Nhiều người thường lầm tưởng rằng, quan hệ sau khi hết kinh sẽ không có khả năng mang thai. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là những giả định không đúng, cùng vuagiuongchieu.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Quan hệ sau khi hết kinh, có thể nói tỉ lệ an toàn lên đến 60%. Bởi việc quan hệ sau khi chị em vừa hết kinh vẫn được tính là khoảng thời gian an toàn, vì lúc này khả năng thụ thai rất thấp.

Trường hợp nếu cặp vợ chồng quan hệ sau khi hết kinh dưới  7 ngày, khoảng thời gian này vẫn được an toàn. Ngược lại, nếu quan hệ sau 7 ngày, thì khả năng thụ thai là khá cao. Do đó các cặp vợ chồng quan hệ nhưng chưa muốn có con, thì nên chú ý ở thời điểm này.

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?
Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Mặc dù trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, có những thời điểm quan hệ có độ ao an toàn, nhưng trên thực tế lại cho thấy không có ngày nào là an toàn tuyệt đối 100%. Bởi vì, chu kỳ kinh huyệt của phụ nữ dài ngắn bất thường, khiến cho thời điểm rụng trứng không cố định.

Theo các bác sĩ chuyên khoa về sức khỏe giới tính cho hay, khi nắm được chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, thêm vào đó là hiểu thêm về thời điểm an toàn và không an toàn. Khi đó các cặp vợ chồng sẽ dễ dàng hơn trong việc kế hoạch hóa, hay những cặp đôi mong muốn có thai như mong đợi.

Riêng đối với các cặp đôi chưa sẵn sàng để kết hôn và chưa muốn có con, khi quan hệ nhất định phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, bất kể là quan hệ sau khi hết kinh hay không. Bởi có thể nói đây là một phần quan trọng trong đời sống chăn gối, quan hệ an toàn để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Do đó, khi quan hệ không nên chỉ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ,

Những lưu ý quan hệ sau khi hết kinh không muốn có thai

Quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày hay 5 ngày, dù được cho là khoảng thời gian an toàn, tuy nhiên các cặp đôi nên sử dụng biện pháp để không dẫn đến mang thai khi quan hệ sau chu kỳ kinh nguyệt. Bởi dùng biện pháp, cũng là cách giúp chị em phụ nữ tránh được các bệnh về viêm nhiễm âm đạo.

Một lưu ý nữa trong quan hệ sau khi hết kinh, không nên quan hệ quá mạnh bởi ở thời điểm này nếu quan hệ với nhiều tư thế khi phụ nữ vừa hết kinh, có thể sẽ tác động mạnh đến chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến không đều và rong kinh.

Bởi vậy, theo các bác sĩ khuyến cáo, bên cạnh việc quan tâm tới vấn đề quan hệ sau khi hết kinh có thai được không? chị em cũng nên cần đảm bảo sức khỏe của mình. Chúng ta có thể khẳng định mức an toàn nhưng sẽ không tuyệt đối, việc thụ thai vẫn có khả năng xảy ra.

Những lưu ý quan hệ sau khi hết kinh không muốn có thai
Những lưu ý quan hệ sau khi hết kinh không muốn có thai

Do đó, đối với các cặp đôi đang trong giai đoạn kế hoạch, việc cần thiết khi quan hệ phải có biện pháp tránh thai an toàn, không nên chủ quan, vì rất có thể bạn sẽ mang thai ngoài ý muốn. Bác sĩ khuyên rằng, giai đoạn phụ nữ vừa sạch kinh thường sẽ là giai đoạn nhạy cảm nhất, thì việc quan hệ sau khi hết kinh cũng cần phải đảm bảo sức khỏe, để chị em không mắc những căn bệnh truyền nhiễm, hay có thể sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi: Quan hệ sau khi hết kinh liệu có thai được không? quan hệ vào thời điểm này khá an toàn, tuy nhiên không tuyệt đôi. Do đó, khi quan hệ và chưa muốn có con ngoài ý muốn, cặp đôi nên dùng biện pháp an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.