Cùng vuagiuongchieu.com tìm hiểu 6 dấu hiệu trứng đã rụng rồi, là dễ dàng nhận thấy ở phụ nữ đó là sự xuất hiện dịch nhày có màu trắng đục. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này qua nội dung sau.

Một trong những dấu hiệu trứng đã rụng rồi, đó là mẹ sẽ dễ dàng nhận biết qua một số dấu hiệu xuất hiện như: chất nhầy tử cung, âm đạo ẩm ướt, và nhu cầu ân ái tăng cao, ngực đau nhức, nhiệt độ cơ thể thay đổi… cùng xem qua chi tiết dưới đây.

1. Âm đạo ẩm ướt – dấu hiệu trứng đã rụng rồi

Dấu hiệu trứng đã rụng rồi là khi chị em luôn có cảm giác khó chịu, bởi âm đạo ẩm ướt. Bởi trong thời gian trứng rụng, âm đạo của bạn luôn ẩm ướt chị em có thể cảm nhận được “vùng kín” rất ẩm ướt trong vào thời điểm cố định mỗi tháng. Cần lưu ý hơn khi thấy trường hợp này.

Dấu hiệu trứng đã rụng rồi chị em cần lưu ý
Dấu hiệu trứng đã rụng rồi chị em cần lưu ý

2. Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Ở cổ tử cung xuất hiện chất nhầy, dấu hiệu trứng đã rụng rồi chị em cần lưu ý. Vào ngày rụng trứng, cổ tử cung của phụ nữ xuất hiện dịch nhầy màu trắng đục, co giãn và có thể giống như lòng trắng trứng. Chất dịch này có tác dụng giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển vào âm đạo, và lên vòi trứng để chờ nở. Có thể nói đây là yếu tố thuận lợi để tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ.

3. Nhu cầu ân ái tăng cao

Trong chuyện phòng the, nhu cầu ân ái được xem là yếu tố cần thiết, tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết rằng là trứng đã rụng rồi. Mẹ có bao giờ thắc mắc, vì sao mình luôn cảm thấy hưng phấn hơn trong việc ân ái khi thời gian trứng rụng? Hiện tượng này xuất hiện là bởi, lượng hormone progesterone tăng, giúp thúc đẩy ham muốn quan hệ, ân ái. Điều này giúp chuyện chăn gối vợ chồng trở nên thăng hoa và khả năng mang thai sẽ cao hơn.

4. Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Nhiệt độ cơ thể nữ giới thay đổi, cũng là dấu hiệu trứng đã rụng rồi. Bởi lượng Hormone progesterone thay đổi trong thời gian trứng rụng, cũng khiến nhiệt độ cơ thể phụ nữ thay đổi theo, hãy theo dõi nhiệt độ cơ thể trong một chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Nhiệt độ trung bình của chị em thường khoảng 36,5 độ C. Trước khi trứng rụng, nhiệt độ giảm xuống 36,2 độ C và sau đó tăng lên 37 độ C cho đến khi có kinh. Do đó, trước khi nhiệt độ cơ thể tăng lên 2-3 ngày, đó là thời điểm thụ thai tốt nhất.

5. Ngực đau nhức – dấu hiệu trứng đã rụng rồi 

Dấu hiệu trứng đã rụng rồi là chị em thường có biểu hiện tức ngực. Sự tăng lên của hormone progesterone trong thời gian trứng rụng, cũng là nguyên nhân khiến ngực đau nhức, căng cứng ở ngực. Nếu mẹ thấy xuất hiện hiện tượng này, điều này thể hiện cho việc nhận biết dấu hiệu trứng đã rụng rồi.

Dấu hiệu trứng đã rụng rồi, báo hiệu mang thai ở chị em
Dấu hiệu trứng đã rụng rồi, báo hiệu mang thai ở chị em

6. Xuất hiện đốm máu nhẹ

Một trong những dấu hiệu giúp chị em nhận biết hiện tượng trứng rụng, là xuất hiện những đốm máu nhẹ. Nhiều chị em cứ nghĩ rằng, đây là một rối loạn kinh nguyệt, một chu kỳ kinh ngắn kéo dài từ 2-3 ngày. Thế Nhưng không phải vậy, khi xuất hiện những đốm máu ở đáy quần lót, đó cũng là dấu hiệu nhắc nhở bạn rằng trứng sắp rụng, có đốm máu là các trứng bị phá vỡ trong nang trứng, chuẩn bị diễn ra thời điểm trứng rụng.

Với 6 dấu hiệu trứng đã rụng rồi ở trên, hi vọng sẽ giúp các mẹ nhận biết sớm mình mang thai hay chưa? do đó trong giai đoạn này kéo theo những mệt mỏi khó chịu, cần nghỉ ngơi nhiều hơn để chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.