Vuagiuongchieu.com chia sẻ với bạn, một số nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở nam giới. Nếu không phát hiện kịp thời, có cách hỗ trợ điều trị nhanh chóng, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở phỏ biến ở nam giới hiện nay. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý thường gặp ở nam giới, và ngày càng phổ biến. Khi gặp phải chứng bệnh này, tĩnh mạch ở tinh hoàn nam giới sẽ bị sưng lên. Và tỉ lệ Khoảng 35 – 40% ca vô sinh nguyên phát ở nam giới, 80% ca vô sinh thứ phát. Đây là nguyên nhân vô sinh đầu tiên, nam giới cần lưu ý để thăm khám kịp thời.

Nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở Nam Giới
Nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở Nam Giới

Viêm tuyến sinh dục lên tinh trùng

Nguyên nhân gây vô sinh của các quý ông, đó là tác hại của viêm tuyến sinh dục lên tinh trùng. Chính sự tác động của vi sinh vật này, cùng với phản ứng viêm đến cấu trúc và chức năng tuyến sinh dục phụ. Do đó, điều này có tác động mạnh mẽ, gây phản ứng viêm lên tinh trùng và quá trình xơ hẹp đường ống dẫn tinh. Chính nguyên nhân này dẫn tới tình trạng tắc và bán tắc.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Ngoài ra, Các dạng nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Chứng bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh tinh trùng, và khả năng di chuyển của tinh trùng. Tất cả đều có thể là nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở nam giới hiện nay.

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược cũng một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở quý ông. Bởi tình trạng tinh dịch chảy ngược vào bàng quang trong thời điểm đạt cực khoái thay vì đi ra khỏi dương vật. Theo các chuyên gia về sức khỏe giới tính cho hay, các kháng thể kháng tinh trùng có thể tác động đến sinh sản, bằng cách bất động tinh trùng hoặc kết dính tinh trùng. Do đó, Khi giao hợp, tinh trùng sẽ nằm trong âm đạo mà không di chuyển vào buồng tử cung, do đó đến tình trạng vòi trứng hay di chuyển rất ít, cũng như khả năng xâm nhập của tinh trùng.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới cần lưu ý
Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới cần lưu ý

Khối u ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

Việc xuất hiện của Các khối u, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản của nam giới thông qua các tuyến tiết ra hormone,, yếu tố này liên quan đến sinh sản như tuyến yên. Trong một số trường hợp, nếu nam giới phẫu thuật, xạ trị hoặc các biện pháp điều trị khối u khác, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Mặt khác, nguyên nhân gây vô sinh cũng là do lối sống như: nam giới hút thuốc lá, rượu bia, làm việc trong môi trường hóa chất, ngồi bàn giấy quá lâu, lái xe đường dài… cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh binh và là nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở nam giới hiện nay.