Niêm mạc tử cung dày là gì? nguyên nhân nào dẫn đến chứng bệnh này? và cách chữa trị nào hiệu quả nhất? cùng vuagiuongchieu.com tìm hiểu rõ hơn về chứng bệnh này qua nội dung sau.

1. Niêm mạc tử cung dày là gì?

Niêm mạc tử cung dày là gì? niêm mạc tử cung hay còn gọi là tăng sinh niêm mạc tử cung. Nếu lớp niêm mạc tử cung dày hơn 20mm, thì được xếp vào tình trạng niêm mạc tử cung dày, chứng bệnh này là một trong những nguyên nhân gây khó thụ thai ở chị em phụ nữ.

2. Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu là bình thường?

Đối với trường hợp niêm mạc tử cung dày bình thường, nếu như siêu âm lớp niêm mạc tử cung thấy lớn hơn 20mm thì được xếp vào tình trạng niêm mạc tử cung dày ở mức bình thường, hay tăng sinh niêm mạc tử cung. Niêm mạc tử cung dày là một trong những nguyên nhân khiến chị em có thể thụ thai, cặp vợ chồng nào muốn có con nhanh thì cần lưu ý điều này.

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu là bình thường?
Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu là bình thường?

Ngoài ra, niêm mạc tử cung dày còn do sự tăng sinh các tuyến với kích thước và hình dạng không đều kèm theo sự tăng tỷ lệ trên tuyến mô đến so với niêm mạc tử cung ở giai đoạn phát triển

Đối với người bình thường độ dày của niêm mạc tử cung như sau:

Giai đoạn đầu niêm mạc tử cung được tính sau sạch kinh: 3-4mm.

Giai đoạn phát triển được tính gần thời gian rụng trứng, cách ngày có kinh nguyệt khoảng 14 ngày: 8-12mm.

Giai đoạn chế tế được xác định trước khi có kinh: 12-16mm.

Như vậy, đối với người bình thường thì niêm mạc tử cung khoảng từ 8-14mm kể cả sau ngày hành kinh thì đây là dấu hiệu cho thấy mẹ thụ thai.

3. Niêm mạc tử cung dày có thai được không?

Có thể nói, Niêm mạc tử cung dày là một trong những nguyên nhân cản trở đến sức khỏe sinh sản của chị em, khiến cho các mẹ gặp khó khăn trong quá trình mang thai, vì hiện tượng này làm cân bằng hormone của niêm mạc tử cung và gây ra tình trạng rối loạn nội tiết như rong kinh, vô kinh thứ phát kéo dài.

Không chỉ có vậy, chứng niêm mạc tử cung dày cũng có thể chỉ là triệu chứng của một tình trạng bệnh khác thường gặp ở chị em phụ nữ như: các bệnh về buồng trứng đa năng, rối loạn phóng noãn khiến chị em khó có thể thụ thai và chậm có con.

4. Điều trị niêm mạc tử cung dày như thế nào?

Điều trị theo phương pháp Tây Y

Trị niêm mạc tử cung dày bằng cách, dùng hormone sinh dục để thiết lập sự cân bằng trong cơ thể. Một khi đã về trạng thái cân bằng, khả năng thụ thai của chị em phụ nữ sẽ cao hơn. Đây là phương pháp khá hiệu quả, nhưng hơi tốn kém về kinh tế đồng thời sợ rủi ro về biến chứng nên nhiều chị em thường e ngại về phương pháp này. Vì vậy, khi áp dụng biện pháp trị chứng bệnh này hầu hết chị em nên tim cơ sở uy tín và chất lượng nhất để áp dụng.

Điều trị niêm mạc tử cung dày bằng phương pháp tây y, đông y
Điều trị niêm mạc tử cung dày bằng phương pháp tây y, đông y

Trị niêm mạc tử cung dày theo phương pháp Đông y

Áp dụng phương pháp cải thiện lớp niêm mạc tử cung bằng các loại thuốc đông y, phương pháo này hiện nay đã và đang được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng hiệu quả. Sử dụng các bài thuốc đông y, giúp tái tạo và phục hồi lớp niêm mạc tử cung trở lại bình thường, đồng thời điều hòa nội tiết, kích trứng phát triển khỏe mạnh và hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ đó, giúp các tăng khả năng thụ thai và mang thai an toàn hơn.

Trên đây là một số thông tin về chứng niêm mạc tử cung dày, nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả nhất. Tuy chứng bệnh này không gây nguy hiểm, nhưng chị em cần phát hiện sớm, có phương pháp hỗ trợ điều trị để giúp khả năng thụ thai cao hơn.