Hiện tượng bao quy đầu dài là gì? những tác hại mà chúng mang lại, cách khắc phục nào hiệu quả nhất? Cùng vuagiuongchieu.com tìm câu trả lời chi tiết qua nội dung sau.

1. Hiện tượng bao quy đầu dài là gì?

Bao quy đầu dài là một vấn đề tương đối phổ biến ở nam giới. Là hiện tượng bao quy đầu ôm sát và trùm kín quy đầu dương vật, hoặc chỉ để hở một phần rất nhỏ quy đầu dương vật. Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu không thể tự tuột xuống được, hiện tượng này làm cho việc sinh hoạt của nam giới gặp khó khăn.

Hiện tượng bao quy đầu dài có thể chia làm 2 loại:

Bao quy đầu dài thật: là trường hợp không thể lột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu dương vật, ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng.

Bao quy đầu dài có tác hại như thế nào?
Bao quy đầu dài có tác hại như thế nào?

Dài bao quy đầu giả: Bao quy đầu dài giả là trường hợp bao quy đầu che kín quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường, nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự lột xuống một cách tự nhiên.

2. Bao quy đầu dài gây ra những tác hại gì?

Khi mắc chứng bao quy đầu dài, người bệnh gặp khó khăn trong việc vệ sinh dương vật. Làm cho các cặn bận tích tụ ở đầu dương vật, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu. Hiện tượng này cũng Là nguyên nhân khiến cho dương vật teo nhỏ phát triển không bình thường

Bao quy đầu dài sẽ khiến cho việc quan hệ tình dục khó khăn không đạt được khoái cảm, có thể gây ra bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới, nguy cơ tăng vô sinh ở nam giới là rất cao.

Ngoài ra, nếu không được chữa trị kịp thời, có thể sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm các bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà, Khiến nam giới mất tự tin trước bạn tình, gây ảnh hưởng tới tâm lý.

3. Cách chữa trị chứng bao quy đầu dài ở nam giới

Tự lột bao quy đầu bằng tay

Mục đích: tự lột bao quy đầu bằng tay, nhằm làm cho da bao quy đầu dãn rộng và căng ra khi lột sẽ rễ dàng hơn. Thực hiện mỗi ngày làm 2-3 lần, cho tới khi bao quy đầu đủ rộng để tuột xuống. Khi bao quy đầu đã dãn đủ rộng, bạn dùng hai tay kéo bao quy đầu về phía trước, sau đó lại kéo ngược bao quy đầu về phía bụng của mình khi nào thấy đau thì dừng lại. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bao quy đầu được lột hoàn toàn. 

Dùng thuốc bôi để lột bao quy đầu

Dùng thuốc lột bao quy đầu từ 2-3 lần mỗi ngày, nhằm mục đích làm bao quy đầu rộng ra và tự tuột xuống để lộ quy đầu dương vật. Thông thường nam giới khi bôi thuốc làm rộng bao quy đầu, sẽ kết hợp với các biện pháp kéo dãn bao quy đầu, làm cho tiến trình lột bao quy đầu nhanh hơn.

Cách khắc phục hiện tượng bao quy đầu dài
Cách khắc phục hiện tượng bao quy đầu dài

Cắt bao quy đầu

Đây là trường hợp bao quy đầu dài ở dạng nặng, thì cắt bao quy đầu là biện pháp y khoa tiểu phẫu, dùng những dụng cụ y tế, kết hợp với các kỹ thuật hiện đại. Sau khi làm phẫu thuật  xong, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống các loại thuốc kháng sinh và các loại thuốc chống phù nề để chống viêm nhiễm, sưng tấy.

Với một số thông tin trên sức khỏe giới tính vừa chia sẻ với bạn, giúp bạn hiểu biết hơn về hiện tượng bao quy đầu dài. Một số tác hại mà chúng mang lại nếu như chúng ta không có cách hỗ trợ điều trị sớm. Kèm theo đó là những cách hỗ trợ điều trị hiệu quả, giúp nam giới nhanh chóng loại bỏ được chứng bệnh khó chịu, phiền toái này.

Xem thêm tin liên quan: cách chữa tinh trùng yếu tại nhà hiệu quả