Việc quan hệ tình dục không an toàn, đang là dấu hiệu mầm mống của nhiều căn bệnh. Nếu không phòng tránh có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Cùng vuagiuongchieu.com tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Nguy cơ nhiễm bệnh rất cao

Hiện nay việc quan hệ tình dục ngày càng phổ biến, chủ yếu là ở giới trẻ do thiếu hiểu biết. Do đó, “yêu”  không an toàn cũng là mầm mống của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hầu hết các bệnh lây truyền qua tuyến phố dục tình còn kết nối là bệnh chuyện yêu, phong tình hoặc bệnh hoa liễu hoặc nhiễm trùng lây qua các con phố dục tình.

Ngoài ra, Con đường lây lan chủ yếu của các căn bệnh nguy hiểm này là từ trường hợp sang người thông qua các hành vi chuyện yêu bao gồm “giao ban”, chuyện phòng the bằng mồm hay cửa hậu.

Quan hệ tình dục không an toàn, nguy cơ nhiều căn bệnh nguy hiểm
Quan hệ tình dục không an toàn, nguy cơ nhiều căn bệnh nguy hiểm

Hầu như các bệnh này phần lớn lây qua nước tiểu, tình hình thi thoảng gặp hơn xảy tiết ở những phòng ban khác như mồm, họng, tuyến phố hô hấp, mắt… tùy vào vị trí tiếp xúc. nghiên cứu về chuyện yêu chung thủy cho tìm thấy phổ biến bệnh nhiễm trùng có thể tiện dụng lây nhiễm từ miệng qua bộ phận sinh dục hoặc từ bộ phận sinh dục qua miệng.

Một số căn bệnh nguy hiểm nếu “yêu” không an toàn

Bệnh xương khớp

Quan hệ tình dục không an toàn, nguy cơ mắc bệnh xương khớp là rất cao. Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực tế, nhiều thanh niên khi “yêu” không an toàn đã mắc chứng bệnh của người già.

Dấu hiệu: bệnh xương khớp cũng tương tự như viêm khớp cấp tính. Viêm một hoặc vài khớp lớn (khớp háng, gối, cổ tay, cổ chân…) với đầy đủ các triệu chứng như khớp sưng nóng đỏ, đau rõ rệt, hạn chế vận động khớp.  Bệnh cong biểu hiện khi người bệnh chỉ đau khớp thoáng qua hoặc viêm tại các điểm bám của gân vào các đầu xương (đau quanh gối, xương gót).

Bệnh giang mai

Có thể nói đây là căn bệnh phổ biến nếu quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh giang mai dễ dàng lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh nhân thường có các triệu chứng đau ở bộ phận sinh dục, viêm loét, sưng hạch bạch huyết, sốt… Khi không được điều trị, nó sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể và dẫn đến tử vong.

Bệnh HIV/AIDS

Căn bệnh này gây ra bởi virus HIV, AIDS là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, và hiện nay chưa có cách chữa trị. Virus tấn công hệ thống miễn dịch, khiến cơ thể bạn không thể chống đỡ các loại bệnh nhiễm trùng từ nhẹ đến nặng, gây tử vong.

Nguy cơ mác bệnh nếu quan hệ tình dục không an toàn
Nguy cơ mác bệnh nếu quan hệ tình dục không an toàn

Nếu như bạn đã từng quan hệ tình dục không an toàn, thì có nguy cơ cao mắc bệnh HIV là rất cao, thì bạn có nguy cơ bị lây nhiễm HIV. Những biểu hiện ban đầu của mới nhiễm HIV rất mơ hồ, thường không có triệu chứng.

Khi “yêu” không an toàn, còn xuất hiện triệu chứng tiêu chảy, do đó bạn không thể dựa vào triệu chứng này để chẩn đoán. Hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác như cảm mạo thông thường mà khẳng định được có hay không có nhiễm HIV. Do vậy, Để biết chính xác mình có nhiễm HIV hay không, bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra máu, làm xét nghiệm kiểm tra HIV nhanh.

Bệnh viêm âm đạo trùng roi

Quan hệ tình dục không an toàn, còn là nguy cơ dẫn đến hiện tượng viêm âm đạo trùng roi.  Bệnh này gây ra bởi trùng roi Trichomonas, ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ do quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Triệu chứng gây ngứa âm đạo, đau, mùi hôi. Nó cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung ở phụ nữ . Khi mắc bệnh này, nếu không phát hiện bệnh và điều trị kịp thời cũng sẽ dẫn đến tử vong.