Quan hệ lần đầu không thể mang thai là do hầu hết các bạn trẻ sử dụng biện pháp tránh thai sai lầm này. Sau đây vuagiuongchieu.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Không thể có thai ngay lần đầu quan hệ

Đây là một biện pháp tránh thai sai lầm rất phổ biến. Thực tế, có tới 20% phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên quan hệ tình dục nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh. Theo các chuyên gia cho biết, việc quan hệ lần đầu và những lần sau đều có khả năng mang thai như nhau.

Không thể có thai ngay lần đầu quan hệ
Không thể có thai ngay lần đầu quan hệ

Không xuất tinh khi quan hệ tình dục

Không xuất tinh khi quan hệ là biện pháp tránh thai sai lầm nhiều người vẫn hay áp dụng. Chỉ cần đột ngột dừng lại khi đang quan hệ, khiến cho tinh trùng không có cơ hội thoát ra ngoài, tinh trùng không tiếp xúc với âm đạo là đã có thể tránh thai. Tuy nhiên, trên thực tếcho dù không xuất tinh, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra bởi vì tinh trùng vẫn có thể sót lại ở chất dịch nhờn của người đàn ông tiết ra trong quá trình “quan hệ”.

Hơn nữa, nếu lạm dụng biện pháp tránh thai sai lầm này thường xuyên, sẽ khiến nam giới mắc chứng liệt dương, dẫn đến tình trạng xuất tinh bất thường (xuất tinh ít, thậm chí không thể xuất tinh), có thể làm viêm tuyến tiền liệt và kéo theo nhiều căn bệnh khác.

Trong kỳ “đèn đỏ” không thể mang thai

Trong chu kỳ đèn đỏ, dù không chắc chắn nhưng điều này vẫn có thể xảy ra, nhất là khi không sử dụng các biện pháp tránh thai. Nhưng trên thực tế, nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn bình thường và trùng với sự khởi đầu của chu kỳ rụng trứng. Điều này có nghĩa là họ vẫn có khả năng mang thai ngay cả khi họ đang có nguyệt sự.

Vệ sinh vùng kín sau khi “quan hệ”

Nhiều người vẫn nghĩ sau khi quan hệ vệ sinh vùng kín để tránh tinh trùng chảy ra ngoài và có thể tránh thai. Nhưng đây lại là biện pháp tránh thai sai lầm vô tác dụng.

Những sai lầm trong biện pháp tránh thai của giới trẻ
Những sai lầm trong biện pháp tránh thai của giới trẻ

Theo các chuyên gia chia sẻ về chuyện phòng the, khi dương vật xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng sẽ nhanh chóng di chuyển vào sâu bên trong để làm “nhiệm vụ” của mình. Nếu bạn vệ sinh vùng kín bằng việc rửa, xịt nước mạnh không những không thể loại bỏ hết tinh trùng ra khỏi âm đạo mà còn có thể gây tổn hại cho vùng kín.

Không xuất tinh sẽ không thể có thai

Nhiều người cho rằng trong khi quan hệ, nếu không xuất tinh bên trong âm đạo thì không thể có thai. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, cũng như biện pháp tránh thai sai lầm nhiều người vẫn hay áp dụng. Trong quá trình giao hợp, có giai đoạn tiền xuất tinh – đó là một chút dịch thấm ra ngoài trước khi xuất tinh thật sự. Chất dịch này có thể chứa tinh trùng. Do đó khả năng mang thai dù không xuất tinh bên trong là hoàn toàn có thể.