Quan hệ ra máu là một triệu chứng có thể xuất hiện khi có vấn đề về sức khỏe của phụ nữ hoặc nam giới, và nó có thể gây lo lắng và sợ hãi cho những người gặp phải trong chuyện phòng the.

Quan hệ ra máu nguyên nhân dấu hiệu và cách phòng ngừa

Nguyên nhân quan hệ ra máu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra quan hệ tình dục ra máu, bao gồm:

– Tổn thương hoặc chấn thương: Khi khu vực sinh dục bị tổn thương hoặc chấn thương trong quá trình quan hệ tình dục, nó có thể gây ra máu. Ví dụ như, nứt nẻ, trầy xước hoặc vết thương tại khu vực sinh dục.

– Viêm nhiễm: Viêm nhiễm tại khu vực sinh dục cũng có thể dẫn đến quan hệ tình dục ra máu. Những bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm cổ tử cung… có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

– Khối u: Các khối u tại khu vực sinh dục hoặc bất kỳ khối u nào khác trong cơ thể có thể gây ra máu khi quan hệ tình dục.

– Các vấn đề liên quan đến hormone: Nếu cơ thể của bạn không sản xuất đủ hormone estrogen, đặc biệt là ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, đó có thể làm cho niêm mạc của âm đạo khô và dễ tổn thương hơn.

Dấu hiệu nghiêm trọng khi quan hệ ra máu

Quan hệ tình dục ra máu có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe, đôi khi có thể là nghiêm trọng. Nếu bạn gặp phải một trong những tình trạng sau đây, hãy cần đến bác sĩ ngay lập tức:

– Ra máu nhiều: Nếu lượng máu ra nhiều hơn một chút, đặc biệt là nếu máu ra liên tục hoặc kéo dài trong một khoảng thời gian dài, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng.

– Đau và khó chịu: Nếu quan hệ tình dục ra máu kèm theo đau và khó chịu ở khu vực sinh dục, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng.

– Sốc: Nếu bạn cảm thấy choáng váng, hơi teo, mệt mỏi, hoặc gặp phải các triệu chứng khác của sốc, hãy gọi ngay điện thoại cấp cứu.

– Triệu chứng khác: Nếu bạn gặp phải các triệu chứng khác như sốt, buồn nôn, nôn mửa, hoặc đau bụng, hãy đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Ngăn ngừa quan hệ ra máu

Để ngăn ngừa quan hệ tình dục ra máu, bạn có thể làm theo những lời khuyên sau:

– Sử dụng bảo vệ: Sử dụng bảo vệ, bao cao su, trong mọi hoạt động tình dục có thể giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giúp bảo vệ đôi bên khỏi các tác nhân gây ra tổn thương.

– Kiểm tra sức khỏe: Đi khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện và điều trị các bệnh về sinh dục, giúp ngăn ngừa và điều trị sớm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Hạn chế quan hệ tình dục ngẫu nhiên: Hạn chế quan hệ tình dục ngẫu nhiên, tìm hiểu về đối tác của bạn và sử dụng bảo vệ.

– Thay đổi cách thực hiện quan hệ: Thay đổi cách thực hiện quan hệ để giảm sự cọ xát, tăng sự thư giãn, giúp giảm nguy cơ bị tổn thương và chảy máu.

– Điều trị các bệnh liên quan: Điều trị các bệnh liên quan đến vùng kín như viêm nhiễm, ung thư, u xơ tử cung, u xơ buồng trứng,… sẽ giúp giảm nguy cơ các tổn thương khi quan hệ tình dục.

Tốt nhất là khi gặp trường hợp quan hệ ra máu thì bạn cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, đến các cơ sở y tế sớm để kịp thời xử lý nếu có vấn đề.