Sử dụng các biện pháp tránh thai thường được nhiều chị em quan tâm, lựa chọn. Dưới đây, vuagiuongchieu.com sẽ chia sẻ với bạn, những biện pháp tránh thai an toàn, tự nhiên hiệu quả.

1. Các biện pháp tránh thai an toàn hiện nay

Tránh thai băng cách tính ngày kinh nguyệt

Trong các biện pháp tránh thai hiệu quả hiện nay, là cách tính chu kỳ nguyệt san của phụ nữ, cách này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Thông thường thời gian chu kỳ nguyệt san kéo dài từ 28 – 35 ngày. Chính vì thế, nếu bạn muốn sử dụng biện pháp tránh thai có thể dựa vào việc tính ngày “an toàn” để quan hệ.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Một trong các biện pháp tránh thai được khá nhiều người sử dụng. Với biện pháp này từng được sử dụng rộng rãi trong ít nhất hai thiên niên kỷ, và hiện nay vẫn được ứng dụng cho đến ngày nay. Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo, sẽ không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục, thế nhưng nó có thể là một lựa chọn biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả tương tự như bao cao su.

Các biện pháp tránh thai an toàn, tự nhiên hiệu quả
Các biện pháp tránh thai an toàn, tự nhiên hiệu quả

Khi quan hệ, người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh, hoặc để tinh dịch bắn ra ngoài. Với biện pháp này chỉ thực sự an toàn khi người chồng hay bạn trai phải có đủ khả năng kiểm soát cơ thể, để không cho tinh dịch vào âm đạo của phụ nữ.

Quan hệ một nửa

Trong các biện pháp tránh thai tự nhiên, thì quan hệ một nửa cũng là biện pháp bạn nên sử dụng. Có nghĩa hai bạn chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm về tình dục, chỉ tránh không cho dương vật vào trong âm đạo, tránh trường hợp cho tinh dịch xuất ra rơi vào trong âm đạo. Khi đó khả năng thụ thai sẽ rất cao, đặc biệt trong những ngày trứng rụng thì khả năng càng cao.

Lenvima 4mg có hoạt chất Lenvatinib cho thấy công dụng của thuốc Lenvima 4mg và thuốc lenvaxen 4mg là điều trị ung thư đặc biệt là ung thư mô tuyến giáp thể biệt hóa, đang di căn và không còn có thể điều trị bằng iốt phóng xạ

Bổ sung thực phẩm giúp tránh thai 

Hiện nay, bổ sung thực phẩm tránh thai cũng là biện pháp được nhiều người sử dụng. Việc bổ sung thực phẩm tránh thai có tác dụng cản trở việc thụ thai lớn hiệu quả. Một số thực phẩm cần thiết như: đậu phụ, các chế phẩm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, café cũng có tác dụng rất tốt giúp bạn hạn chế việc thụ thai.

Sử dụng bao cao su

Trong các biện pháp tránh thai, thì sử dụng bao cao su khi quan hệ được sử dụng nhiều nhất. Bởi việc đeo bao cao su khi quan hệ, không những giúp bạn kiểm soát được việc có thai ngoài ý muốn, mà nó còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

2. Một số lưu ý khi áp dụng các biện pháp tránh thai

Biện pháp tránh thai có tính an toàn

Tính an toàn ở đây là khi sử dụng biện pháp tránh thai như uống thuốc, chị em cần lưu ý có sự chỉ dẫn của bác sỹ để tránh gây hại đến sức khỏe. Lời khuyên của các bác sỹ khi sử dụng sản phẩm tránh thai đã được các cơ quan có chuyên môn thẩm định và được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành.

Một số lưu ý khi sử dụng các biện pháp tránh thai
Một số lưu ý khi sử dụng các biện pháp tránh thai

Tính hiệu quả cao

Hiện nay, chưa có một phương pháp tránh thai nào bảo đảm tránh thai 100% vì nhiều yếu tố từ người sử dụng hoặc người tiến hành (là các bác sỹ hoặc nhân viên y tế). Nhiều người đặt niềm tin tuyệt đối vào các biện pháp như: triệt sản nam, sẽ không thể làm cho người phụ nữ mang thai. Thế nhưng vẫn có nhiều trường hợp không hiệu quả mà còn ngược lại.

Trên đây chuyện phòng the vừa chia sẻ với các bạn các biện pháp tránh thai an toàn và một số lưu ý khi áp dụng. Khi sử dụng cần tham khảo các chuyên gia y tế để có kết quả tốt nhất.