Khi không làm “chuyện ấy” trong thời gian dài, tâm sinh lý đàn ông có thể biến đổi theo chiều hướng tiêu cực. Sau đây, vuagiuongchieu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Tâm tính, cơ thể như bị bỏ đói

Theo các chuyên gia tình dục cho hay, khi không làm “chuyện ấy” trong thời gian dài, không chỉ tâm sinh lý mà cơ thể đàn ông họ có thể bị ảnh hưởng, tâm sinh lý thay đổi mạnh mẽ, tác động đến sức khỏe. Trong khi đó, các chuyên gia sức khỏe tình dục cho rằng, tình dục là vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, bởi đó không chỉ đơn thuần là vấn đề thỏa mãn sinh lý, hay gắn kết tình yêu vợ chồng, mà còn có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe cả nam và nữ giới.

Không làm "chuyện ấy" quá lâu sẽ gây hại cho sức khỏe
Không làm “chuyện ấy” quá lâu sẽ gây hại cho sức khỏe

Trong chuyện phòng the, quan hệ tình dục không chỉ giúp đôi bên giảm căng thẳng, cải thiện khả năng miễn dịch, mà còn tốt cho sức khỏe hệ tim mạch, thể lực lẫn tinh thần. Không những vậy, sex còn có tác dụng giúp các cặp đôi gần gũi nhau hơn.

Với nam giới, việc quá lâu không làm “chuyện ấy” và sinh hoạt tình dục thường xuyên, có thể khiến dương vật và tinh hoàn teo nhỏ dần, khả năng sản xuất tinh trùng kém. Còn với nữ giới, nếu không làm “chuyện ấy”  âm đạo có thể sẽ bị khô, teo ngực, không những vậy âm hộ sẽ có biến đổi giống như những người phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh.

Đàn ông không thể nhịn, không làm “chuyện ấy” quá 3 tuần

Theo các chuyên gia về sức khỏe giới tính cho hay, nếu chị em có thể không hoạt động tình dục tới 2 tháng thì các qúy ông không thể nhịn sex quá 3 tuần, bởi nam giới có một cơ chế hormone rất riêng biệt. Một bác sĩ nam học chia sẻ, với xã hội hiện đại cuộc sống hối hả khiến nhiều cặp vợ chồng đôi khi quên giữ lửa đôi đôi lứa bằng “chuyện ấy” thường xuyên. Trong khi khoa học đã chứng minh việc “yêu” điều độ mỗi ngày, cũng là cách giữ gìn sức khoẻ, khiến các cặp đôi luôn trẻ trung và yêu đời hơn,tạo bước đệm vợ chồng hạnh phúc.

Không làm "chuyện ấy" ảnh hưởng đến tâm, sinh lý
Không làm “chuyện ấy” ảnh hưởng đến tâm, sinh lý

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi biện minh lý do không làm “chuyện ấy” như bận bịu con cái, công việc, áp lực cuộc sống hay nhiều người cảm thấy “lười yêu” do “khô hạn” ở tuổi tiền mãn kinh, hoặc mắc các bệnh lý khác. Thế nhưng, dưới góc độ các chuyên gia sức khỏe tình dục cho hay,  nếu người trong cuộc nhìn nhận mức độ quan trọng của đời sống gối chăn, hãy cố gắng để bạn đời “đỡ đói”, chứ đừng để trạng thái nhịn hẳn.

Ngoài ra, cả nam lẫn nữ giới cũng cần xác định rằng tình dục không chỉ là việc “quan hệ”, mà đó là chuyện phải học hỏi cả đời, không chỉ tần suất mà còn là không gian, thời gian, để cả hai có thể khám phá lẫn nhau để tình dục luôn mới.