Phim ngôn tình Trung Quốc là một trong những thể loại phim được đông đảo giới trẻ đón nhận tích cực. Bài viết dưới đây, Vuagiuongchieu.com sẽ đi tìm 5 bộ phim ngôn tình hay nhất mọi thời đại.

1. Phim ngôn tình Trung Quốc – Bên nhau trọn đời

Bộ phim kể về mối tình thời đại học của hai nhân vật Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh. Mặc Sênh là cô tiểu thư nhà giàu, mê nhiếp ảnh vô tình gặp và có thiện cảm với chàng sinh viên năm thứ 2 khoa Luật, Hà Dĩ Thâm qua tấm ảnh cô chụp trộm anh.

Mặc Sênh liên tục tấn công, và theo đuổi Dĩ Thâm, khiến Dĩ Thâm thấy phiền phức nhưng sau đó cũng thích cô từ lúc nào không hay. Sau đó hai người cùng trải qua những tháng ngày yêu đương ngọt ngào tại trường đại học.

Một ngày trước sinh nhật Mặc Sênh cô bạn Hà Dĩ Mai đã tuyên bố tình yêu của mình dành cho Dĩ Thâm. Mặc Sênh vì muốn chứng thực mọi chuyện mà vội vàng đi tìm Dĩ Thâm nhưng đáp lại tất cả câu hỏi của cô chỉ là khuôn mặt lạnh lùng và không một lời giải thích.

2. Sam Sam đến rồi

Đây là một bộ phim được chuyển thể từ một tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Cố Văn Mạn, cốt truyện chính của phim là câu chuyện tình yêu của vị chủ tịch tên Phong Đằng và cô nhân viên tài chính tên Sam Sam.

Cô là một nhóm người có máu đặc biệt được anh thu nhận về công ty, cô tiếp máu cho em của anh ta và được anh ta chiếu cố món gan lợn mỗi ngày. Từ ngày cô đến làm anh vui vẻ và luôn cố gắng gây khó dễ cho cô, cô thì luôn kháng cự nhưng luôn thua đại Boss, dần về sau tình cảm được dâng lên cao hơn.

Top 5 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

3. Bộ Bộ Kinh Tâm – Phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Trương Hiểu vốn là một cô nhân viên văn phòng bình thường ở một thành phố phồn hoa. Vì tình cờ rơi vào đường hầm thời không mà vượt thời gian trở về triều Thanh. Ở đó, cô hóa thân thành một thiếu nữ mười sáu tuổi Nhược Hi, bị cuốn vào chốn cung đình với những tranh đấu đầy phong vân biến ảo. Không hề có được cử chỉ, ngôn từ ôn nhu dịu dàng như những thiếu nữ khác. Ngược lại cô rất ngang tàng, thường cùng các a ca “đấu võ mồm”, “đánh nhau” với các cung nữ, đến cả Khang Hi cũng gọi cô là “Thập tam muội liều mạng”.

Thời gian thấm thoắt, cô nương bướng bỉnh Nhược Hi năm nào đã dần trưởng thành. Cô bị cuốn vào cuộc đấu tranh giành ngôi vị của chín hoàng tử mà không thể rút ra, tình cảm cá nhân cũng bị giằng xé trong cuộc chiến thảm liệt chốn cung đình ….

4. Hoa thiên cốt

Được khán giả Trung Quốc đánh giá là bộ phim đậm chất Bi tình nhất từ trước đến nay, và cungc là một bộ phim được đầu tư với con sô rất khủng.

Bộ phim chính là câu chuyện đầy gian nan và đầy bi ải của người học trò Hoa Thiên Cốt và người thầy Thượng tiên Trường Lưu Bạch Tử Họa.

5. Không kịp nói yêu em

Bộ phim nói về chiến sự máu lửa, 1 vị tướng quân dũng mãnh, lạnh lùng và một cô tiểu thư khuê các đang trên đường giải cứu vị hôn phu của mình, giữa 2 người đã xảy ra 1 mối tình đầy lãng mạn nhưng cũng hết sức bi thương. Câu chuyện tình yêu diễn ra trong thời chiến, con người khó có thể làm chủ số phận mình.

Lý Tiểu Nhiễm vào vai nhân vật Doãn Tịnh Uyển trong phim, từ nhỏ đã tiếp nhận nền giáo dục của cả Trung Quốc lẫn Phương Tây hòa trộn, cá tính im lặng, cô đơn, kiên cường, đối với ái tình thì bùng cháy lãng mạn. Dù đây là bối cảnh chiến tranh thời kì Dân quốc nhưng trong phim hay này tình yêu mang hơi hướng hiện đại.

Hy vọng những thông tin trên bài về phim ngôn tình Trung Quốc hữu ích với người đọc.