Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng rối loạn sinh lý thường gặp ở nam giới. Bạn đang đau đầu vì vấn đề này? Nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện chăn gối của vợ chồng bạn? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết duới đây của Vuagiuongchieu.com. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị xuất tinh sớm.

1. Xuất tinh sớm là như nào?

Đây là tình trạng nam giới xuất tinh trong thời gian ngắn khi quan hệ.  Nó không theo chủ định và mong muốn của bản thân khi thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Hiểu đơn giản hơn thì xuất tinh sớm là việc nam giới xuất tinh ngay khi vừa mới hoặc thậm chí chưa xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ.

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng: Thời gian lâm trận trung bình ở nam giới là khoảng 7,3 phút, tuy nhiên thực tế có tới 43% nam giới kết thúc cuộc yêu dưới 3 phút. Trong đó, nhóm xuất tinh sớm được quy định là xuất tinh trong vòng 1,8 phút (2 phút) đổ lại.

Hầu hết nam giới đều ít nhất vài lần bị xuất tinh sớm trong đời, tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra liên tục kéo dài, thậm chí còn chiếm hơn 50% số lần quan hệ thì sẽ được xét vào diện bệnh lý cần phải được hỗ trợ điều trị sớm.

2. Nguyên nhân xuất tinh sớm 

Hiện nay, cuộc sống hiện đại có nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến nam giới dễ mắc chứng xuất tinh sớm, phổ biến như sau:

Do yếu tố tâm lý

Khi quan hệ nam giới quá phấn khích, không thể kìm nén cũng là nhân tối dẫn tới xuất tinh sớm. Điều này minh chứng rõ nhất với những chàng trai “lần đầu” nếm trái cấm, thậm chí có bạn nam nhạy cảm đến mức mới chỉ tấn công cứ điểm “vòng 1” mà bên dưới đã “dò rỉ”.

Xuất tinh sớm: Nguyên nhân và phương pháp điều trị dứt điểm

Ngoài ra những áp lực, căng thẳng mệt mỏi trước công việc, cuộc sống hàng ngày, stress,… cũng có thể khiến nam giới mắc chứng xuất tinh sớm.

Do nam giới lạm dụng thủ dâm

Những nam giới thường xuyên xem phim sex, thủ dâm quá nhiều, đọc truyện có yếu tố tình dục,…. với vị thế là 1 trong những nước tìm kiếm “sex” nhiều nhất theo thông kê của google thì đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới xuất tinh sớm tại các bạn trẻ dưới 25.

Do mắc bệnh lý

Nam giới bị xuất tinh sớm trong một thời gian kéo dài kèm theo những dấu hiệu bất thường khác của cơ thể thì có thể nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh lý: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… có thể dẫn tới xuất tinh sớm. Ngoài ra, những nam giới mắc bệnh hẹp hay dài bao quy đầu không sớm hỗ trợ điều trị cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới độ tuổi trưởng thành.

Ngoài ra, nếu như nam giới lạm dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện,…cũng có thể dẫn tới xuất tinh sớm.

3. Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Như vậy, xuất tinh sớm có chữa được không? Hiện nay, có đến 95% nam giới rơi vào tình trạng này đang được hỗ trợ bằng các kỹ thuật khác nhau nhằm giúp kiểm soát sự xuất tinh:

– Dừng lại và bắt đầu: Khi dương vật được kích thích đến khi có cảm giác gần đạt cực khoái thì dừng lại trong khoảng 30 giây, hoặc cho đến khi “cảm giác muốn xuất tinh” trôi qua. Bắt đầu kích thích trở lại và nếu có thể, lặp lại ba hoặc bốn lần nữa trước khi thật sự xuất tinh.

– Sự bóp nén: Tương tự như phương thức “Dừng lại và bắt đầu”, nhưng thay vì chờ thì bạn bóp đầu dương vật một cách vừa phải và giữ cho đến khi mất sự cương cứng. Lặp lại điều này vài lần trước khi xuất tinh.

Mặt khác, một số nam giới thấy rằng nếu họ nghĩ đến điều gì khác trong khi quan hệ tình dục thì có thể duy trì sự cương cứng lâu hơn.

Hy vọng những thông tin trên bài về xuất tinh sớm hữu ích với người đọc.