Đau rát khi quan hệ là hiện tượng thường thấy ở cả nam và nữ. Đau rát lúc quan hệ tình dục, có thể do bạn đã mắc một số bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội…vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu? có ảnh hưởng gì không?

1. Đau rát khi quan hệ là gì? có ảnh hưởng gì không?

Theo vuagiuongchieu.com cho hay, hiện tượng đau rát khi quan hệ tình dục là cảm giác vô cùng khó chịu, gây đau đớn xảy ra tại vùng kín của chị em, khiến phần lớn chị em và nam giới chỉ muốn dừng cuộc “giao hợp” ngay lập tức, và chỉ muốn thoát khỏi tình trạng này. Đau rát trong khi quan hệ không phải là hiện tượng quá nguy hiểm, tuy nhiên chúng có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống chăn gối vợ chồng. Do đó khi quan hệ cảm thấy đau rát, cần đi khám, phát hiện nguyên nhân và có cách hỗ trợ điều trị hợp lý.

Nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ, cách khắc phục hiệu quả
Nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ, cách khắc phục hiệu quả

2. Nguyên nhân khiến bạn đau rát khi quan hệ

Đau rát do quan hệ tình dục lần đầu

Theo nhiên cứu của nhiều chuyên gia về sức khỏe tình dục ở Mỹ cho hay, hơn 30% phụ nữ Mỹ bị đau rát khi quan hệ là do quan hệ tình dục lần đầu. Đối với những bạn gái chưa tiến hành quan hệ lần nào, màng tinh vẫn còn, do đó âm đạo còn quá hẹp và chưa co giãn khiến cho cậu bé khi tiến vào tiến hành giao hợp sẽ bị cản trở, gây ra đau rát.

Viêm nhiễm âm đạo

Vùng kín của chị em thường xuyên bị ngứa ngáy, đau rát, ra nhiều huyết trắng, kéo theo có màu và mùi bất thường. Do đó cũng là nguyên nhân khiến chị em luôn cảm thấy đau rát khi quan hệ, tiểu buốt, tiểu rát,… điều này cho thấy là những dấu hiệu đặc trưng của tình trạng viêm nhiễm âm đạo. Nguyên nhân này, chị em cần tới các cơ sở khám phụ khoa sớm để được khám xét, chuẩn đoán và có phác đồ điều trị hợp lý.

“Yêu” mạnh, thô bạo

Đau rát khi quan hệ, một phần cũng là do những tư thế, kiểu “yêu” quá mạnh, thô bạo sẽ khiến nhiều chị em bị đau rát vùng kín trong lúc giao hợp. Chị em nên chia sẻ với chồng, bạn tình để cùng nhau khắc phục tình hình, tận hưởng niềm vui gối chăn trọn vẹn.

Chị em mắc u nang buồng trứng

Trong các căn bệnh viêm nhiễm, thì U nang buồng trứng là một trong những căn bệnh phổ biến xuất hiện ở nhiều phụ nữ. Bệnh chỉ đáng sợ khi bạn biết mình mắc bệnh, nhưng cố kéo dài thời gian ủ bệnh và không đi điều trị sớm. Vì vậy, trong khi quan hệ cũng khiến bạn bị đau rát, khó chịu.

3. Hiện tượng đau rát khi quan hệ khắc phụ cách nào?

Hiện tượng đau rát khi quan hệ tình dục, có thể nói là hiện tượng thường gặp, sẽ chóng hết nên bạn gái không phải lo lắng. Nếu như đau rát là do quan hệ vội vàng, không đủ chất bôi trơn, thì chị em cần phải phối hợp với người bạn tình để cùng tạo ra màn dạo đầu lâu hơn và thú vị hơn.

Cách khắc phục hiện tượng đau rát khi quan hệ
Cách khắc phục hiện tượng đau rát khi quan hệ

Trong chuyện chăn gối, bạn hãy bày tỏ rõ mong muốn của mình và yêu cầu đối tác thực hiện chậm lại, kéo dài thời gian ôm hôn, vuốt ve… Quan hệ nhẹ nhàng, tránh quá mạnh và thô bạo, không đưa cậu nhỏ vào quá sâu trong âm đạo.

Một cách khắc phục nữa là cặp đôi hãy thử thay đổi tư thế quan hệ. Thử sử dụng chất bôi trơn trong trường hợp âm đạo hẹp bẩm sinh hoặc không đủ ướt át trong khi quan hệ.

Đau rát khi quan hệ là một trong những hiện tượng thường thấy khi quan hệ tình dục, nguyên nhân có thể là do chị em mắc một số bệnh viêm nhiễm trong vùng kín. Cần có cách khắc phục hiệu quả, để cuộc yêu không bị dán đoạn.