Hướng dẫn đặt cây kim tiền trong nhà không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn phát huy hết những ý nghĩa phong thủy tốt của cây. Điều này sẽ giúp gia chủ chiêu mộ tài lộc, thu hút nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

1. Cách đặt cây kim tiền trong nhà

Cách đặt cây kim tiền bạn phải biết là đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng giúp cây quang hợp tốt hơn và xanh tươi quanh năm. Tuy nhiên, cần đặt cây kim tiền ở vị trí cung tài lộc để có thể phát huy hết ý nghĩa phong thủy giúp hút lộc, chiêu tài cho gia chủ. Xem ngày tốt tháng 8 năm 2020 để thu hút những điều may mắn đặc biệt trong những công việc quan trọng nhé.

Theo phong thủy,  thì cây kim tiền là loài cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc. Do vậy, bạn cần đặt cây kim tiền theo hướng Nam hay Đông nam của căn phòng. Đây là 2 hướng nằm ở cung tài lộc, đều là những hướng tốt để đặt cây kim tiền. Tương tự, bạn cũng có thể đặt cây kim tiền với các hướng này trong  văn phòng nhằm kích thích cung tài lộc để mang lại nhiều may mắn cũng như tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, bạn nên xem ngày tốt tháng 9 năm  2020 để gặp nhiều điều may mắn và tốt lành khi thực hiện bất kỳ công việc quan trọng nào.

Cách đặt cây kim tiền trong nhà ngoài ra còn có hành lang, bậc thềm hoặc trước cửa nhà đều là những vị trí tốt. Nó không chỉ giúp trang trí cho không gian thêm đẹp mà còn mang những ý nghĩa vô cùng tốt trong phong thủy. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể để các chậu kim tiền ở góc phòng. Như vậy, các góc khuất hay góc cạnh xấu sẽ bị che đi nhằm mang lại tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Đặc biệt, vị trí này còn giúp hấp thu tài lộc vào gia đình. Khi đặt cây kim tiền trong nhà còn giúp không khí trong lành, thanh lọc không khí và giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Ngoài ra, cần tránh đặt kim tiền trong phòng ngủ. Bởi dễ sẽ dẫn đến sự thiếu hụt oxy vào buổi tối. Điều này sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn cách đặt cây kim tiền trong nhà

2. Hướng dẫn chăm sóc cây kim tiền 

Ngoài học cách đặt cây kim tiền trong nhà, bạn cũng nên biết cách chăm sóc cây thật chu đáo,  cẩn thận nhằm phát huy hết những yếu tố phong thủy tốt của cây.

  • Cần đặt cây kim tiền ở những nơi có ánh sáng tốt. Tuy nhiên, cũng không nên đặt ở những nơi quá nắng. Có thể đặt cây ở những chỗ bóng râm, hoặc có mái che.
  • Một tuần, bạn cần tưới cây hai lần. Tốt nhất là nên tránh đổ nước ồ ạt làm cho cây bị úng và sử dụng bình xịt để tưới. Tránh trồn kim tiền ở không gian ngoài trời, tránh cho mưa tạt thẳng vào kim tiền.
  • Nên để cây kim tiền ở nhiệt độ thích hợp nhất là từ 25 đến 27 độ.
  • Nên bón phân cho cây 4 tuần 1 lần khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng. Nên sử dụng phân vi sinh hoặc hữu cơ.
  • Chồi bé và lá nhợt nhạt có thể là do cây đang bị thiếu sáng hoặc lịch tưới tiêu, bón phân chưa đúng. Có thể đưa cây ra chỗ sáng và kiểm tra lịch tưới tiêu để khắc phục.
  • Khi kim tiền nở hoa,  cần đảm bảo đặt vị trí cây ở nơi có nhiệt độ, ánh sáng đầy đủ. Ngoài ra, nên tăng cường bón phân 3 lần/tuần vào mùa xuân và thu cho cây.

Vậy là ngoài cách đặt cây kim tiền trong  nhà, bạn còn phải biết cách chăm sóc cây sao cho tốt nhất để cây luôn xanh tốt. Như vậy, thì cây mới có thể phát huy được những ý nghĩa phong thủy tốt nhất của nó.