Hôm nay, vuagiuongchieu.com sẽ chia sẻ với bạn,  7 biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ, dựa vào một số biểu hiện của cơ thể để biết được bản thân đã mang thai hay chưa, mà không phải dùng đến que thử thai.

1. Ra máu và đau bụng – biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ 

Một trong những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ, là nữ giới sẽ thấy hiện tượng ra máu và đau bụng. Sau 5 ngày quan hệ khi thụ thai, trứng đã thụ tinh sẽ tự bám vào niêm mạc tử cung để phát triển. Hiện tượng này, dẫn đến một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ là ra máu, kèm theo chứng đau bụng.  Nhưng thường thì máu báo có  thai sẽ nhạt hơn và ra ít hơn máu khi đến ngày đèn đỏ.

Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ 
Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ

Bên cạnh việc ra máu và đau bụng, dấu hiệu có thai là khi bạn còn thấy chất  dịch nhầy màu trắng và hơi đặc. Dịch nhày có thể ra trong suốt thai kỳ, tuy nhiên chất dịch này hoàn toàn không gây hại nên bạn không cần phải điều trị. Trường hợp bạn thấy dịch có màu lạ hay mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa thì bạn nên đến gặp bác sĩ kiểm tra.

2. Ngực thay đổi – biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ 

Một trong những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ nữ giới cần lưu ý là ngực sẽ thay đổi nếu như có thai. Ngay sau khi trứng được thụ tinh, mức hormone trong cơ thể sẽ thay đổi. Chính sự thay đổi này khiến ngực của bạn có thể bị căng cứng, đau tức. Ngoài ra, dấu hiệu có thai còn thể hiện rõ ở khu vực nhũ hoa, sẽ trở nên sẫm màu hơn và có cảm giác ngứa râm ran. Tuy không, phải chỉ mang thai mới gây ra những thay đổi này nhưng đây vẫn được xem là một trong những dấu hiệu chính xác và sớm nhất để biết bạn đang mang thai.

3. Biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ – cơ thể luôn mệt mỏi

Sau 5 ngày quan hệ tình dục, cơ thể bạn nữ sẽ luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, thì đó là dấu hiệu cho thấy việc thụ thai thành công. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này, là do nồng độ progesterone tăng cao khi mang thai.

4. Đau đầu, chóng mặt – biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ

Không chỉ mệt mỏi, mà còn kéo theo các hiện tượng đau đầu chóng mặt. Bởi Sự tăng nhanh của hormone progesterone trong cơ thể, cộng thêm sự thiếu hụt lượng nước, dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của hồng cầu trong máu. Hiện tượng này có thể khiến bạn thấy đau đầu, chóng mặt trong những tuần đầu tiên của thai kỳ.

5. Đau lưng – biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ sớm nhất

Đau lưng được xem là một trong những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ sớm nhất. sau 5 ngày quan hệ, khi trứng đã được thụ tinh thành công, khiến cho dây chằng ở lưng và cơ bụng trở nên kéo giãn, lỏng lẻo hơn, khiến các bạn nữ thường bị đau lưng. Tình trạng này trở nên khó chịu và năng hơn khi thai nhi lớn dần.

Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ tình dục
Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ tình dục

6. Thường xuyên đi tiểu – biểu hiện có thai cần lưu ý

Một trong những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ là chị em sẽ thường xuyên đi tiểu, đi nhiều lần trong ngày. Ở những ngày đầu mang thai, hiện tượng rối loạn tiết niệu sẽ xảy ra. Hiện tượng này, do thai nhi trong tử cung đang hình thành nên đè lên bàng quang, khiến nữ giới lúc nào cũng có cảm giác tức tối, khó chịu và muốn đi tiểu.

7. Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn và nôn nhiều vào buổi sáng là một trong những triệu chứng thường gặp trong thai kỳ. Tuy nhiên, hiện tượng này không phải phụ nữ nào cũng gặp. Nguyên nhân khiến chị em mắc phải chứng ốm nghén có thể là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể.

Với những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ trên đây, sức khỏe giới tính vừa chia sẻ với bạn. Nếu bạn có những dấu hiệu trên, thì xin chúc mừng bạn, vì sắp được làm mẹ.