Đau tinh hoàn phải là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, bệnh tuy không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy bệnh xuất hiện nguyên nhân do đâu? cách khắc phục nào hiệu quả nhất?

1. Đau tinh hoàn phải ở nam giới chứng bệnh gì?

Đau tinh hoàn là chứng bệnh hay gặp ở nam giới, có trường hợp bị đau 1 bên, cũng có khi bị đau cả 2 bên tinh hoàn. Trong đó Đau tinh hoàn phải cũng là một trong những dấu hiệu thường thấy, nhất là đau tinh hoàn phải có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm có thể gây ra hiện tượng hiếm muộn, vô sinh.

Đau tinh hoàn phải ở nam giới chứng bệnh gì?
Đau tinh hoàn phải ở nam giới chứng bệnh gì?

Theo vuagiuongchieu.com cho hay, Nam giới được chẩn đoán đau tinh hoàn phải khi họ thấy có biểu hiện như: đau tức bên tinh hoàn phải. Cảm giác đau đớn, khó chịu giống như khi bị đánh bầm tím. Cơn đau có khi kéo dài, cũng có khi thoáng qua tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh.

2. Nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải là do đâu?

Nam giới bị viêm tinh hoàn

Nguyên nhân dễ dẫn đến chứng đau tinh hoàn phải ở nam giới có thể do biến chứng của các bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, … hoặc chứng viêm tinh hoàn còn có thể do virus gây ra, vi khuẩn có hại xâm nhập vào niệu đạo và gây ra tình trạng này. Triệu chứng viêm tinh hoàn thường gặp là tinh hoàn bị sưng một bên hoặc cả hai, đau bìu phải và có mủ chảy ra ở lỗ niệu đạo, tinh dịch chứa máu, kèm theo các biểu hiện khác như buồn nôn, mệt mỏi, sốt cao.

Xoắn tinh hoàn

Biểu hiện xoắn tinh hoàn ở nam giới là hiện tượng đau bìu trái hoặc đau bìu bên phải và sưng đau, tinh hoàn một bên nhỏ hoặc bên thấp bên cao. Ngoài ra, bệnh nhân còn có dấu hiệu sốt cao, buồn nôn và mệt mỏi. Có liên quan chặt chẽ đến bệnh tinh hoàn, đây là căn bệnh khá nguy hiểm, nếu bệnh nhân không chữa trị sớm có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Đau tinh hoàn phải do chấn thương

Trường hợp nam giới bị đau tinh hoàn phải là do nam giới bị chấn thương, hoặc va chạm mạnh do một vụ tai nạn hay chạy nhảy, thì tinh hoàn bên trái và bên phải có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu va chạm mạnh có thể dẫn đến đứt ống dẫn tinh, máu tụ ở bìu gây ung thư tinh hoàn.

Ngoài ra, theo các chuyên gia sức khỏe giới tính nam, chứng đau tinh hoàn phải còn có thể do bệnh nhân mắc bệnh Ung thư tinh hoàn : Đau tức tinh hoàn phải bị kéo dài, nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến hiện tượng nguy hiểm như bệnh ung thư tinh hoàn.

3. Cách chữa trị bệnh đau tinh hoàn phải hiệu quả

Chữa đau tinh hoàn phải bằng thuốc

Có thể điều trị đau tinh hoàn phải ở nam giới bằng cách sử dụng thuốc. Bệnh nhân có thể Áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh ở mức độ nhẹ, chủ yếu do các loại viêm nhiễm gây ra. Các loại thuốc được dùng để chữa trị này, sẽ được bác sĩ kê cho bệnh nhân sử dụng sau khi xét nghiệm, kiểm tra phân loại nguyên nhân gây viêm nhiễm cụ thể.

Cách chữa trị bệnh đau tinh hoàn phải hiệu quả
Cách chữa trị bệnh đau tinh hoàn phải hiệu quả

Dùng thuốc điều trị chứng bệnh này, nam giới cần thăm khám và kê đơn cẩn thận của các bác sĩ chuyên khoa giỏi, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng đơn thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.  

Điều trị bằng phẫu thuật

Cách này áp dụng cho nam giới bị đau tinh hoàn bên phải, do các bệnh lý nghiêm trọng gây ra, tương ứng với mỗi bệnh lý khác nhau lại có phương pháp phẫu thuật khác nhau.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải và cách chữa trị hiệu quả nhất. Với một số thông tin trên, hi vọng bạn sẽ nắm rõ thông tin về bệnh và có cách hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.