Tứ sắc là một trò chơi trò chơi cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Luật chơi trò chơi tứ sắc cũng khá giống với bài tổ tôm ở miền Bắc hoặc bài tam cúc ở miền Nam. Nếu vẫn còn mơ hồ về game này thì cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng trong bài viết dưới đây nhé. 

>> Trò chơi  uy tín nhất 2020

Trò chơi tứ sắc với lối chơi cực hấp dẫn

Phiên bản game này phổ biến nhất là ở miền Trung Việt Nam. Nhưng nhờ vào lối chơi hấp dẫn, mới lạ nên game nhanh chóng lan truyền ra cả nước và được người dân cả nước cực kỳ yêu thích. Với phiên bản offline hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần phải kết nối với Internet vẫn có thể thoải mái chơi game bình thường. 

Tứ Sắc nhờ vậy mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đồng thời, giúp cho người chơi nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm trò chơi rất nhanh. Nhất là những người thông minh, họ sẽ nhanh chóng khẳng định được bản thân mình thông qua các ván bài tứ sắc đấy. 

Trò chơi này đòi hỏi người chơi luôn phải suy nghĩ cẩn trọng để đánh các quân bài, ra bài nào cho hợp lý. Bằng cách kết hợp với các nhóm bài chẵn và lẻ, để làm tròn bài hay còn gọi là tới bài.  Người nào chơi tới trước thì sẽ là người chiến thắng và cả mấy người còn lại đều thua chứ không phân theo nhì, ba, bét.

Khái niệm chẵn, lẻ cho các quân trong trò chơi tứ sắc

Một số khái niệm khi tham gia tứ sắc bạn cần nắm được như sau:

+ Các quân,nhóm quân bài chẵn:

  • Trong đó gồm từ 2 đến 4 lá bài giống nhau và cùng màu với nhau.
  • Riêng quân chốt thì bạn có thể kết hợp từ 3 đến 4 lá khác màu nhau.
  • Tướng thì có thể gồm từ 1 đến 4 lá bài. 
  • Nếu sở hữu 3 lá giống nhau cùng màu được gọi là Khạp. Còn 4 lá sẽ được gọi là Quằn.

+ Quân, nhóm quân bài lẻ:

  • Bộ ba tướng, sĩ tượng hoặc xe pháo mã cùng màu. 
  • Những lá bài thừa không được xếp vào bên nào sẽ được gọi là rác. 

Trò chơi tứ sắc không có điểm nào thua kém so với các bản game hiện tại trên thị trường. Không chỉ mang đến phút giây thư giãn tuyệt vời mà còn giúp bạn rèn luyện tính quyết đoán, sự tự tin nữa. 

>> Trò chơi đổi thưởng đổi thẻ online uy tín 2020