Chuyện gia đình chẳng có nhà nào giống nhà nào thế mới có câu “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, có hàng trăm ngàn lí do khác nhau của các cặp vợ chồng để khiến người đàn ông có vợ lao vào những mối quan hệ ngoài luồng. Chuy

Nếu bạn lang thang lên một vài trang hẹn hò trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người đàn ông dù có gia đình vẫn tham gia vào hội. Có lẽ ngày nay, nó không còn là chuyện quá lạ lẫm hay là một cú sốc khi phát hiện ra sự thật đó.

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, có hàng trăm ngàn lí do khác nhau của các cặp vợ chồng để khiến người đàn ông có vợ lao vào những mối quan hệ ngoài luồng.

Dưới đây là những lời tâm sự thật của đàn ông về lí do khiến họ đi ngoại tình mặc dù đã có vợ:

“Ngoại tình khiến tôi cảm thấy được… tôn trọng”

“Tôi bị cuốn hút bởi người phụ nữ khác vì cô ấy tôn trọng tôi và tôi cảm thấy có sự kết nối cảm xúc. Sống bên vợ, tôi cảm thấy cô ấy hay coi thường tôi, tôi cũng không có được sự gắn kết về thể xác và tâm hồn với vợ. Chính vợ tôi đã đẩy tôi vào mối quan hệ với người phụ nữ khác.”

lý do ngoại tình, lý do đàn ông có vợ vẫn ngoại tình
Đối với đàn ông, cái Tôi rất lớn. Khi họ cảm thấy không được đánh giá cao trong gia đình, họ có xu hướng tìm người khác, người mà ở bên, họ cảm thấy mình được tôn trọng.

Mặc dù lời thú tội này đã chứng tỏ người đàn ông đó sai khi chọn cách ngoại tình, nhưng phải thừa nhận rằng, cuộc sống hôn nhân với nhiều áp lực đôi khi khiến các bà vợ dễ nóng nảy, ăn nói thiếu chừng mực và không tôn trọng chồng.

Đối với đàn ông, cái Tôi rất lớn. Khi họ cảm thấy không được đánh giá cao trong gia đình, họ có xu hướng tìm người khác, người mà ở bên, họ cảm thấy mình được tôn trọng.

“Vợ tôi than phiền liên tục và khiến tôi bực bội”

“Cô ấy luôn coi tôi như một kẻ vô tích sự. Từ việc lớn đến việc nhỏ cô ấy đều chê bai. Trong mắt vợ, tôi là một người đàn ông bất tài, chẳng làm điều gì nên hồn. Thứ gì cô ấy cũng than phiền về tôi.

Thậm chí cô ấy còn kể xấu tôi với người khác. Thử hỏi, như thế làm sao tôi không chán cho được. Ở bên người mới, cô ấy an tủi tôi, làm tăng nhuệ khí và bản lĩnh đàn ông của tôi. Tôi được đánh giá cao và cảm thấy mình như người hùng.”

lý do ngoại tình, lý do đàn ông có vợ vẫn ngoại tình
Đối với đàn ông, cái Tôi rất lớn. Khi họ cảm thấy không được đánh giá cao trong gia đình, họ có xu hướng tìm người khác, người mà ở bên, họ cảm thấy mình được tôn trọng

Phải thừa nhận rằng, chính cách hành xử không khéo của nhiều người vợ đã đẩy chồng ra khỏi tổ ấm. Không ai hoàn hảo cả, điều quan trọng là biết nhìn vào ưu điểm của chồng để khen ngợi, nhẹ nhàng, từ tốn và  kiên nhẫn trước những thứ anh ấy chưa giỏi để hỗ trợ chồng. Tuyệt đối không nói xấu, không bóc mẽ thói xấu của chồng với người khác.

“Bản tính trăng hoa đã tạo cho tôi thói quen ngoại tình ngay cả khi tôi đã có vợ”

“Tôi chưa bao giờ nghĩ hôn nhân là thứ sẽ giam hãm được tôi. Tôi không thể ngừng tán tỉnh hoặc không bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ xung quanh mình. Vì thế, tôi luôn có một vài mối quan hệ, thậm chí ngay cả khi tôi đã có vợ rồi.

Nó đã trở thành thói quen. Tôi yêu vợ nhưng tôi cũng thích có những người phụ nữ khác quanh mình”.

Rõ ràng, đây hoàn toàn là sai lầm từ phía chồng. Bản tính trăng hoa, đa tình đã “ăn vào máu” và người vợ chẳng có lỗi lầm gì.

“Tôi cảm thấy thiếu hụt chuyện tình dục”

“Tôi bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng bằng chuyện tình một đêm với người bạn của đồng nghiệp. Đến nay, mối quan hệ này vẫn chưa chấm dứt. Chúng tôi đến bên nhau để thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Vợ tôi chưa bao giờ cho tôi khám phá mọi thứ thú vị trong phòng ngủ. Cô ấy làm mọi thứ như một nghĩa vụ và khiến tôi vô cùng chán nản. Cô ấy quá bảo thủ và nguyên tắc. Tôi có nhu cầu nhưng vợ tôi không đáp ứng, vì thế tôi phải khám phá bên ngoài.”

lý do ngoại tình, lý do đàn ông có vợ vẫn ngoại tình
Các bà vợ nên nhớ, tình dục luôn là một thứ cực kì quan trọng và cần phải được chăm chút để giữ gìn tình cảm vợ chồng.

Thiếu hụt trong chuyện chăn gối là một trong những lí do đẩy người đàn ông đi ngoại tình. Đa phần các bà vợ sau nhiều năm chung sống, nhất là sau khi sinh nở thường không mấy mặn mà với chuyện “yêu” và bằng cách này, họ đã khiến đàn ông cảm thấy thiếu thốn. Khi đó, tự khắc họ sẽ đi tìm người khác để thỏa mãn.

Các bà vợ nên nhớ, tình dục luôn là một thứ cực kì quan trọng và cần phải được chăm chút để giữ gìn tình cảm vợ chồng.

“Vợ tôi quá bận rộn với con cái mà quên mất chồng”

“Tôi cảm thấy cô đơn trong ngôi nhà của mình. Vợ tôi luôn bận rộn với công việc, con cái và chẳng có thời gian cho tôi. Tôi cần một ai đó để chăm sóc, nói chuyện, tâm tình sau một ngày mệt mỏi, cần một người cùng mình cười, thưởng thức ly cà phê…

Thật không may, vợ tôi chẳng mấy bận tâm tới những việc đó. Và vì vậy, tôi đã đi tìm một người phụ nữ khác.”

Phụ nữ luôn bị bủa vây bởi hàng tá những công việc, nhưng đừng vì thế mà xao nhãng người bạn đời. Nếu bạn quá bận rộn, hãy đề nghị chồng cùng mình thực hiện. Trong khi bạn nấu bếp, anh ấy có thể sẽ cho con đi tắm, dọn dẹp nhà cửa.

Bằng cách này, hai vợ chồng sẽ có thêm sự kết nối, chia sẻ cùng nhau. Quan trọng hơn là sau đó bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để dành cho chồng. Đàn ông cũng cần phải được quan tâm và chăm sóc, đừng để anh ấy một mình cô đơn trong nhà.