Mẹ chồng tôi cũng có con gái, đối với con rể bà vẫn cưng nựng hết lòng, chiều lấy chiều để nhưng với em, hở một tý là bà lại soi mói đủ điều. 

Trước đây mẹ chồng em không phải là người như thế, bà sống rất chan hòa với con cháu. Mặc dù nhà em so với nhà chồng không được môn đăng hộ đối nhưng bà cũng chưa bao giờ khinh miệt hay nói nặng lời. Em thì vụng nên làm sai gì mẹ chồng em cũng bảo ban nhẹ nhàng. Đặc biệt là rất quý cháu. Mọi chuyện gia đình em vì thế rất yên ổn.

Có hôm đi làm về mệt, con thì ốm, mà em lại ngủ quên, ấy vậy mà mẹ chồng em cứ thức cả đêm như vậy để chăm cháu mà không kêu than gì. Thế nên, khoảng thời gian đầu sống chung với mẹ chồng, nhà chồng em thấy mình quả thật là may mắn.

Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn kể từ ngày chị chồng em trở về nhà với vết bầm trên mặt. Ban đầu chị nói dối là bị ngã nhưng sau nhiều lần như vậy chị mới dám nói thật là do bị chồng đánh. Mẹ chồng em mặc dù rất xót con gái nhưng con rể sang cũng vẫn nhẹ nhàng, chiều như con đẻ, bà chẳng dám nặng lời bởi sợ anh rể sẽ lại đổi xử tệ bạc với con mình.

mẹ chông tôi, so danh với chị chồng, mắng nhiếc, chuyện gia đình
Ảnh minh họa

Thế nhưng sự việc ngày càng tồi tệ. Phải nói qua rằng chị chồng em là người rất đảm đang, việc gì chị cũng làm giỏi, nói năng, cử xử cũng rất lễ phép. Duy chỉ có một điều là, chị đã lấy chồng 3 năm rồi mà vẫn chưa có con. Nhà chồng vì thế mà quay ra khinh miệt, gay gắt với chị. Thậm chí anh rể còn đi bồ bịch nhậu nhẹt. Cứ mỗi lần nhậu say về lại đánh chị đến bầm dập cả người. Chị ấy nín nhịn vì chị nói, lỗi do mình chứ không trách nhà họ được.

Thế nên mẹ chồng em tuyên bố, chị chồng em về thì mọi việc em phải làm giúp chị ấy bởi ở nhà chồng chị ấy không được đối đãi tử tế thì về nhà đẻ chị ấy phải được bù đắp.

Dĩ nhiên vợ chồng em không hề dám phản đối gì, nhưng càng ngày mẹ chồng em càng nặng nề vô lý. Bà luôn nói rằng em sướng quá vì không gặp phải nhà chồng khó tính, mẹ chồng tâm lý. Ban đầu thì em thừa nhận đấy. Nhưng từ ngày chị chồng năng về nhà rồi kể mọi nguyện là nhà chồng thế nào, mẹ chồng ác miệng ra sao, hành hạ chị những gì thì mẹ chồng em đâm ra bị ám ảnh. Hễ em cứ làm gì không vừa mắt là bà nói mà nói rất nhiều tới mức chồng em cũng phải lên tiếng, ấy thế mà mẹ chồng em lại càng vinvào điều đó để mà mắng nhiếc em nhiều hơn.

Bà cũng mặc kệ em trong chuyện chăm sóc con cái, nhưng nhất quyết không chịu thuê ô sin. Bà bảo, chị chồng còn làm nhiều gấp vạn lần mà vẫn làm tốt nên em cũng phải học dần. Hơn 1 tháng vừa qua, em sống trong căng thẳng và mệt mỏi. Tan làm cái là phải về nhà lo cơm nước rồi con cái.  Mà cứ hôm nào chị chồng sang thì em chẳng khác gì con ở. Em cũng mong chị chồng ít về thôi mà không được. Em cũng chẳng biết làm sao để nói ra tâm tư của em nữa. Mỗi nhà mỗi cảnh, em thấy thật vô lý khi mẹ chồng cứ đem so sánh nhà mình và nhà họ như thế.

Xin các chị cho em một lời khuyên với.