Tôi chẳng bao giờ có thể ngờ rằng, trong cơn say chồng tôi nói mơ…. thế nhưng tất cả điều đó lại là sự thật. 38 tuổi, tưởng như mình là người hạnh phúc bên chồng con sau ngần ấy quãng thời gian, vậy mà…. 

Đây là chuyện gia đình buồn của tôi, Ở tuổi 38, cứ ngỡ rằng mình sẽ được hưởng niềm hạnh phúc bên chồng con suốt ngần đó thời gian làm lụng vắt vả có nhà, có xe, rồi lo cho con cái học hành.

Nhưng đời quả không như là mơ và chẳng ai có thể nói trước điều gì.  Đúng lúc đủ đầy nhất thì tôi phát hiện ra chồng ngoại tình.

Vào ngày lên nhà mới, vợ chồng tôi có mời khá đông khách. Trong lúc ngà ngà say, tôi thấy đám bạn chồng tôi và chồng tôi cùng bàn tán về các cô gái trẻ ở công ty. Tôi cũng chỉ nghĩ rằng họ bàn tán chém gió cho vui thôi, trầm chí chồng tôi cũng xen vào bình phẩm, người đàn ông mà tôi quen suốt bao nhiêu năm chẳng làm thế bao giờ.

chuyện gia đình, chồng ngoại tình
Ảnh minh họa

Hôm đó cũng có cô gái đó ở đấy, cô ta nhìn tôi bối rối nhưng vẫn tươi cười. Đêm muộn, trước khi đi ngủ tôi có gạn hỏi chồng thì anh chỉ nói “Thúy là nhân viên mới, vóc dáng tuyệt vời và thuộc hàng hoa khôi ở công ty”. Chỉ chờ có vậy, 3 máu 6 cơn trong tôi tức tối vô cùng. Nghi ngờ trong tôi nổi lên dữ dội bởi nhận thấy những hành động lạ của chồng tôi hôm đó, tôi quyết định theo dõi chồng tôi.  Tôi nhận thấy những hành động lạ của chồng tối đó và tôi quyết định theo dõi.

Gần 1 tuần trời cứ 10h trưa tôi lại ngụy trang tới trước cửa công ty chồng. Tôi nói dối với công ty con ốm nên xin nghỉ phép. Và đến ngày thứ 5, khi mà tôi thực sự gần kiệt sức thì cũng thu được kết quả. Tôi thấy chồng và cô gái đó ra ngoài bằng xe riêng, họ không đi gặp đối tác như chồng tôi vẫn nói với thư ký mà họ vào nhà nghỉ “vui vẻ” với nhau.

Tôi thấy thế giới như sụp đổ. Tôi thấy đau đớn vô cùng khi mà phải tự tay mình chụp những bức ảnh tố cáo chồng tôi ngoại tình. Trái tim tôi tan nát thực sự. Hai lần với đầy đủ bằng chứng, tôi vứt xấp ảnh trước mặt chồng. Lúc đó mặt anh ta trắng bệch. Một mực xin tôi tha thứ và nói chỉ mới qua lại với cô ta vài lần và hứa sẽ không tái phạm. Tôi không kiềm chế mà tát anh ta một cái như trời giáng. Anh ta vẫn cầu xin tôi nghĩ lại vì còn gia đình.

Tôi bỏ anh ta lên phòng, tôi không tài nào ngủ được 2 đêm liền rồi. Tôi thực sự rất phân vân, có nên ly hôn hay sẽ tha thứ để gia đình tôi ổn định như xưa. Con cái chúng tôi không nhỏ nhưng chưa đủ lớn để nhận thức mọi thứ. Công sức tôi gây dựng cơ ngơi này, tôi không biết làm sao cả. Xin cho tôi lời khuyên với.