Ngày cuối tuần, chồng chị lấy lý do tăng ca phải làm thêm mà ngày nghỉ đi làm lại được nhiều tiền công hơn, nên không ở nhà, chị Quế một mực tin tưởng chồng nào ngờ. 

Chị Quế và chồng kết hôn được hơn một năm. Hiện tại hai người đang chuẩn bị đón chào em bé đầu lòng. Thế không nhưng giống như các cặp vợ chồng khác, từ khi có bầu chị Quế sức khỏe khá yếu nên ở nhà quanh quẩn nội chợ chỉ để mình chồng đi làm.

Chồng chị là người hiềnlành, ít nói nhưng lại khá gia trưởng dù cho chị đang mang bầu nhưng chồng rất ít khi phụ giúp chị việc nhà bởi theo anh, đó chính là nghĩa vụ của một người vợ. Hơn nữa chị cũng chỉ ở nhà có vài phần việc như thế không làm nổi thì còn ra thể thống gì nữa.

Biết chồng ở ngoài cũng bận chăm công nghìn việc, lại một mình nai lưng đi làm để nuổi 3 miệng ăn nên trước mặt chồng chị Quế lúc nào cũng một dạ, hai vâng và không bao giờ làm trái ý.

chồng ngoại tình, hôn nhân và gia đình, ngoại tình
Ảnh minh họa

Trong suốt thời kỳ mang bầu, chị Quý và chồng gần như không gần gũi gì, chồng chị cũng chẳng đòi hỏi chị chuyện đó bao giờ.  Ngẫu hứng lắm mới làm một “hiệp” rồi thôi. Chị cũng chẳng mảy may nghi ngờ gì cho đến dạo gần đây.

Chị thấy anh tự nhiên có vẻ hay chải chuốt, bỏng bẩy hơn lại hay đi sớm về muộn. Chị có hỏi thì anh cũng chỉ nói “công ty đợt này đang nhiều dự án nên anh phải tăng ca. Anh cũng đang cố gắng hết sức vì mẹ con em đây”. Chị tin tưởng chồng, mặc dù mệt và cũng chỉ còn hơn 1 tháng nữa là nằm ổ nhưng vẫn cố gắng mua nhiều đồ ăn tẩm bổ cho anh, mong anh có sức khỏe yên tâm làm việc.

Sáng đó là cuối tuần. Chồng chị nói hôm nay vẫn phải tăng cường. Ở nhà buồn, đồ ăn lại hết nên chị tính ra siêu thị mua ít đồ. Đang mải chọn thì chị thấy bóng dáng một cặp nam, nữ. Người đàn ông rất giống chồng chị. Đi theo một đoạn, chị chết đứng phát hiện ra đó chính là chồng mình. Anh đang tay trong tay tình tứ với cô gái trẻ đẹp. Vừa tức, vừa sốc nhưng vì chốn công cộng, chị lại bụng mang dạ chửa, chị liền nảy ra một ý.

Chị hùng hổ đẩy xe đồ đến trước mặt chồng và cô ả đó, dõng dạc nói lớn. “Ôi lâu lắm mới gặp vợ chồng nhà anh, anh chị cũng đi siêu thị ạ, vợ anh càng ngày càng trẻ trung đấy”.

Mặt chồng chị tái mét, còn cô bồ thì vẫn thản nhiên, còn hồ hởi đáp lại “vâng vợ chồng em đang đi chọn ít đồ, chị cứ quá khen”. Sau đó chị liếc xéo chồng rồi đẩy xe về thẳng nhà. Không cần gọi điện, nhắn tin, chưa đầy 30 phút sau chồng chị cũng về.

Anh ăn năn giải thích và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Đây cũng là lần đầu, chẳng ai đảm bảo sẽ không có lần sau, nhưng chị không muốn mất chồng, càng không muốn con mình thiệt thòi, thế nên giữ được chồng cạnh mình lúc nào hay lúc ấy. Có lẽ chị khác người ở chỗ, chị vẫn còn chịu đựng được mọi thứ, tất cả vì con.