Một trong những nguyên nhân khiến đội bóng của Pep Guardiola vô địch Premier League mùa trước quá ư thuyết phục là bởi họ thắng quá dễ dàng, coi như “kqbd đã vô địch” trong khoảng thời gian này.

Từ tháng 12 trở đi, Man City mà không mải lo trình diễn thứ bóng đá đẹp, thì họ… còn việc quan trọng nào khác để làm, trong mùa vừa qua? Đấy chỉ có thể là cuộc chinh phục Champions League – mà kết quả là Man City đại bại… trước Liverpool.

Man City bây giờ quả đã không còn “trình diễn” như là mục tiêu duy nhất khi ra sân nữa. Bây giờ, Man City đã phải cật lực chiến đấu để duy trì tư thế của nhà vô địch. Và khi chính họ đã có dấu hiệu “phải chiến đấu”. Man City chơi đẹp và thắng như đá tập, dẫn đến cảm giác rằng họ ở một đẳng cấp khác, trước tiên là vì họ đã bứt đi quá xa.

Lich bong da hôm nay khi Man City đã phải cật lực chiến đấu để duy trì tư thế của nhà vô địch. Và khi chính họ đã có dấu hiệu “phải chiến đấu”, thì đấy lại là động lực để các đối thủ mạnh quyết tâm hơn mỗi khi gặp Man City.

Chuyện động trời tại Ngoại hạng anh
Chuyện động trời tại Ngoại hạng anh

Và dù mọi chuyện trong bóng đá đều có thể xảy ra (chưa kể đội chủ nhà Wolverhampton cũng đáng gọi là một “hiện tượng” ở Premier League mùa này), thì đấy vẫn cứ là một khả năng quá mời gọi. Động lực cho thầy trò Juergen Klopp chính là từ đó, chứ cần tìm kiếm ở đâu nữa.

Bây giờ, giới hâm mộ trung lập ở Premier League lại đang đứng trước cơ hội chứng kiến câu chuyện “động trời” – chắc là không ai tưởng tượng ra nổi vào thời gian này năm ngoái: quà Giáng sinh là 4 điểm cách biệt trước Man City cho Liverpool.

Nhưng, muốn bàn về khả năng đặc biệt ấy (chuyên thắng các đối thủ sừng sỏ nhất giải), còn phải hỏi ai khác hơn là chính Juergen Klopp. Cách đây không lâu, Liverpool từng là đội duy nhất “bất bại” trong những cuộc đụng độ thượng đỉnh giữa “Big Six” với nhau. Chẳng lẽ Klopp còn không biết mấu chốt để có một đội như thế nằm ở chỗ nào!

Tin thể thao viết Premier League sẽ phải dõi mắt theo dõi trận đấu sớm Wolverhampton – Liverpool ở vòng 18 Premier League, vòng đấu áp chót lượt đi. Ở một khía cạnh khác, kết cục của cả giải đấu có khi cũng liên quan rất nhiều đến kết quả của trận đấu này.

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"