Cách tính cung mệnh theo tuổi Bạn nghe nhiều đến cung mệnh, cung mệnh quy định đến con người, tính cách cả những vận hạn trong một đời người. Hiểu được cung mệnh của một người cũng đã hiểu được một phần con người.

Nhưng làm thế nào để tính được cung mệnh, cách tính cung mệnh cần dựa trên những yếu tố gì. Cùng đến với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn cách tính cung mệnh theo năm sinh một cách đơn giản và chính xác nhất.

Hẳn chắc bạn đã từng nghe đến cung mệnh của con người. Mỗi người có mỗi cung mệnh tương ứng với vận hạn và tính cách khác nhau. Theo yếu tố tâm linh, muốn làm bất cứ một việc gì quan trọng thông thường một người sẽ suy xét xem cung mệnh của mình hợp với màu sắc, kiểu dáng nào. Vậy bạn đã biết cách tính cung mệnh chính xác chưa? Nếu muốn tìm hiểu mời các bạn theo dõi bài viết sau đây

Trước hết để tính được phong thủy  thì bạn cần có những dữ liệu đầu vào đầu tiên là phải biết được năm sinh ra đời, thứ hai là giới tính nào nam hay nữ. Khi đã có dữ liệu này rồi thì bắt đầu làm một phép tính vô cùng đơn giản. Ta sẽ lấy các con số của năm sinh cộng lại với nhau thành một tổng, lấy tổng này chia cho chín. Xảy ra hai trường hợp như sau:

Nếu tổng này chia hết cho chín thì ta sẽ lấy số chín.

Nếu tổng này không chia hết cho chín thì ta sẽ lấy số dư.

Ta sẽ lấy hai số ấy so sánh trong bảng Cung Mệnh nữ thì theo Cung Mệnh của nữ, nam thì dò theo bảng Cung Mệnh của nam.

Ngoài ra : Tết thanh minh năm 2020 là ngày nào chuẩn bị hương hoa lễ vật cúng tổ tiên

Cách tính cung mệnh theo tuổi
Cách tính cung mệnh theo tuổi

Cách tính cung mệnh của người

Ta lấy năm sinh âm lịch ( tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lâp xuân thì tính là năm sau) công lại lấy tổng rồi chia cho 9 và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.

Ví dụ: sinh năm 1982. ta lấy 1+9+8+2 = 20: 9 = 2 dư 2. Nếu là con trai thì ta tra vào bảng số 2 sẽ được cung ly. Nếu là con gái thì ta tra vào bảng nữ, ta sẽ được cung càn.

Ví dụ: sinh năm 1989. Ta lấy 1+ 9+8+9 = 27 : 9 = 3. Vì chia hết nên ta lấy luôn số 9. Nếu là nam giới thì ta ứng vào bảng nam, được cung mệnh khôn. Nếu là nữ thì ta ứng vào bảng nữ, được cung tốn.

Quy định đầu tiên là kim sinh ra thổ, nhưng thổ nhiều có thể vùi lấp đi kim. Thủy sinh ra mộc, nhưng thủy mà quá nhiều sẽ khiến cho mộc bi trôi dạt đi mất. Hỏa sinh thổ, nếu hỏa nhiều thì có thể khiến cho thổ bị cháy rụi tàn. Kim sinh ra thủy, nếu kim nhiều có thể khiến cho thủy bị mờ đục. Mộc sinh ra hỏa, nếu mộc nhiều quá thì hỏa sẽ lại càng sáng hơn nữa.

Quy tắc thứ hai là: kim sinh ra thủy nhưng thủy nhiều sẽ khiến cho kim bị nhấn chìm. Thủy sinh ra mộc nhưng nhiều mộc thì thủy lại bị cạn kiệt tức là bị rút đi. Mộc sinh ra hỏa nhưng hỏa nhiều thì làm cho mộc biến mất. Hỏa sinh thổ nhưng thổ nhiều thì hỏa sẽ bị che lấp. Thổ sinh kim mà kim nhiều thì khiến thổ mất năng lượng.

Xem thêm : Cung giao thừa chuyển giao năm mới và năm cũ và bài khấn khai trương  giúp gia chủ chuẩn bị đầy đủ đem lại may mắn làm ăn phát đạt