Theo phong thủy, tượng ông địa, thần tài là những vật không thể thiếu trong việc buôn bán, kinh doanh. Vì thế nhiều nơi hay đặt trong cửa hàng, nơi làm việc để hút tài lộc.

Cách thỉnh thần tài, ông địa về nhà thu hút may mắn

 

Ông Địa, Thần Tài có ý nghĩa gì?

Lich van nien 2019 cho hay, ông địa được coi là vị thần bảo hộ cho xóm làng, người quản lý đất đai, cai quản vùng trời cũng như trông coi nhà cửa của mọi người. Ngoài ra, nếu trang trí trong nhà thì cũng có tác dụng định đoạt phúc họa cho mọi người trong gia đình.

Ông Thần Tài là người phù hộ cho công việc kinh doanh, buôn bán may mắn, thuận lợi, giúp các gia đình kinh doanh phát tài phát lộc. Vì vậy, nhiều gia đình làm ăn, kinh doanh buôn bán lớn, thường tìm cách thỉnh ông địa thần tài về nhà, lập bàn thờ chung để cúng hai vị thần, cầu mong phước lành và tài lộc.

Cách thỉnh ông địa thần tài về nhà mới như thế nào?

Bước 1: Gia chủ mang Ông Địa, Thần Tài lên chùa trước khi thỉnh về nhà 

Để cho ông đại thần tài vào nhà mới không bị thất thoát tài lộc, đầu tiên gia chủ cần phải mang vật phẩm phong thủy lên chùa làm lễ rồi mới thỉnh về nhà, ngoài ra cũng cần chú ý đặt thần tài, ông địa bên trong giấy đỏ, hộp sạch.

Lưu ý không nên mang trực tiếp về nhà mới, cơ quan mà hãy mang đến chùa để nhờ các Sư “Chú nguyện nhập Thần” và giúp bạn chọn được ngày tốt để đem về nhà an vị.

Bước 2: Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên ban thờ

Theo xem bói, ông địa thần tài là vật phẩm phong thủy rất quan trọng. Do đó khi thỉnh về nhà gia chủ cũng cần nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ. Bởi khi đặt tượng lên Không gian trước mặt bàn thờ, phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

Bước 3: Nắm vững nguyên tắc đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Bước cuối trong việc thỉnh ông địa, thần tài về nhà, gia chủ phải năm được rõ nguyên tắc của bàn thờ thần tài ông địa nên nằm ở nơi rõ ràng, quan sát được mọi người ra vào nhà, nghĩa là nên đặt quay mặt ra cửa chính.

Ngoài ra, nếu trên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài có thần Cóc (Thiềm Thừ), bạn không nên để thần Cóc hướng trực diện ra ngoài, tốt nhất đặt chéo với cửa chính. Đồng thời, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, ban đêm thì hãy quay vào bên trong.