Trong phong thủy có một số loại cây thu hút có thể được định danh là những cây “bất tử” bởi khả năng sinh trưởng đáng kinh ngạc của chúng tôi kể cả trong môi trường yêu thích. Đặc biệt những loại cây này được biết đến với sự điều hòa và hấp thụ các nguồn năng lượng xung đột trong nhà. Đó là những loại cây gì? Cùng vuagiuongchieu khám phá ngay sau đây.

Cây lan ý

3 loại cây thu hút may mắn gia chủ trồng
3 loại cây thu hút may mắn gia chủ nên trồng

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, cây thường mọc thành bụi. Đây là loại cây rất được trồng trong nhà bởi đặc tính lọc bẩn trong không khí rất tốt. Loại cây thu hút may mắn này còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử… Vì thế, lan ý thường đường nhiều người đặt ở bàn làm việc, quầy lễ tân, ban công, cửa sổ… để đem lại những lợi ích cho căn nhà.

Trong phong thủy, lan ý là loài cây có ý nghĩa điều hòa và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa và yên bình.

Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, cây có thân dạng dẹt, mọng nước, trên thân thường có 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Khi ra hoa, hoa lưỡi hổ thường nở thành từng cụm.

Theo các nghiên cứu, cây lưỡi hổ rất tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố trong khí thải, bụi bẩn… Ngoài ra, cây cung cấp lượng oxy lớn ra môi trường nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể trồng lưỡi hổ trong chậu hoặc làm các giá treo trang trí.

Với hình dáng sắc nhọn như lưỡi kiếm, cây lưỡi hổ trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho khí phách người quân tử, có chí hướng vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây còn là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý.

Cây trầu bà

Cây trầu bà thuộc cây thân thảo, dạng leo, hình dáng mềm mại, có lá hình trái tim và giống cây trầu không. Đây là 1 trong 5 loại cây lọc khí hiệu quả, có khả năng hấp thụ chất độc từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ điện tử…

Cây trầu bà trong nhà, không chỉ giúp căn nhà có thêm những khoảng không gian thoáng mát mà còn giúp thanh lọc môi trường xung quanh, tốt cho sức khỏe.

Trong phong thủy, cây trầu bà là loại cây tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và mang lại may mắn cho gia chủ. Là cây loại có kiểu dáng mềm mại, chuyển đổi nên trầu bà cũng với những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp… bởi nó có biểu tượng cho sự không ngừng nâng cấp trong sự nghiệp.

You may be set a a tree trầu bà on the table work, at ban công or the angle of house. Tuy nhiên, trầu bà sẽ độc nếu vô tình ăn phải. Do that, do not grow or set tree in the following children.

Trên đây là chia sẻ về những loại cây thu hút có may mắn nên trồng trong nhà. Để hiểu thêm về phong thủy nhà ở bạn đừng quên tham khảo hướng nhà tuổi Canh Thân , hướng nhà tuổi Tân Dậu … Chúc bạn và gia đình luôn may mắn, bình an.