Nhiều cặp đôi vẫn hay thắc mắc, có nên quan hệ khi mang thai? quan hệ thời điểm này có gây ảnh hưởng gì không? hôm nay, vuagiuongchieu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này.

1. Có nên quan hệ khi mang thai 4 tháng?

Nhiều chị em thường đặt câu hỏi, có nên quan hệ khi mang thai 4 tháng? Một số phụ nữ khi mang thai thường cảm  thấy mất hứng thú trong quan hệ tình dục, đặc biệt là khi mang thai 3 tháng đầu tiên của thai kì. Các triệu chứng ốm nghén khi có thai của họ quá nhiều, khiến chị em khi mang thai giai đoạn đầu của thai kỳ không còn sức lực để nghĩ đến bất cứ điều gì khác.

Có nên quan hệ khi mang thai 4 tháng?
Có nên quan hệ khi mang thai 4 tháng?

Vậy có nên quan hệ khi mang thai? khi mang thai Cùng với chuyện buồn nôn, ợ hơi, đi tiểu thường xuyên, cộng thêm chứng bị đầy hơi. Do đó, chị em cảm thấy mình không còn chút quyến rũ nào cả, luôn cảm thấy mệt mỏi mất hết sức lực. Nhưng hãy bình tĩnh, Ham muốn sẽ quay trở lại với cả hai người, khi bạn bước vào giai đoạn 3 tháng thứ hai và 3 tháng thứ 3 của thai kì và khi đó hai người lại có thể mặn nồng bên nhau.

2. Có nên quan hệ khi mang thai từ 3-7 tháng?

Cặp đôi có nên quan hệ khi mang thai từ 3-7 tháng, đến giai đoạn này những cơn ốm nghén đã dịu dần. Nhiều chị em cảm thấy ham muốn trở lại, và muốn gần gũi hơn bao giờ hết.  Lúc này, bạn có thể thấy ngực mình vẫn còn rất mềm mại, âm đạo trở nên căng và nhạy cảm hơn. Điều đó, cũng có nghĩa là chị em khi quan hệ rất dễ bị kích thích và có ham muốn nhiều hơn và muốn nhận được sự âu yếm từ chồng. 

Trong thời gian chị em mang thai từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 này, lượng nội tiết tố trong cơ thể của bạn cũng sẽ ổn định dần. Do đó, Bạn và chồng cần một khoảng thời gian, để có thể quen với việc bạn đang có thai. Vậy có nên quan hệ khi mang thai ở giai đoạn này? Nhiều chị em có thể cảm thấy cơ thể mình tràn đầy năng lượng và bớt buồn nôn hơn. Và như thế cơ thể bạn sẽ dễ chịu hơn và đón nhận những ham muốn gần gũi quay trở lại. Bạn và chồng có thể quan hệ và gần gũi như bình thường.

3. Cặp đôi có nên quan hệ khi mang thai sau 7 tháng?

Trường hợp khác, cặp đôi có nên quan hệ khi mang thai sau 7 tháng? Lúc này cơ thể bạn sẽ thay đổi nhiều trong 3 tháng cuối của thai kì. Đôi khi, chị em luôn cảm thấy mình không còn thân hình hấp dẫn, to bự và vụng về. Có thể chồng bạn cảm thấy đầu vú đang thâm đen, bụng tròn căng, vòng 3 nở nang lúc này của bạn thật gợi cảm và hấp dẫn với họ. Một số anh chồng lại thấy tình dục có thể xâm hại khoảnh khắc trong sáng, bởi lúc này vợ và con mình trong bụng cần được bảo vệ.  

Có nên quan hệ khi mang thai? có ảnh hưởng gì không?
Có nên quan hệ khi mang thai? có ảnh hưởng gì không?

Mặt khác, nhiều phụ nữ cảm thấy ham muốn quan hệ tình dục tắt hẳn khi sắp đến ngày sinh. Do đó, Chị em có thể quá lo lắng chuẩn bị cho em bé sắp chào đời, hoặc ngủ nhiều hơn để được nghỉ ngơi chứ không còn ham muốn gần gũi. Do vậy, trong giai đoạn này, các anh chồng nên cố gắng nhận diện vợ mình khi đến giai đoạn này. Bởi lúc này, cô ấy không còn ham muốn quan hệ chút nào đâu. 

Vậy có nên quan hệ khi mang thai? trong quá trình mang thai do cơ thể mệt mỏi nhiều chị em tắt hẳn cảm giác ham muốn. Tuy nhiên, trong chuyện phòng the, cặp đôi nên chọn những thời điểm thích hợp, vẫn có thể gần gũi vợ chồng. Tuy nhiên, vào thời điểm thích hợp để tránh gây ảnh hưởng đến cả mẹ và thai nhi.