Tin tức về những tình tiết mới của vụ án cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Quyên bị sát hại giã man tại Anh đã khiến nhiều người rùng rợn. Khi cảnh sát và lực lượng tới hiện trường chiếc xe bị đốt cháy, thi thể của nạn nhân đã bị hủy hoại tới mức người ta còn tưởng rằng đó là một đứa trẻ. 

những tình tiết rợn người trong vụ cô gái Việt bị sát hại ở Anh
Gia đình chị Nguyễn Ngọc Quyên ôm di ảnh người thân.

Theo đó, thi thể của một bà mẹ Việt Nam đã bị hãm hiếp sau đó bị thiêu cháy đã được tìm thấy bên trong một chiếc Audi. Những gì còn lại của chị Nguyễn Ngọc Quyên bị hủy hoại nặng nề tới mức cảnh sát không thể nhận dạng được, họ phải tiến hành nhận dạng chị qua răng.

Theo hồ sơ ghi lại, người phụ nữ này đã bị bắt giữ và hãm hiếp bởi hai tên nghi phạm là  Stephen Unwiin và William McFall. Sau khi bị thiêu sống, ngọn lửa từ chiếc xe đã bốc cao lên tới 9m trên đường Shiney Row Success, gần Sunderland vào hồi tháng 8/2017. Nạn nhân Nguyễn Ngọc Quyên còn có cái tên khác là Anna, được cho là đã bị cướp cả một số thông tin giao dịch ngân hàng cá nhân trong khi bị tấn công tình dục.

Thi thể của nạn nhân khi được tìm thấy đã bị hủy hoại tới mức phía cảnh sát đã phải định danh bằng các hồ cơ nha khoa. Nhân chứng tại hiện trường cũng thông báo tới cơ quan pháp luật địa phương nguyên nhân họ phát hiện ra sự việc là vì nghe thấy một tiếng nổ lớn trên đường Success Road.

những tình tiết rợn người trong vụ cô gái Việt bị sát hại ở Anh
Chị Nguyễn Ngọc Quyên đã bị cưỡng hiếp, sau đó bị thiêu sống gần Sunderland vào tháng Tám vừa qua.

Khi được tìm thấy thi thể của Nguyễn Ngọc Quyên nằm ở khu vực ghế phía sau và đã ngã xuống sàn. Cũng vì bị thiêu đốt trong một thời gian dài nên cơ thể nạn nhân đã bị biến dạng nặng nề, cháy đen. Lực lượng lính cứu hỏa còn nghĩ đó là cơ thể của một đứa trẻ.

những tình tiết rợn người trong vụ cô gái Việt bị sát hại ở Anh
Hiện trường nơi chiếc Audi bị hai kẻ thủ ác đốt cháy.

Tình tiết vụ án

Theo trang Daily Mail hôm 21/2 dẫn thông báo từ Tòa án Newcastle cho hay hai nghi phạm của vụ án là Stephen Unwin (40 tuổi) và William McFall (51 tuổi), bị cáo buộc đã cưỡng hiếp và thiêu sống nạn nhân.

Theo thông tin từ phiên tòa, trước khi chúng ra tay sát hại nạn nhân khoảng 3 tuần, cả hai đã có những cuộc trao đổi qua lại bằng những tin nhắn hết sức đồi bại trên mạng xã hội.

Theo đó, vào đêm diễn ra vụ án, McFall nhắn tin hỏi Unwin: “Chúng ta sẽ cưỡng hiếp… chứ?”. Trong một tin nhắn khác, Unwin còn hỏi McFall: “Ông thích một em Việt Nam không?”.

Vào buổi tối ngày 15/8/2017, Quyên đến nhà của Unwin tại thị trấn Houghton-le-Spring, miền Đông Bắc Anh. Theo cơ quan công tố, tại đây, Unwin cùng McFall đã bắt giữ Quyên sau đó thực hiện hành vi đồi bại là cưỡng hiếp nạn nhân, sau đó chúng còn ép buộc nạn nhân tiết lộ mã số thẻ ngân hàng.
những tình tiết rợn người trong vụ cô gái Việt bị sát hại ở Anh
Hai nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau đó và xác định danh tính là Stephen Unwiin và William McFall.

Hành động tiếp theo hai nghi phạm đã dùng xe hơi để chở Quyên đến một địa điểm ở hạt Durham gần đó, đổ xăng châm lửa đốt xe trong lúc nạn nhân còn ở bên trong.

Theo ghi nhận của camera an ninh ghi lại được cảnh cả hai nghi phạm đã rời khỏi ngôi nhà của Unwin ở Houghton-le-Spring và các công tố viên cho biết thi thể của cô Quyên lúc đó được bọc trong tấm khăn trải giường trắng.

Công tố viên Jamie Hill cũng đã nói với tòa thượng thẩm Newcastle rằng động cơ của vụ giết người này chính là sự kết hợp của cơn dục vọng sa đọa và lòng tham vô đáy. Hiện tại hai tên này vẫn đang phủ nhận các cáo buộc và vẫn đang đổ tội cho nhau.

Tổng cộng 1.000 bảng Anh (gần 1.400 USD) đã bị rút khỏi hai thẻ ngân hàng của Quyên trước và sau khi cô thiệt mạng.

Vị công tố viên cho biết thêm hai nghi phạm còn ngang nhiên chụp hình tự sướng trong xe hơi chở nạn nhân. Tên McFall giương điện thoại lên và cười nhăn nhở khi hai nghi phạm đang chạy xe trên đường.

những tình tiết rợn người trong vụ cô gái Việt bị sát hại ở Anh
Bó hoa đặt tại hiện trường để tưởng nhớ nạn nhân.

Trong khi đó, nạn nhân được cho là vẫn còn sống trước khi bị các nghi phạm trên phóng hỏa thiêu sống ở ghế phía sau của ô tô !

Được biết, Unwin và McFall từng làm việc lặt vặt tại khu nhà cô Quyên cho thuê. Phiên tòa xét xử vụ này dự kiến kéo dài thêm vài tuần nữa.

Cô Quyên đến Anh vào năm 2010 và sống tại một ngôi nhà ở thị trấn Killingworth. Quyên có 2 con nhưng chỉ dẫn 1 con đến Anh, con còn lại đang được nuôi dưỡng tại Việt Nam.

Tại Anh, Quyên sống cùng chị gái và hai người đã mở một tiệm làm móng tên là Glitter Nails ở thị trấn Birtley.

Cũng theo công tố viên Hill, theo kết quả điều tra của cảnh sát anh cho thấy Quyên có tham gia vào việc hỗ trợ thuê nhà cho những đối tượng không có đủ giấy tờ nhập cư cần thiết để sống và làm việc ở Anh.