Chỉ vì bị vợ trách mắng vì không tu chí làm ăn. Khỏ đã đánh vợ sau đó ép “quan hệ tình dục”. Sau đó, hung thủ dùng dây giữ váy của vợ rồi siết chặt cổ cho tới khi nạn nhân tử vong. Khoảng 2h sáng ngày hôm sau, Khỏ mang thi thể chị Vấn ra bờ suối cách nhà 350m để phi tang thi thể.

Đâu là hình phạt thích đáng cho gã trai đồi bại d.â.m ô hàng loạt bé gái ở trường tiểu học

Vào nhà nghỉ với bạn trai 3 lần mà không làm gì…Tôi có nên tiếp tục yêu

Ngày 14/11, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ việc Lò Văn Khỏ (SN 1988, ngụ tại bản Nà Ui, xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên) giết và phi tang xác vợ của mình. Nạn nhân là chị Lò Thị Vấn (SN 1992, ngụ cùng địa phương).

Năm 2013, Lò Văn Khỏ và Lò Thị Vấn nên duyên vợ chồng nhưng hai người không làm đám cưới. Cả hai cũng không ở riêng mà Khỏ phải ở rể nhà vợ. Vợ chồng Khỏ đã có 2 đứa con.

Tối ngày 18/7/2017, Khỏ đi uống rượu ở nhà Lò Văn Chái (người cùng bản). Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Khỏ về thì thấy mình vợ đang ngủ trong nhà nên đã ngồi cạnh, sờ ngực làm chị Vấn thức giấc.

ép quan hệ rồi giết vợ chỉ vì khuyên nhủ tu chí làm ăn
Lò Văn Khỏ (SN 1988, ngụ tại bản Nà Ui, xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên) tù chung thân về tội “Giết người”

Bực tức vì chồng suốt ngày rượu chè, không chí thú làm ăn, chị Vấn đã mắng chồng và cự tuyệt chuyện “quan hệ”. Tức giận, Khỏ liền tát vợ thì bị đuổi ra khỏi nhà. Thấy vậy, Khỏ bực tức tát vào mặt khiến chị Vấn ngã xuống đất. Khỏ tiếp tục dùng tay bóp cổ và ngồi lên bụng vợ. Sau khi ép vợ q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c xong, hung thủ dùng dây giữ váy của vợ siết cổ chặt cho đến khi nạn nhân tử vong.

Biết vợ đã chết, khoảng 2h sáng ngày hôm sau, Khỏ mang thi thể chị Vấn ra bờ suối cách nhà 350m để phi tang thi thể. Khỏ lấy 1 chiếc giỏ tre dùng để đựng cơm nếp của dân tộc Thái, bên trong có chiếc áo mưa, 1 con dao, 1 chiếc áo chống nắng, 1 chiếc mũ, 1 đôi ủng mang ra suối vứt để ngụy tạo rằng vợ đi làm cao su rồi mất tích.

Đến ngày 21/7, sau cơn mưa lớn, một phần thi thể nạn nhận lộ ra và được một người dân đi qua phát hiện. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công anhuyện Sìn Hồ cùng Công an tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ án.

Ngoài án tù “Chung thân”, hội đồng xét xử quyết định, Khỏ phải trả tiền mai táng phí, tiền đền bù tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại và tiền cấp dưỡng cho 2 con của Khỏ với tổng số tiền là 240 triệu 800 nghìn đồng.