Biết bao nhiêu dự định còn ở phía trước, biết bao điều còn chưa cùng làm với nhau . Tụi mình đã hứa sẽ cùng nhau xây dựng gia đình rồi sinh con, mỗi năm đi du lịch 2 lần, sẽ cùng nắm tay đi hết con đường, dù vui buồn, sướng khổ cũng luôn ở cạnh nhau nhưng bây giờ… mọi điều ước xa xôi ấy giờ đã chẳng thể nào thực hiện được nữa. 

Chỉ từ một dấu hiệu bị đau chân kèm với đau vai gáy, mà từ một cô giáo xinh đẹp, khỏe mạnh chị Nguyễn Thu Phương ( 23 tuổi, xã Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội ) sau 11 ngày nằm viện hôn mê đã đột ngột qua đời. Sự ra đi của chị Phương là nỗi đau đớn quá lớn đối với gia đình và bạn bè đồng nghiệp. Điều khiến người ta càng xót xa hơn là chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa, cô giáo mầm non ấy sẽ theo chồng lên xe hoa.

Chia sẻ với chúng tôi, chồng chưa cưới của chị Phương – anh Trần Văn Huy (28 tuổi, cùng quê) cho biết, anh và chị Phương vẫn còn rất nhiều dự định nhưng từ nay, tất cả chỉ còn lại một khoảng trống không thể nào lấp đầy.

cô giáo mầm non, co giáo mầm non đột ngột ra đi
Chị Phương sở hữu gương mặt xinh xắn, ưa nhìn.

“Phương ra đi khi tôi và cô ấy còn chưa kịp nói câu từ biệt”

Anh Huy cho biết, quá trình diễn tiến bệnh tình của chị Phương từ khi xuất hiện biểu hiện đau chân cho đến lúc ra đi, vỏn vẹn chỉ có 11 ngày. Trong suốt khoảng thời gian ấy, chị Phương vẫn tỏ ra là một cô gái khỏe mạnh khiến người khác có cảm giác, căn bệnh đau vai gáy, đau chân của cô chỉ là một rắc rối nhỏ.

“Trước giờ vẫn thấy em kêu bị đau, mình cũng nhiều lần giục em đi khám nhưng chỉ nghĩ đó là bệnh bình thường. Chẳng thể nào ngờ, chỉ sau vài ngày, nó lại cướp mất em vĩnh viễn khỏi cuộc đời này“, anh Huy chia sẻ.

Trong khoảng thời gian chị Phương có biểu hiện bị đau, hôm nào anh Huy cũng qua thăm, săn sóc nhưng không thấy có biểu hiện bất thường.

cô giáo mầm non, co giáo mầm non đột ngột ra đi
Anh Huy và chị Phương.

“Đúng ngày sinh nhật mình và cũng là tròn 2 năm yêu nhau thì cô ấy nhập viện“, anh Huy kể. Đêm trước hôm chị Phương hôn mê sâu, anh Huy vào thăm và 2 người vẫn trò chuyện rất vui vẻ. “Mình vẫn nghĩ mọi chuyện không có gì đáng ngại cho nên hôm sau đi làm cả ngày. Đến lúc quay lại bệnh viện thăm Phương vào buổi tối thì cô ấy đã hôn mê sâu, chẳng bao giờ tỉnh lại nữa… Trước khi đi xa, bọn mình còn chưa kịp nói câu từ biệt“.

Sự ra đi của vợ chưa cưới là một cú sốc quá lớn với anh Huy. Mọi thứ xảy đến bất ngờ khiến anh choáng váng. Cho đến bây giờ, nghĩ về cái chết của chị Phương, anh vẫn còn cảm thấy mơ hồ. Mới đây thôi, người con gái ấy vẫn còn ở đây, đứng trước mặt anh Huy nói, cười vui vẻ. Gương mặt, giọng nói, dáng hình… tất cả đều rất thân quen, dường như đã trở thành một phần trong con người anh. Nhưng giờ đây, bỗng chốc mọi thứ bỗng tan biến, mỗi lần anh Huy nhớ lại, đưa tay ra, cố chạm vào gương mặt ấy thì phía trước chỉ còn lại khoảng trống vô hình.

“Mình sẽ cùng sinh con anh nhé, chúng mình chẳng có nhiều tiền nên mỗi năm chỉ đi du lịch 2 lần thôi”

“Phương và tôi vẫn thường nói với nhau như thế“, anh Huy kể. Vì cả 2 cùng làm công việc không có nhiều tiền lương nên tự nhủ, mỗi năm chỉ đi xa 2 lần để tiết kiệm. Họ đã vạch ra kế hoạch làm đám cưới thế nào, sau này sẽ sinh con, nuôi dạy chúng ra sao… Những điều trước kia vẫn tưởng như quá giản dị, giờ đây đã quá xa xôi.

cô giáo mầm non, co giáo mầm non đột ngột ra đi
Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi.

“Gần đây, bọn mình còn cùng nhau đi du lịch Cô Tô rất vui vẻ. Cả hai đứa vẫn tự bảo nhau sẽ cố gắng làm ăn để có nhiều chuyến đi vui như thế“, anh Huy nói.

28 tuổi, nhiều bạn bè anh Huy cũng đã lập gia đình. Mối quan hệ của anh bắt đầu thu hẹp lại. Đối với anh, chị Phương là người yêu nhưng cũng là một người bạn tri kỉ. “Ngày nào tụi mình cùng gặp nhau, đêm nào mưa gió không đi chơi được thì ngồi nhắn tin hay gọi video call“, anh Huy kể.

Theo lời anh, chị Phương là người sống rất tình cảm, được nhiều người yêu quý.

cô giáo mầm non, co giáo mầm non đột ngột ra đi
Chị Phương là người giàu tình cảm, được mọi người yêu quý.

Trong tình yêu, chị Phương luôn là người thấu hiểu, chia sẻ cùng anh Huy. “Mình không lãng mạn lắm nhưng Phương luôn thông cảm nên 2 đứa rất yêu và tôn trọng nhau”. Bây giờ mỗi con đường anh Huy đi, mỗi bước chân đều trĩu nặng hình ảnh chị Phương. “Nỗi đau này thực sự, mình không biết bao giờ và cũng chẳng biết làm thế nào để quên nổi”.

Được biết, chị Phương chỉ bị đau vai gáy, sau một thời gian chữa trị không khỏi, chị tìm tới Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội khám. Tại đây, các bác sĩ kê thuốc uống và sau khi uống thuốc được nửa ngày, chân chị Phương bất ngờ phình to. Ngay sau đó, chị được người nhà đưa vào Bệnh viện 108 cấp cứu và nằm viện hồi cuối tháng 10 vừa qua. Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chị Phương đã ra đi quá nhanh chỉ vài ngày sau đó.