Dấu hiệu có thai sau 1 tuần như nào? Nhiều chị em cảm thấy bồn chồn sau khi quan hệ sau 1 tuần không biết mình có thai hay không? Nhiều người vẫn lầm tưởng cứ buồn nôn là đã mang bầu. Bài viết dưới đây, Vuagiuongchieu.com sẽ bật mí cho bạn những dấu hiệu thường gặp và đáng quan tâm nhất.

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất 

Thời điểm dễ thụ thai nhất là ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt. Đây là đối với những chị em có kinh đều. Đối với những người có chu kì kinh đều 28 ngày. Nếu không thì phải theo dõi trên siêu âm hoặc dùng que thử rụng trứng.

Thông thường, sau khi quan hệ tình dục mà không có bất cứ biện pháp tránh thai nào, và cả 2 vợ chồng đều khỏe mạnh, thì sau 7 ngày bạn có thể kiểm tra xem mình đã có thai hay chưa.

Thời điểm khi buồng trứng giải phóng một trứng chính là lúc rụng trứng. Ngay khi buồng trứng giải phóng một quả trứng, pha hoàng thể của chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Pha hoàng thể sẽ kết thúc bằng kinh nguyệt. Trừ khi mang thai xảy ra.

Bạn sẽ không gặp bất kỳ triệu chứng mang thai nào trong phần đầu của pha hoàng thể. Điều này là do thai nghén không xảy ra cho đến khi trứng được thụ tinh làm tổ trong thành tử cung.

Cơ thể sản sinh nhiều progesterone hơn trong pha hoàng thể. Đây là một loại hormone giúp duy trì thai kỳ sớm. Mức progesterone đạt đỉnh điểm vào 6-8 ngày sau khi rụng trứng. Ngay cả khi người đó không mang thai.

Mức progesterone có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cơ thể của một người. Nghĩa là sau một tuần hoặc hơn, người phụ nữ bắt đầu mang thai có thể gặp các triệu chứng tương tự như trước kì kinh.

Tiết lộ những dấu hiệu có thai sau 1 tuần chuẩn xác nhất

2. Dấu hiệu có thai sau 1 tuần

Trễ kinh

Bạn hãy kiểm tra xem mình có bị trễ kinh không là điều phải làm đầu tiên. Vì đối với một số phụ nữ, dấu hiệu trễ kinh có thể xem như dấu hiệu có thai sau 1 tuần.

Tuy nhiên, đối với những bạn có kinh nguyệt không đều thì dấu hiệu này có thể chưa chắc đúng. Nhưng nếu bạn đã trễ kinh hơn 1 tuần và nghi ngờ mình mang thai thì nên mua que thử thai để kiểm chứng.

Tăng nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể cao hơn nhiệt độ gốc. Nhiệt độ gốc đo được khi mới ngủ dậy sau giấc ngủ tương đối dài ít nhất là 6 tiếng đồng hồ. Chưa làm bất cứ một hoạt động gì: bao gồm dậy khỏi giường, nói chuyện, đi đại tiểu tiện.

Nhiệt độ tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng. Nó tiếp tục cao nhất trong hơn hai tuần có thể là dấu hiệu mới có thai.

Bầu vú cương, sưng

Bầu vú của bạn có thể báo hiệu những triệu chứng đầu tiên của thai kỳ. Sớm nhất là một tuần sau khi thụ thai. Những thay đổi nội tiết tố có thể làm ngực của bạn đau, căng hoặc cương lên.

Bạn có thể cảm thấy ngực mình đầy hơn và nặng hơn. Cảm giác này có thể giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng với cường độ nặng hơn.

Mệt mỏi

Trong thời gian đầu mang thai, nồng độ hormone progesterone tăng cao làm bạn dễ buồn ngủ.

Đồng thời lượng đường trong máu thấp hơn, giảm huyết áp và tăng sản lượng máu. Nó có thể gây ra sự hao tổn sức lực khi mang thai, làm bạn dễ bị mệt mỏi hoặc mệt lả người dù không làm gì nặng nhọc.

Chảy máu nhẹ hoặc chuột rút

Bạn sẽ thấy có một ít máu chảy ra từ âm đạo. Dấu hiệu này xảy ra khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung, khoảng 10-14 ngày sau khi thụ tinh.

Đó chỉ là dạng lốm đốm và có màu nhạt hơn so với kỳ kinh bình thường. Thường nó sẽ không kéo dài. Vài bạn gái cũng bị chuột rút xảy ra sớm trong thai kỳ. Tuy nhiên, dấu hiệu chuột rút này cũng tương tự như chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

Hy vọng những thông tin trên bài về dấu hiệu có thai sau 1 tuần hữu ích với người đọc.