Thời gian qua, việc lạm dụng, xâm hại “tình dục” đặc biệt là đối với trẻ em đang rấy lên hồi chuông báo động, xã hội lên án, căm phẫn, nhưng làm cách nào để ăn chặn triệt để vẫn là một câu hỏi lớn. Đau đớn thay sự việc này không chỉ xảy ra với những em bé gái. 

Tại Malaysia Ông bố dượng mất hết nhân tính có thể sẽ phải đối mặt với bản án chung thân cho hành vi lạm dụng tìn.h dụ.c hắn gây ra đối với 2 đứa trẻ.

Theo New Straits Times, nghi phạm là một người đàn ông Malaysia, 24 tuổi tên là Khairul Azwan Ismail còn nạn nhân bị xâm hại là 2 bé trai, con riêng của vợ hắn. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 7/2017, tên cha dượng biến thái đã nhiều lần đánh đập và giở trò đồi bại với con trai riêng của vợ tại nhiều địa điểm khác nhau. Tên ấu dâm khai nhận đã 2 lần đánh đập, xâm hại bé trai 7 tuổi và 3 lần lạm dụng bé trai 11 tuổi. Tất cả các hành vi tội ác của hắn đều xảy ra tại một căn phòng trong xưởng sản xuất bánh phồng tôm nơi hắn làm việc ở Mersing hoặc trên xe ô tô.

Ngày 24/7, tại tòa án Johor Baru, Ismail đã bị cáo buộc có hành vi xâm phạm tìn.h dụ.c và bạo hành đối với trẻ vị thành niên. Tên bố dượng biến thái có khả năng sẽ phải đối mặt với án phạt cao nhất là 20 năm tù cho mỗi lần phạm tội, tổng cộng có thể lên tới 100 năm tù giam.

Đề nghị được bào chữa của Ismail đã bị công tố viên Suhaila Shefiuddin từ chối.

Xâm hại, xâm hại tình dục, xâm hại trẻ em
Tên bố dượng đồi bại có thể phải đối mặt với án phạt 100 năm tù giam cho tội ác của mình

Tuy nhiên, điều đáng nói là vụ việc trên chỉ là một trong rất nhiều những vụ xâm hại tìn.h dụ.c trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Hồi tháng 4/2017, dư luận Trung Quốc cũng được một phen xôn xao khi chi tiết vụ việc bé gái 11 tuổi bị bố dượng cưỡng bức trong suốt 3 năm tới có thai được công bố.

xâm hại, lạm dụng tình dục, xâm hại trẻ em
Người mẹ ở Trung Quốc bàng hoàng khi cầm tờ siêu âm cái thai đã được 31 tuần của con gái

Theo đó, trong lúc đang tăng ca tại công ty, chị Trương Hà ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc như chết lặng khi nhận được cú điện thoại của cô con gái vừa khóc lóc vừa thông báo đã có thai. An ủi, động viên mãi con gái mới dám khai ra tác giả của bào thai đã được 31 tuần chính là người cha dượng cầm thú Lưu Khánh Tài, người đã chung sống với mẹ bé từ năm 2010, có 2 mặt con chung nhưng vẫn không chịu làm đăng ký kết hôn.

Người mẹ ở Trung Quốc bàng hoàng khi cầm tờ siêu âm cái thai đã được 31 tuần của con gái. Mặc cho Lưu Khánh Tài ra sức chối tội thì ADN của bào thai trong bụng bé gái đã lột trần mặt nạ của hắn. Hắn đã bị đưa ra xét xử vào tháng 12/2016 và nhận án tù giam vô thời hạn cho tội danh hiếp dâm trẻ vị thành niên. Còn rất nhiều những vụ xâm hại trẻ em đau lòng như vậy diễn ra trên thế giới và theo cáo cáo, 90% các vụ xâm hại đều do những người thân quen của nạn nhân gây ra. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác với các mối quan hệ xung quanh trẻ, quan tâm hơn tới những sự thay đổi cả về tinh thần lẫn thể chất của con, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc.