Dưới đây là những biện pháp tránh thai có thể gây vô sinh mà bạn chưa biết. Hi vọng bạn có thể đọc những thông tin này và tránh xa những biện pháp này thì bạn mới có 1 sức khỏe tình dục ổn định. Hãy tham khảo bài viết phía dưới nó sẽ mang lại thông tin bổ ích nhất cho bạn!

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một dụng cụ làm bằng chất dẻo mềm, một số được mạ đồng, một số chứa progesteron được đặt vào tử cung, có tác dụng ngăn cản không cho trứng làm tổ ở lớp nội mạc tử cung và cản trở sự gặp nhau của trứng và tinh trùng, hiệu quả tránh thai cao khoảng 98%.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai

Tuy nhiên, vòng tránh thai là một vật lạ được đặt vào buồng tử cung, nên tử cung sẽ co bóp để đẩy vật lạ ra khỏi tử cung, dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn thường gặp: đau bụng, đau lưng, rong kinh, rong huyết, tuột vòng gây có thai ngoài ý muốn…

Trong thời gian đầu sau khi đặt vòng phụ nữ cần tránh được các viêm nhễm nếu không sẽ dẫn đến vô sinh.
Vì vậy, trong thời gian đầu sau khi đặt vòng phụ nữ cần tránh được các viêm nhễm nếu không sẽ dẫn đến vô sinh. Cụ thể không nên ngâm mình trong nước quá lâu (kể cả ngâm chân, ngâm tay), sau 2 tuần mới nên quan hệ tình dục trở lại, cứ 3 – 6 tháng bạn nên đến cơ sở y tế để tái khám.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai bình thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ cũng như khả năng sinh sản. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng theo nguyên lý ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung nên ngăn chặn quá trình thụ thai.

Nhiều bạn trẻ lo sợ có thai ngoài ý muốn, lại quan hệ tình dục thường xuyên, dùng thuốc này quá nhiều, về lâu dài sẽ gây hạn chế sự rụng trứng, dùng quá liều còn khiến teo niêm mạc tử cung, trứng không làm tổ được, dẫn tới vô sinh.

Theo khuyến cáo và chỉ định thì chỉ nên uống không quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng, vì nếu lạm dụng quá sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đồng thời nó giảm 50% hiệu quả của thuốc do tác dụng phụ đem lại như buồn nôn, kinh nguyệt không đều, trễ kinh, rong kinh…

Nén ép đường liệu đạo ở nam giới

Bên cạnh đó, để kìm giữ không cho xuất tinh bên trong, nhiều người đàn ông còn phải dùng tay đển nén ép đường niệu đạo, việc này sẽ ngăn tinh dịch phóng vào âm đạo nhưng lại khiến tinh dịch chảy ngược lại bàng quang, vô tình dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo. Việc lạm dụng phương pháp này sẽ dẫn tới bệnh lý xuất tinh ngược dòng, kể cả khi không nén ép niệu đạo. Rất nhiều trường hợp vô sinh có nguyên nhân từ bệnh lý này.

“Yêu” trong nước

“Yêu” trong nước là một trong những biện pháp tránh thai sai lầm. Sự gia tăng nhiệt độ do “yêu” trong bồn tắm nước nóng thực sự có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng nhưng không đủ để được coi là một phương pháp tránh thai hiệu quả.

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục trong bồn tắm còn tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng vùng kín, tăng nguy cơ vô sinh.

Trên đây là những tình huống có thể bạn sẽ bị vô sinh cả đời. Bạn nên chú ý kẻo không kịp.