Sức khỏe giới tính : Chuyện vợ chồng là chuyện hết sức bình thường trong mỗi gia đình, việc vợ chồng ân ái là điều không thể thiếu để duy trì hạnh phúc gia đình… Thế nhưng nếu làm quá, cuồng điên quá có thể lại gây hại tới sức khỏe.

Đó chính là lời cầu cứu của chị H… có chồng “chơi đá” chị kể : Bình thường thì không sao, cứ mỗi lần “chơi đá” vào là anh ấy lại đòi “quan hệ”, một lần như vậy cứ kéo dài nhiều giờ đồng hồkhiến chị kiệt sức.

ma túy, nghiện ma túy, phê ma túy
Dụng cụ đập đá của chồng chị H.

Đó là những dòng tâm sự hết sức thật thà của chị Vũ Thị H. ( SN 1975, thường trú tại Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội)…“Bình thường thì không sao, cứ mỗi lần “chơi đá” vào là anh ấy lại đòi “quan hệ”, anh biết rồi đấy, một lần như vậy cứ kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sau đó thì tôi cảm thấy bị tổn thương kinh khủng…”

Quá khứ êm đềm

Ngôi nhà chị Vũ Thị H. chưa đầy 70m2 nhưng có tới 3 lớp cửa với 4 ổ khóa. Mặc dù tiếp chuyện chúng tôi nhưng đôi mắt chị lúc nào cũng đảo ra ngoài cửa canh chừng bởi lỡ đâu chồng chị về thì sẽ gặp chuyện không hay. Sự sợ hãi còn hiển hiện rõ qua từng cử chỉ, lời nói khi câu đầu tiên chị nói với chúng tôi : “Các anh mà không giúp được em thì chắc em chết với chồng mất…”
Chị H kể, thời kỳ còn 18 đôi mươi, chị là một trong số những cô gái có nhan sắc. Khắp vùng Kim Động, Hưng Yên đã có nhiều chàng trai đem lòng si mê và yêu thương. Thế nhưng không hiểu trời xui khiến thế nào chị lại đồng ý lấy một người đàn ông hơn mình cả chục tuổi. Chính vì lẽ đó mà cuộc sống vợ chồng đã sớm nói lời chia tay vì không hợp nhau. Cuộc sống gia đình đi vào bế tắc, chị rời quê hương lên Hà Nội. Chị phải tự mình bươn trải, cố gắng hết sức mới có thể lo toan cho cuộc sống nơi đất khách chốn phồn hoa đô hội.
Ba năm sau, chị H. về quê và gặp lại Quách Văn Anh (SN 1974, cùng quê Hưng Yên với chị H.).  Anh Văn Anh chính là “mối tình đầu” của chị thời còn đi học, hai người đã có với nhau một tình yêu trong sáng, sau này bỗng nhiên mất liên lạc. Bất ngờ thay lần trở về này chị lại gặp được anh, hai người đã nối lại tình xưa. Không lâu sau hai người quyết định tổ chức lễ cưới nhưng gặp phải sự phản đối quyết liệt của gia đình. Tuy nhiên, chị bỏ ngoài tai tất cả, lúc này chỉ chỉ đi theo tiếng gọi trái tim.

ma túy, nghiện ma túy, phê ma túy
Chị H tâm sự với PV

“Ngày cưới gia đình tôi ngăn cấm ghê lắm, họ làm đủ mọi cách để chia rẽ chúng tôi, nhưng vì yêu anh tôi chấp nhận tất cả, mặc dù biết cuộc sống sau này sẽ rất khó khăn. Cưới xong hai vợ chồng dắt nhau lên Hà Nội lập nghiệp. Hàng năm, tôi dắt anh về nhà nhưng mọi người không cho anh bước chân vào trong nhà. Đứng ngoài hiên, anh cúi mặt xuống một cách buồn bã để đợi chờ sự chấp nhận của người thân, nhưng anh chưa một lần oán trách gia đình…”, chị H. tâm sự.

Ban đầu hai vợ chồng chịu khó làm ăn, cũng tích cóp được chút tiền mua được mảnh đất ở thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội), dựng căn nhà nhỏ làm chốn nương thân. Thế nhưng càng về sau này thì cuộc sống của hai vợ chồng chị lại thêm khó khăn bởi không hiểu từ lúc nào anh Văn Anh nghiện ma túy nặng, bao nhiêu tiền bạc làm ra anh nướng hết vào ma túy để đổi lấy cơn mê man khoái lạc. Cũng vì yêu chồng mà chị H. đã nhiều lần đưa anh đi cai nghiện thế nhưng mỗi lần cắt cơn được vài ngày, anh lại về nhà và tiếp tục lao minh vào ma túy, để mặc người vợ khuyên can đưa đi cai nghiện không thành.

60 lần đưa chồng đi cai nghiện

Được biết, chị thường xuyên bị gã chồng là Quách Văn Anh thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Mỗi lần ra tay đánh đập vợ, Anh lại khóa chặt cửa, bật “nhạc sàn” to để che giấu. Sau những trận đòn tơi bời ấy, chị phải bước từng bước mới ra được tới cửa. Mặc dù hàng xóm xung quanh cũng biết, cũng chứng kiến cảnh tượng này nhưng không ai dám can ngăn bởi ai cũng biết anh là con nghiện lại rất hung dữ, bất cần đời.

Sau bao năm chịu đừng sự dày vò về thể xác, chị trông ngày càng héo hon, tiều tụy. Giờ đây khi không còn chịu nổi cám cảnh đó nữa, và trong tâm chị cũng luôn lo sợ một ngày sẽ bị chồng ra tay sát hại. Chị H. mới dám lên tiếng cầu cứu.

Chồng chị H. bây giờ đã trở thành con người hoàn toàn khác, Anh chỉ cần tiền để thỏa mãn cơn nghiện. Lúc không có, anh lại lôi chị ra đánh đập một cách thậm tệ một cách không thương tiếc. Ngày nào cũng vậy, chị phải đưa cho chồng vài trăm nghìn để đi hút chích, chị nhẩm tính rằng với số tiền ngần ấy, nếu anh không nghiện thì kinh tế gia đình anh chị cũng khá giả.

Những lần trong nhà đã không còn đủ tiền cho đam mê thuốc phiện của anh, chị bị anh đánh cho thậm tệ, lúc đó chỉ còn cách là chị vờ đi mượn tiền để trốn sang nhà khác, và chỉ dám về nhà khi đã cầm đủ số tiền trên tay, nếu không chị cứ lang thang hết chỗ này chỗ khác. “Những lần sang nhà hàng xóm vay tiền tôi phải đứng chầu chực ngoài cửa, ngửa tay xin bố thí vài đồng để mang về đưa cho chồng đi mua ma túy…”, chị H. nhớ lại.

Là phụ nữ, đã kết hôn như bao người khác chị cũng mong có một đứa con để bồng bế, và cũng để tình cảm vợ chồng thêm gắn kết. Đã có lần chị mang thai, những tưởng hạnh phúc làm mẹ sắp đến, thế nhưng sau một lần thiếu thuốc anh lại đánh chị dã man tới mức xảy thai. Đứa con chưa kịp chào đời đã phải lìa xa, từ đó chị đã không còn cơ hội được làm mẹ.

Bản thân Văn Anh là 1 tay nghiện có “hạng”, hắn đã trải qua hầu hết tất cả các loại chất kích khích , từ ma túy, tài mà, “ketamin”, thuốc lắc và bây giờ là “đá”. Theo như lời chị H. kể lại thì thời gian đầu khi chơi đá, Văn Anh thường đòi q.u.a.n h.ệ từ 10 – 20 lần/ngày.

Sau những đòi hỏi quá sức chịu đựng của chồng đó, chị còn phải phục vụ nhu cầu “chuyện ấy” ở bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu nếu như hắn muốn.  Không chỉ như vậy chị H. cũng thường xuyên phải cắn răng chịu đựng những chiêu hành hạ đau đớn của chồng. Vì đã phê thuốc nên khi quan hệ hắn không thể đạt được cực khoái, đã thế lại càng thô bạo hơn, vì đã phê thuốc nên hắn làm việc đó mà không biết mệt.

Tàn bạo hơn, những khi phê ma túy đá, Văn Anh bắt vợ cùng dùng ma túy để “cùng phê”, để hắn quan hệ tình dục cho thỏa mãn. H. không chịu, liền bị hắn đánh tới tấp. Đánh xong, hắn lấy điện thoại buộc chị nói theo những gì hắn nói đại ý là chị lăng nhăng, theo trai bỏ chồng…Những điều vô căn cứ chưa bao giờ chị làm, nhưng bị đánh quá nên phải cắn răng thừa nhận.

Tuy nhiên, sau vài tháng dùng ma tuý đá, người nghiện sẽ thèm cảm giác phấn khích do ma túy đá mang lại hơn là hoạt động tình dục. Tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng do người nghiện bị suy kiệt về thể xác (hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng nhưng ăn uống rất kém vì cảm giác chán ăn do ma tuý đá mang lại), cũng chính vì vậy mà thời gian gần đây, Văn Anh đòi hỏi H. ít hơn.

Chiều ngày 22/4. Văn Anh trở về nhà và dọa nạt sẽ mua xăng đốt nhà, giết chết chịQuá hoảng sợ chị đã ra trình báo chính quyền, bởi vì anh lúc này không phải là người chồng chị luôn yêu thương hết mực nữa mà là một con quỷ dữ. Tính mạng chị luôn bị đe dọa. Sau khi chính quyền địa phương đến can thiệp thì Anh nhanh chân lủi mất, chị H. được Công an mời lên trụ sở làm việc.

Tại đây, chị có yêu cầu được chính quyền địa phương bảo vệ và có nguyện vọng muốn đưa anh Anh đi cai nghiện bắt buộc. Một phần là để cho anh trở về cuộc sống bình thường, nếu không cai được thì anh cũng không còn là mối nguy hiểm rình rập cho tính mạng chị Hằng. “Tôi chỉ mong rằng anh được đưa đi cai nghiện bắt buộc, để anh có thời gian sửa chữa lỗi lầm. Tôi có thể mất đi tất cả chỉ để đổi lấy một ngày anh tỉnh táo nhận ra được tình yêu của người vợ là tôi đã mãn nguyện vô cùng”, chị H. tâm sự.