Tin tức từ Sơn La liên quan tới vụ việc chị Nguyễn Thị Thanh ( 45 tuổi trú tại tổ 3 phường Chiềng Lề, TP Sơn La) chị dẫ phản ảnh tới phóng viên và cầu cứu cơ quan chức năng. Chị cho hay những ngày này tâm trạng chị rất bất an bởi vì người chồng hung hãn thường xuyên đánh đập chị rất dã man. 

Theo lời chị Thanh, đỉnh điểm của những trận đòn kinh hoàng xảy ra đối với chị là vào ngày 27/12 khi anh Hà Vi D. (46 tuổi, trú cùng địa chỉ trên) đã đánh đập và cắt tóc chị trước mặt con trai 10 tuổi.

“Lúc đó khoảng 10 giờ sáng, cũng như hàng ngày vì biết tính chồng hay uống rượu và chửi bới, dù khi đó tôi đang nấu chè thập cẩm bán hàng cho khách ở chợ nhưng vẫn phải bỏ đó để về nhà nấu cơm cho chồng. Thế nhưng, sau khi nấu cơm xong mời anh ăn, anh ấy bảo đang no. Thế rồi anh ấy bắt tôi lên tầng nghỉ mà không cho tôi ở tầng dưới. Đến khoảng 12h30, chồng tôi lại gọi tôi xuống nói chuyện”.

bao hành vợ, bạo hành vợ trước mặt con
Lá đơn cầu cứu của chị Thanh gửi cơ quan báo chí.

Chị Thanh cho biết thêm, trong câu chuyện, anh chồng chị luôn tỏ thái độ hung hăng và đa nghi. Anh ta bất chấp sự có mặt của đứa con trai 10 tuổi, mà anh D vẫn đóng cửa rồi dùng vật cứng đánh liên tiếp vào người vợ, sau đó anh ta còn lấy kéo cắt tóc và làm nhục vợ thì mới hả giận.

bao hành vợ, bạo hành vợ trước mặt con
Chiếc kéo mà người chồng dùng cắt tóc vợ trong cơn bực tức.

Theo chị Thanh thì những vụ bạo hành này không phải lần đầu tiên, bởi vì cứ mỗi lần đi uống rượu về là anh D. đều chửi bới và đánh đập chị.

bao hành vợ, bạo hành vợ trước mặt con
Chị Thanh bị chồng bạo hành tím tái khuôn mặt.
bao hành vợ, bạo hành vợ trước mặt con
Người phụ nữ có mái tóc dài bị chồng cắt trọc.

Sau lần bị chồng bạo hành một cách tàn bạo như trên, chị Thanh quyết định làm đơn trình báo với chính quyền địa phương và báo chí nhờ được can thiệp để giải cứu chị.

“Anh ấy dùng dao uy hiếp tôi, không cho tôi ra khỏi nhà và dọa giết cả gia đình nhà tôi nên tôi phải cầu cứu đến cơ quan chức năng”, chị Thanh kêu cứu.

bao hành vợ, bạo hành vợ trước mặt con
Chồng chị Thanh đe dọa giết cả nhà ngoại nên không ai dám can ngăn.
bao hành vợ, bạo hành vợ trước mặt con
Chân tay chị Thanh bị tím tái do chồng bạo hành.

Liên quan đến sự việc trên vào sáng 30/12 trao đổi với chúng tôi, ban lãnh đạo Cong An phường Chiềng Lề, TP Sơn La cho biết, họ đã tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân. Theo như vị lãnh đạo phường này thì vào chiều ngày 29/12 chị Thanh cùng con gái đã đến trình báo về việc bị anh D. bạo hành.

Nói về nhân thân người chồng vũ phu, lãnh đạo Công an phường cho biết thêm, anh D. trước đây ở nhà bán quán cháo lòng và nghiện rượu, cách đây khoảng 6 -7 năm chị Thanh cũng từng trình báo về sự việc tương tự.

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc.