Những dấu hiệu mang thai sớm giúp mẹ nhận biết nhanh chóng, dễ dàng. vậy những dấu hiệu đó biểu hiện như thế nào? sau đây vuagiuongchieu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Ngực căng, đau và lớn hơn 

Ngực căng, đau và lớn hơn là dấu hiệu mang thai sớm,  nhất trong tuần đầu tiên mà hầu như chị em nào cũng gặp phải. Việc ngực sung và đau kèm theo dấu hiệu vùng da xung quanh đầu ti thâm đen hơn mức bình thường có thể khiến bạn khó chịu.

Nhưng sau khi cơ thể phụ nữ thích ứng được với sự thay đổi hooc môn này, những cảm giác khó chịu nơi vùng ngực sẽ dần biến mất. Chị em có thể  cải thiện bằng cách bổ sung vitamin E, D, chọn áo ngực rộng và thoáng hơn đồng thời mát xa nhẹ nhàng.

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm
Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Ra máu báo thai và dịch âm đạo thay đổi 

Ra máu báo thai cũng là dấu hiệu mang thai mẹ nên lưu ý, nhưng không phải phụ nữ nào cũng có hiệu này. Nếu đã ra máu báo thai thì tức là khả năng dính bầu, thụ thai thành công lên tới 100%. Tuy vậy, đây lại là dấu hiệu mang thai sớm nhất nhưng các mẹ thường không để ý bởi nhiều người nhầm tưởng là kinh nguyệt hàng tháng.

Hiện tượng ra máu báo thai xảy ra khi thai nhi vào làm tổ trong buồng tử cung. Bạn có thể phân biệt bằng mắt thường máu báo thai và máu kinh nguyệt.  Máu báo thai thông thường chỉ là những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu, số lượng rất ít.

Theo các chuyên gia về sức khỏe giới tính chia sẻ, dấu hiệu mang thai thì máu báo thai chỉ dính một ít trên đáy quần lót. Thêm vào đó, máu báo thai chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn: Một vài lần trong khoảng 1 đến 2 ngày. Trong khi đó máu kinh nguyệt của chị em thường ra nhiều và ồ ạt hơn, có dịch nhầy và kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

Đi tiểu nhiều lần về đêm

Dấu hiệu mang thai rõ ràng nhất ở phụ nữ. Sau khi quan hệ 1 tuần, thì đây là dấu hiệu sớm nhất chị em cần lưu ý.  Khi mang thai, tử cung của phụ nữ sẽ to ra chèn ép vào bàng quàng kết hợp với nồng độ HCG thai kỳ tăng lên đột biến khiến phụ nữ thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn cả ngày lẫn đêm.

Khi gặp hiện tượng này, các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho bà mẹ mang thai lần đầu, không nên nhịn tiểu hoặc uống nước ít đi vì rất có thể làm nhiễm trùng viêm đường tiết niệu.

Nếu trước đó đêm thường ngủ ngon, ngủ thẳng một mạch nay thường xuyên phải tỉnh dậy để giải quyết “nỗi buồn” thì có thể đó là dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh nguyệt.

Mệt mỏi dấu hiệu mang thai ở chị em

Những dấu hiệu mang thai thành công, phụ nữ sẽ có cảm giác mệt mỏi kèm theo các triệu chứng gồm: đau đầu do sự tăng đột biến hooc môn và sự thiếu hụt hồng cầu; hoa mắt chóng mặt kèm theo tim đập nhanh hơn.

Mệt mỏi dấu hiệu mang thai sớm chị em cần lưu ý
Mệt mỏi dấu hiệu mang thai sớm chị em cần lưu ý

Tiếp đó là hệ tuần hoàn làm việc nhiều hơn, để tăng cường oxy và lượng máu cung cấp đến tử cung để nuôi phôi thai lớn lên; thân nhiệt trong cơ thể tăng cao hơn so với mức bình thường, khiến cơ thể chị em mất nhiều năng lượng hơn; dây chằng ở lưng kéo dãn chuẩn bị cho sự phát triển của thai kì dẫn đến hiện tượng nhức mỏi sống lưng…

Ốm nghén và nhạy cảm với mùi 

Dấu hiệu mang thai dễ nhận biết ở chị em đó là ốm nghén. Sự thay đổi về hooc môn trong cơ thể có thể khiến bạn cảm thấy đói, thèm ăn ở những tuần thai đầu tiên . Đôi lúc “lên cơn” rất thèm một món nào đó và muốn ăn nó bằng được.

Ở những tháng đầu mang thai, cơ thể phụ nữ có sự nhạy cảm hơn với các mùi xung quanh. Như mùi thức ăn khiến bạn khó chịu,  nặng hơn nữa là cảm giác buồn nôn, nôn ọe. Đó là dấu hiệu của hiện tượng ốm nghén.