Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở người lớn, nguyên nhân gây bệnh là do đâu? điều trị khắc phục bệnh bằng cách nào hiệu quả nhất? dưới đây, vuagiuongchieu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết chứng bệnh này.

1. Hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở người lớn chính là tình trạng bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu, khi dương vật ở độ tuổi dậy thì có thể sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh dương vật. Không những thế, còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật.

Hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì?
Hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì?

Dấu hiệu của hiện tượng hẹp bao quy đầu ở người lớn, có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường đó là nếu bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hoặc trùm kín quy đầu dương vật. Chứng bệnh này xuất hiện ngay cả khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng. Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu đó là triệu chứng về nước tiểu cong, chia làm nhiều tia, dương vật không được phát triển bình thường và so với lứa tuổi thì kích thước nhỏ.

2. Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở người lớn là do đâu?

Hiện nay có nhiều nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở người lớn, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu vẫn là do yếu tố bẩm sinh. Một trong những nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở người lớn là do bẩm sinh. Khi mới sinh ra phần lớn các bé trai đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. 

Tuy nhiên, khi đã tưởng thành phát triển từ 5-7 tuổi mà phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi quy đầu và dương vật ngắn. Khi đó bao quy đầu có thể sẽ bé hơn so với bình thường. Sau một thời gian không chữa trị, cho đến khi trưởng thành, lớp bao da quy đầu vẫn bó chặt lấy phần quy đầu không tự tuột lên xuống như bình thường được.

3. Mối nguy hại từ hẹp bao quy đầu ở người lớn

Khi bị hẹp bao quy đầu, tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu có thể sẽ tái phát nhiều lần, nếu không được điều trị nguy cơ viêm niệu đạo. Nặng hơn có thể gây viêm nhiễm mãn tính ở bộ phận sinh dục,… biến chứng ung thư dương vật.

Khi đến tuổi trưởng thành, triệu chứng hẹp bao quy đầu ở người lớn có thể làm đau dương vật khi cương, cản trở quá trình cương cứng của dương vật, làm rối loạn chức năng sinh lý, xuất tinh sớm, khó khăn khi quan hệ. Ngoài ra, trường hợp bao quy đầu bị tuôt lên nhưng không trở về vị trí cũ, được sẽ tạo thành vòng thắt ở bao quy đầu khiến cho dương vật sưng tấy, đau, phù nề…

4. Điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn như thế nào?

Điều trị bằng cách tự lột bao quy đầu 

Hẹp bao quy đầu ở người lớn, nguyên nhân gây bệnh do đâu?
Hẹp bao quy đầu ở người lớn, nguyên nhân gây bệnh do đâu?

Các bác sỹ về sức khỏe giới tính nam cho hay, tự lột bao quy đầu đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ, do đó bạn có thể dùng tay kéo căng da quy đầu từ 2 đến 3 ngày sang hai bên để bao quy đầu dãn rộng. Thực hiện lột bao quy đầu hằng ngày trong 1 đến 2 tháng khi bao quy đầu dương vật lộ hoàn toàn. Điều trị bằng cách nà,  giúp quy đầu dãn ra nhưng thường gây tổn thương, sang chấn.

Cắt bao quy đầu  

Điều trị bằng cách Cắt bao quy đầu, Khi bao quy đầu do sẹo xơ gây ra, người bệnh có thể phải dùng đến thủ thuật cắt bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu được tiến hành nhanh. Tuy nhiên khi áp dụng cách này, người bệnh cần tìm cơ sở y tế chuyên khoa, sử dụng thuốc và cách chữa trị theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Trên đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu ở người lớn, nguyên nhân và cách điều trị chúng tôi vừa chia sẻ với bạn. Hi vọng các bạn nam có thể hiểu biết rõ về chứng bệnh này, phát hiện kịp thời và có cách hỗ trợ điều trị hợp lý.