Mẹ nghe rất nhiều về những sản phẩm thấm hút cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như miếng lót, bỉm dán và bỉm quần… nhưng vẫn chưa thể hình dung và phân biệt những sản phẩm này. Đừng lo những câu hỏi về công dụng, ưu điểm và thời điểm sử dụng của mỗi sản phẩm sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Miếng dán là gì, nên dùng khi nào?

Miếng dán là gì, nên dùng khi nào?

Miếng lót sơ sinh với thiết kế đơn giản, chỉ nên sử dụng trong 01 tháng đầu đời

Miếng lót là một sản phẩm thấm hút đơn giản, có kích thước nhỏ và được sử dụng chung với quần đóng tã với miếng dính phía sau. Vì thiết kế đơn giản nên chất lượng của miếng lót cũng không cao, cụ thể là thấm hút được ít, không có khả năng chống tràn. Miếng lót thường được các bé sử dụng trong tháng đầu tiên, vì sao vậy?

Trong tháng đầu tiên các bé thường đi tiểu nhiều lần trong ngày, lượng tiểu cũng ít, đặc biệt là các bé rất hay đi nặng, ngày có thể xì xoẹt từ 6 -8 lần, do vậy với kích thước nhỏ và giá thành rẻ hơn hẳn so với bỉm dán, bỉm quần nên mẹ có thể thay miếng lót thường xuyên mà không lo tốn kém. Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất mà mẹ phải đối mặt khi sử dụng miếng dán

Ngoài miếng dán thì một số hãng có sản phẩm tã dán sơ sinh dành cho trẻ sơ sinh, hiển nhiên chất lượng, khả năng thấm hút, chống tràn này vượt trội hơn rất nhiều, nhưng đồng nghĩa với việc giá sẽ cao hơn.

Tuy nhiên khi sang tới tháng thứ 2 bé sẽ đi đại tiện ít hơn, lượng nước tiểu sẽ tăng lên và bé cũng có nhiều hoạt động cơ thể hơn, lúc này mẹ nên thay thế miếng dán bằng bỉm dán để có được hiệu quả sử dụng tối ưu nhé.

Bỉm dán là gì, nên dùng khi nào?

Bỉm dán là gì, nên dùng khi nào?

Bỉm dán, tã dán phù hợp cho mọi lứa tuổi

Bỉm dán hay tã dán cho trẻ sơ sinh tùy theo cách gọi của từng vùng, có hai miếng dán ở hai bến sau khi mặc vào sẽ có hình dạng như một chiếc quần con. Thiết kế và chất lượng của bỉm dán, tã dán vượt trội hơn miếng dán rất nhiều. Bỉm dán có khả năng thấm hút tốt hơn, chống thấm ngược, được thiết kế với vách chống tràn và thun ở phần chân giúp chống tràn vượt trội. Kết hợp với đó là hai miếng dán nên mẹ có thể điều chỉnh để bỉm năng ôm sát và vừa vặn với cơ thể của trẻ, không bị tuột hay xô lệch như miếng dán.

Mẹ có thể sử dụng hoàn toàn bỉm dán tã dán cho tới khi bé có nhiều vận động cơ thể như biết trườn, bò, đứng… Vào thời điểm đó mẹ nên xem xét việc sử dụng thêm cả bỉm quần cho con, vì giá của bỉm quần cao hơn nên mẹ có thể sử dụng song song để tiết kiệm chi phí nhé.

Bỉm quần là gì nên dùng khi nào?

Bỉm quần, tã quần với khả năng ôm rất tốt, chống xô lệch, bung tuột và rất dễ mặc

Như đã nói ở trên mẹ nên cho bé sử dụng thêm bỉm quần khi đến giai đoạn bé biết trườn, bò, đứng, chạy, lý do là bởi cấu tạo của bỉm quần. Bỉm quần với hình dạng nhưn chiếc quần và phần hông, chân có thể co giãn linh hoạt nên ôm rất khít với cơ thể bé, kể cả khi bé vận động nhiều thì bỉm quần cũng ít bị xô lệch hay bung tuột. Không chỉ có vậy thay vì đặt bé nằm ngửa như bỉm dán, mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng mặc bỉm quần khi bé đang đứng, khi sử dụng rồi mẹ sẽ thấy tiện ích này của bỉm quần rất rất tuyệt vời.

Vậy là mẹ đã có đầy đủ thông tin cũng như những ưu nhược điểm của mỗi loại miếng lót, bỉm dán, bỉm quần rồi, việc phải làm bây giờ là tìm ra một sản phẩm phù hợp với bé yêu nữa thôi.

Mẹ có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại https://vn.moony.com/vi/home.html