Kỹ thuật sút bóng chìm là một trong những kỹ thuật sút phạt trong bóng đá để giúp xoay chuyển tình thế cho trận đấu. Cùng vuagiuonghchieu.com tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của kỹ thuật sút bóng chìm

Ưu điểm của kỹ thuật này có thể kể đến như là giúp cho đường bóng mạnh, bóng bay căng hơn, khiến cho đường đi của bóng khó nắm bắt hơn. Thường thì bóng sẽ đi qua chân hàng rào khi nhảy lên đón tình huống bóng bổng. Hoặc nó cũng là một đường căng sệt cong tinh tế.

Kỹ Thuật Sút Bóng Chìm Khi Sút Phạt Bóng Đá

Lựa chọn người sút trong kỹ thuật sút bóng chìm quan trọng vì cần phải lựa người thích hợp để thực hiện màn xoay chuyển tình thế có thể lật ngược tỷ số này. Bạn đang quan tâm tới các chấn thương trong bóng đá thì có thể tham khảo thêm nhé!

Khi chơi bóng đá, ai cũng muốn phần thắng về tay đội mình nên học hỏi thêm kỹ thuật mỗi ngày giúp ta có thể tỏa sáng và nâng cao tinh thần chiến đấu.

Kỹ thuật sút bóng chìm khi sút phạt bóng đá

Chạy đà: Các bạn cần chạy thẳng hướng tới trái bóng, tăng tốc độ từ từ và dần đều ở những bước cuối cùng, đồng thời chuyển sang bước dài và nhanh hơn.

Chân trụ: Đặt chân chụ ngang với bóng, khoảng cách 10 – 15cm (tùy theo thể hình của mỗi người). Mũi của chân trụ thẳng với hướng sẽ sút bóng. Hơi chùng đầu gối xuống, toàn bộ trọng tâm của cơ thể dồn vào chân đứng trụ.

Chân lăng: Đặt ngang và cách bóng 10 – 15 cm, vị trí này tùy thuộc với hình thể từng cầu thủ. Vung chân từ phía sau ra trước. Tốc độ chạy đà tốc độ chân lăng khi vung ra cần tạo ra lực sút cao và mạnh nhất.

Tiếp xúc với trái bóng: Sử dụng toàn bộ mu bàn chân của chân lăng để chạm vào bóng. Điểm tiếp xúc với bóng là từ tâm bóng chếch lên trên 1 – 2 cm. Vung từ sau ra trước. Tốc độ chạy đà và tốc độ vung chân lăng kết hợp tạo ra lực sút cao và mạnh nhất. Mu bàn chân sẽ gần như hình bán nguyệt khi kéo từ phía trên xuống tới trái bóng.

Với kỹ thuật sút chìm khi sút phạt, điều bạn cần lưu ý là chân sút phải hơi cao hơn so với trọng tâm của quả bóng đá tránh bị căng cơ háng. Như vậy, khi lực tác động lên bóng mới không làm cho bóng không bị hất bổng lên trên cao hoặc vượt qua xà ngang. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật sút bóng chìm khi sút phạt, hy vọng bạn đã có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"