Truyền thông Anh cho rằng thách thức lớn nhất với HLV Solskjaer mùa hè này là giữ chân thủ thành David De Gea. Hiện tại, khúc mắc lớn nhất giữa MU và De Gea là chuyện lương bổng.

Tờ thể thao The Sun cho rằng thủ thành Tây Ban Nha có thể chia tay MU ngay mùa hè 2019 khi quá trình đàm phán gia hạn tiếp tục bế tắc. Hiện tại, khúc mắc lớn nhất giữa “Quỷ đỏ” và De Gea là chuyện lương bổng.

Sau khi MU có chiến thắng thứ 15/20 trận đầu tiên dẫn dắt dưới thời Solskjaer, báo chí Anh lập tức tung tin sốc về thông tin chuyển nhượng của thủ thành De Gea.

Trong trường hợp Man Utd không thể gia hạn với De Gea sau khi mùa mùa giải 2018/19 hạ màn, MU sẽ phải đối diện nguy cơ mất David De Gea vào tay Real Madrid, Juventus hoặc PSG.

De Gea đòi lương khủng và dọa phản bội MU
De Gea đòi lương khủng và dọa phản bội MU

Theo đó, De Gea tuyên bố sẽ rời MU nếu yêu cầu mức lương 350.000 bảng/tuần của cầu thủ này không được đội bóng chấp thuận. Được biết hợp đồng của De Gea sẽ kết thúc vào năm 2020 và MU sẽ phải bán sớm cầu thủ này nếu không rơi vào cảnh mất trắng giống như trường hợp của Arsenal.

Trở lại với “Quỷ đỏ” Manchester, đội bóng này là đội có quỹ lương lớn nhất ở Anh và lớn thứ ba châu Âu với gần 300 triệu bảng. Giới chóp bu ở Old Trafford muốn giảm dần quỹ lương này trong những năm tới. Chính bởi vậy, số phận của David De Gea – người từng 4 năm liền được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất năm của MU vẫn đang là câu hỏi rất lớn vào thời điểm hiện tại.

Ngoài thương vụ De Gea, đội chủ sân Old Trafford cũng gặp bế tắc trong việc thương thảo hợp đồng với Ander Herrera và Juan Mata, những người sẽ hết hạn hợp đồng ở cuối mùa giải năm nay.

Trong quá khứ, De Gea chuyển đến MU vào năm 2011 từ Atletico Madrid với giá chuyển nhượng công bố là 22,5 triệu bảng. Anh là một trong những cầu thủ chơi hay nhất ở sân Old Trafford sau khi HLV Sir Alex chia tay “Quỷ đỏ”.

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"