Sức khỏe giới tính : Một thiếu nữ bị tử vong tại chỗ chỉ bởi làm việc tưởng chừng không nguy hiểm, thế nhưng lại cực nguy hiểm đối với các chị em phụ nữ trong ngày đèn đỏ.

Các chị em hãy đọc ngay kẻo hối hận nhé. 

Thiếu nữ tử vong tại chỗ vì đã làm việc dại dột trong ngày đèn đỏ

Đó là trường hợp của cô bé có tên là Lưu Trinh, 14 tuổi sống tại Trung Quốc. Chiều thứ 5 hàng tuần, tiết thứ 8 là tiết học thể dục của cô bé. Trong tiết học, thầy giáo thể dục sắp xếp nhiệm vụ cho học sinh thực hiện: Nam chạy 800m, nữ chạy 400m, sau đó ra sân vận động để kiểm tra nhảy dây.

Trước khi cho học sinh chạy, thầy giáo không hề phát hiện có bất kỳ trường hợp nào khác thường. Cô bé Lưu Trinh cũng không hề xin phép thầy giáo cho nghỉ tiết học đó. Tuy nhiên, một người bạn của cô bé cho biết trước khi xuất phát Lưu Trinh đã nói với bạn mình rằng cô bé cảm thấy đau bụng dữ dội vì đang đến “ngày đèn đỏ”.

thiếu nữ đột tử vì làm điều tưởng đơn giản trong ngày đèn đỏ
Ảnh minh họa

Cùng với các bạn trong lớp xuất phát chạy, cô bé cũng đã cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo như lời của các bạn học cùng của Lưu Trinh kể lại thì cô bé chạy ngày càng chậm và có lúc như sắp ngã gục xuống đất, chính tại vị trí cách điểm xuất phát 150m, Lưu Trinh đã ngã quỵ, sắc mặt tái nhợt.

Lúc đó, bạn học của Lưu Trinh đến đỡ em dậy và đưa đến phòng y tế của trường học cách đó hơn 100m. Nhân viên y tế cho biết:“Tuy nhiên trước khi đưa vào đây, cô bé đã không còn nhận thức được nữa. Tôi đã kiểm tra mắt thì phát hiện cặp mắt thất thần nửa mở nửa nhắm của cô bé, tôi có cảm giác tim của cô bé không còn đập nữa. Sau đó cô đã cho tay lên mũi thì phát hiện cô bé đã không còn thở”.

Ngay lập tức nhân viên y tế đã gọi xe cấp cứu tới gấp để đưa cô bé đến bệnh viện gần nhất. Thế nhưng điều đáng tiếc là sau khi được đưa tới bệnh viện thì các bác sĩ đã thông báo rằng cô bé đã qua đời vì chạy bộ quá sức trong ngày đèn đỏ. Bác sĩ còn cảnh báo, khi đang trong giai đoạn hành kinh, chị em nên tránh lao động nặng nhọc và tập thể dục quá sức bởi các hoạt động quá mạnh sẽ gây ra sự cố tắc nghẽn ở vùng chậu, dễ dẫn đến rong kinh, đau bụng, đau lưng…, thậm chí nguy hiểm hơn dẫn đến tử vong.

Trường hợp của cô bé Lưu Trinh đã lên hồi cảnh báo tất cả các chị em phụ nữ hết sức lưu ý chăm sóc sức khỏe bản thân trong những ngày “mất máu” để không phải hối hận muộn màng.

Điều không làm trong ngày đèn đỏ

Không uống rượu, trà xanh và các chất kích thích

Những loại đồ uống này gây kích thích co bóp dạ dày và tử cung khiến chị em dễ bị đau bụng và rong kinh.

Kiêng ăn thức ăn nhiều muối, nhiều dầu mỡ, đồ ăn lạnh

Trong thời kỳ kinh nguyệt, lỗ chân lông mở rộng, cơ thể khó có thể bài tiết các chất thải dư thừa. Chính vì vậy, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến lượng mỡ hấp thụ vào cơ thể lớn nhưng lại khó có thể bài tiết ra ngoài gây nên sạm da, nổi mụn.

Với các loại đồ ăn lạnh, như các loại hải sản, hoa quả lạnh, măng chua… khiến lượng máu trong cơ thể bạn lưu không được lưu thông tốt, dẫn đến các cơn đau bụng kinh dữ dội.

Không nên làm việc quá sức

Lao động nặng nhọc trong những ngày này sẽ khiến cơ thể mất sức nhiều hơn rất nhiều lần so với bình thường. Không chỉ vậy, làm việc nặng nhọc trong những ngày này sẽ khiến chị em bị đau bụng dữ dội và máu kinh ra nhiều hơn.

Kiêng cầm kim, ngồi chổi

Đây là mẹo mà các mẹ hay dạy cho con gái của mình. Đó là điều kiêng kỵ không phải ai cũng biết.
Mặc dù không gây kích thích như việc ăn uống hay tác động từ bên ngoài, nhưng đó là điều kiêng kỵ cho các chị em mỗi khi đến tháng. Cầm kim và ngồi chổi sẽ khiến lượng máu kinh của bạn ra nhiều hơn và rong kinh dài ngày nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đấm lưng

Đó là hiện tượng bình thường, nhưng nếu các chị em xoa bóp hay đấm lưng lúc này sẽ khiến khoang chậu tích tụ máu nhiều hơn và càng làm các cơn đau thêm dữ dội hơn.