BĐVN 07/05: Hành trình HLV Kim Sang-sik tại Việt Nam, Giải quyết khủng hoảng ở đội tuyển Việt Nam, FIFA lần đầu có BXH futsal

Hành trình HLV Kim Sang-sik tại Việt Nam

Bánh lái của con tàu đội tuyển VN đã được trao vào tay thuyền trưởng mới, hội tụ đầy đủ yếu tố phù hợp: ngôi sao 69 lần khoác áo đội tuyển Hàn Quốc, từng dự World Cup 2006, sở hữu “gien chiến thắng” kqbd với 6 chức vô địch K-League trong vai trò cầu thủ và HLV trưởng.

HLV Kim Sang-sik đã được nếm trải những chiến thắng đỉnh cao từ K-League, AFC Champions League nhưng cũng đủ trẻ (chưa đầy 50 tuổi), đầy khát khao, thậm chí có một chút liều lĩnh rời vùng an toàn tại Hàn Quốc, đặt mình vào thế không còn đường lùi ở nước ngoài để chứng tỏ mình.

BĐVN 07/05: Hành trình HLV Kim Sang-sik tại Việt Nam

HLV Kim Sang-sik đã công bố hai nguyên tắc “trung thành nỗ lực, không cầu thủ nào lớn hơn đội tuyển quốc gia” và “tinh thần hy sinh, quyết tâm đoàn kết”. Rõ ràng, chỉ khi nào từ thủy thủ đoàn đến thuyền trưởng đoàn kết lại thành một khối, kiên định theo lộ trình đúng đắn thì con tàu đội tuyển VN mới có thể hướng về biển lớn. Điều này đòi hỏi bản lĩnh vững vàng của người ngồi ghế nóng.

Giải quyết khủng hoảng ở đội tuyển Việt Nam

Thật ra, những khủng hoảng trên đều do yếu tố chủ quan, gần như chỉ xuất hiện ở giai đoạn HLV Troussier (người Pháp) cầm quân. Ông Troussier không sử dụng lực lượng tốt nhất của bóng đá nội ở các giải quốc tế, khiến cho người hâm mộ bóng đá trong nước có cảm giác chúng ta thiếu hụt lực lượng so với các đội bóng trong khu vực.

Vì HLV Troussier chưa sử dụng lực lượng tốt nhất của nền bóng đá, đội tuyển Việt Nam kém so với các đối thủ khác, đặc biệt là khi so với Indonesia, dẫn đến khủng hoảng thành tích.

Thành ra, bài toán với HLV Kim Sang Sik (người Hàn Quốc) khi ông Kim dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ đây đến tháng 3/2026, đó là vừa tập hợp được những tinh hoa của bóng đá nội, vừa phát hiện thêm những nhân tố triển vọng. Sau đó, kết hợp họ lại, tạo thành lực lượng hài hòa cho các đội tuyển quốc gia.

>> Tỷ lệ kèo bóng đá – Xem ty le keo bóng đá hôm nay, tỉ lệ bóng đá, kèo trực tuyến, tỷ lệ ma cao, châu Á mới nhất tại bongda.wap.vn

FIFA lần đầu có BXH futsal

Được biết, BXH Futsal thế giới được tính dựa vào thành tích của các ĐTQG từ 1/8/2015 đến nay. Công thức tính tương tự môn bóng đá. Điều này tạo ra sự khác biệt với những BXH của các phần mềm hoặc trang tính khác thường được sử dụng.

Cụ thể, Thái Lan bất ngờ nhảy vọt lên vị trí thứ 9 trên BXH tổng (Thái Lan chỉ xếp thứ 29 ở các BXH của các phần mềm hoặc trang tính khác). Đây cũng là đại diện Đông Nam Á duy nhất nằm trong top 10 thế giới. Điều này cũng dễ hiểu vì từ năm 2015, thành tích của futsal Thái Lan ở các đấu trường quốc tế là rất tốt (1 lần đứng thứ 3, 1 lần Á quân Châu Á, 2 lần liên tiếp vào vòng 1/16 World Cup và 5 lần liên tiếp vô địch Đông Nam Á).

Xem thêm: Tin bóng đá 9/3: Barca liên hệ HLV Mikel Arteta của Arsenal

Xem thêm: Tin Real 13/05: Hé lộ thời điểm Real công bố Mbappe

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"