Học ngay 2 cách tránh thai tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất sau đây, điều đặc biệt bạn sẽ giữ vẹn nguyên được cảm xúc vì không phải dùng tới bao cao su.

Ngày nay, các biện pháp tránh thai đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa những vẫn chủ động trong việc sinh con theo ý muốn. Có rất nhiều biện pháp tránh thai để các bạn lựa chọn nhưng do cơ địa mỗi người khác nhau, chính vì vậy một số biện pháp tránh thai gây dị ứng cho người sử dụng và làm giảm ham muốn như bao cao su gây ngứa,thuốc tránh thai gây tích nước, béo phì,… đó là chưa kể đến khi bạn quên không chuẩn bị hay quên uống thuốc thì hậu quả cũng rất khó kiểm soát. Do đó, biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả, đơn giản sẽ giúp bạn giải toản được những nỗi lo trên.

1.Cho con bú

Cho bú vô kinh chính là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việc cho con bú đúng cách mang lại. Đây là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và đặc biệt có hiệu quả tránh thai cao, nó có lợi cho cả mẹ và bé. Dù vậy phương pháp này chỉ sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

tránh thai, biện pháp tránh thai, tránh thai hiệu quả
Ảnh minh họa

Để phương pháp này thực sự có hiệu quả tối ưu mẹ phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi sinh đẻ.

– Người phụ nữ phải nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tức là không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hay nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, nước rau quả ép và không quá một lần mỗi ngày.

– Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại,  bởi như chúng ta biết khi kinh nguyệt trở lại là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai.

2. Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn có thể sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử về cả độ đặc và số lượng. Thời điểm đó nhiệt độ cơ thể sẽ tăng khoảng 0.2 độ.  Để thực hiện tránh thai bằng phương pháp này hiệu quả, bạn phải không được “quan hệ tình dục” trong ba ngày sau khi chy kỷ rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

Phương pháp tránh thai các bạn có thể tham khảo thêm tuy nhiên ở mỗi biện pháp trách thai đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, có thể phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vì vậy trong quá trình sử dụng nếu thấy có bất cứ điều gì bất thường hay khác lạ trong cơ thể, hãy hỏi ý kiến bác sĩ tư vấn để đảm bảo sức khỏe sinh sản.