Tập yoga có tăng chiều cao không là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Nếu đang tìm hiểu về tập yoga tăng chiều cao, hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tập yoga có tăng chiều cao không ?

Có một lượng hormone tăng trưởng nhất định trong cơ thể chúng ta. Nhiều người cho rằng hormone này sẽ ngừng sản sinh khi bạn bước qua tuổi dậy thì. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng vẫn có thể được kích hoạt để bạn cao thêm 1-2 cm chiều cao. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, luyện tập, thói quen sinh hoạt…của bạn.

Vì sao tập yoga giúp tăng chiều cao?

Có thể nói, tập yoga là một trong những cách tăng chiều cao lành mạnh mà bạn nên theo đuổi. Các tư thế, động tác và bài tập yoga sẽ kích thích hormone tăng trưởng và kéo dài từng bộ phận. Khi tập, các cơ được kéo căng, giải phóng đốt xương sống, tăng cường sự đàn hồi của sụn. Ngoài ra, các cơ vùng lưng và chân cũng được kéo dài, cải thiện độ dẻo dai của lưng và cột sống.

Tập yoga thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện tư thế và làm cho bạn có vẻ cao hơn một cách gián tiếp. Chẳng hạn, bạn sẽ tự nhiên nhận ra rằng điều quan trọng là phải giữ lưng thẳng trong mọi hoàn cảnh, không chỉ khi tập luyện. Ngoài ra, tập yoga còn giúp bạn có thân hình cân đối, ngăn ngừa tình trạng thừa cân / béo phì. Những người thon gọn sẽ “ăn gian chiều cao” hơn những người tròn trịa.

Tập yoga có tăng chiều cao không? Lưu ý khi tập yoga tăng chiều cao

Những động tác yoga cải thiện tư thế hiệu quả

Một số tư thế yoga có thể giúp bạn cải thiện tư thế, giữ cho cơ thể linh hoạt và giúp kéo dài cột sống của bạn. Khi thực hiện các tư thế yoga, điều quan trọng là phải tập trung vào việc kéo dài cột sống và mở rộng cơ ngực. Bạn nên cố gắng tạo khoảng cách giữa hông và vai càng dài càng tốt.

Dưới đây là một số động tác yoga hiệu quả nhất có thể giúp bạn kéo dài cột sống và cải thiện tư thế của bạn, bao gồm:

– Uốn cong người về phía trước

– Tư thế trẻ em

– Tư thế con mèo

– Tư thế Plank cao

– Tư thế chó cúi mặt

– Tư thế rắn hổ mang

– Tư thế chim bồ câu

– Tư thế châu chấu

– Tư thế trăng lưỡi liềm

– Tư thế ngồi vặn mình

– Tư thế xoắn nghiêng

– Tư thế con cá

Những lưu ý khi tập yoga để tăng chiều cao

Nên tập yoga trong không gian yên tĩnh. Tốt nhất nên tập yoga vào buổi sáng trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ. Hít thở sâu trong các bài tập yoga là chìa khóa để thúc đẩy hormone tăng trưởng trong cơ thể. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn muốn có kết quả tối ưu. Hít thở đều, thực hiện động tác đúng tư thế, chọn cường độ tập phù hợp để tránh chấn thương.

Lưu ý 4 “Không” khi thực hiện các bài tập yoga tăng chiều cao:

– Không vội vã

– Không nên thúc ép, hãy cố gắng

– Không quá sức

– Không bị phân tâm (tập trung cao độ và biết cách thư giãn)

Tập yoga có thể giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhưng chỉ dựa vào yoga thôi thì chưa đủ. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ngoài các bài tập yoga, chế độ dinh dưỡng và lối sống cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cải thiện chiều cao của cơ thể.

Đối với các bé trai trong độ tuổi dậy thì nên bổ sung Canxi Nano K2 chứa các thành phần Canxi nano, Vitamin D3 và Vitamin K2 giúp xương chắc khỏe. Đây là viên uống tăng chiều cao được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn để bổ sung cho trẻ.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin về tập yoga có tăng chiều cao không rồi. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để cập những thông tin về bộ môn yoga này bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích giải Ngoại Hạng Anh, việc cập nhật kết quả bóng đá Anh là không thể thiếu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"