Tin tức về vụ một người đàn ông đã chém đứt đầu hàng xóm sau đó còn chém đứt tay người thi hành công vụ đang khiến dư luận hoang mang, bởi tình tiết man rợ củ sự việc. Thế nhưng khi hé lộ nguyên nhân lại càng khiến cho người ta bất ngờ hơn nữa. Chỉ vì nạn nhân đã đi vào đất của Tâm mà “không xin phép’ thế nên đối tượng đã tức giận và ra tay sát hại người hàng xóm. 

Liên quan đến vụ án chặt lìa đầu hàng xóm rồi vứt sau vườn gây xôn xao dư luận ở P.3, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), chiều 8/4, đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã bước đầu khai nhận về nguyên nhân khiến cho hắn ra tay tàn độc với người hàng xóm như vậy.

Nạn nhân của vụ việc là ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, cũng cư trú ở địa phương). Tâm khai trước khi vụ việc xảy ra, ông Nhàn và hắn cũng không có mâu thuẫn gì cả. Thế nhưng chỉ vì ông Nhàn đã đi vào đất vườn của tâm vào hciều 07/04 mà không hề xin phép hắn, thế nên hắn đã tức giận và chém đứt đầu ông Nhàn.

tiết lộ nguyên nhân chém đứt đầu hàng xóm
Nghi can Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan điều tra

Sau khi gây án, Tâm vứt xác nạn nhân sang vườn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Minh (Tổ trưởng khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc) để phi tang.

Qua lời khai nhận và xác minh từ công an, đối tượng đã tự hành động một mình và không có ai là đồng phạm.

Theo lời hàng xóm, Tâm là con trai út trong gia đình có 4 chị em. Trước đây, Tâm rất chịu khó làm ăn. Tuy nhiên, do bị thua lỗ nên khoảng 10 năm nay nên Tâm đâm ra chán nản, hay rượu chè và đánh đập vợi con, gây gổ với hàng xóm láng giềng. Sau một thời gian được chính quyền đưa đi cơ sở giáo dưỡng, đến nay Tâm không còn những hành vi trên thế nhưng vẫn giữ thói ăn nói lung tung.

tiết lộ nguyên nhân chém đứt đầu hàng xóm
Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đứt đầu

Như tin đã đưa trước đó, ngày 8-4, Côgn an TP. Sa Đéc đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ P.3, TP.Sa Đéc) điều tra về hành vi giết người, chống người thi hành công vụ.

Ông Tâm đã dùng dao chém chết người hàng xóm là Hồ Thanh Nhàn (67 tuổi) rồi bỏ xác ở vườn nhà của Tâm, phần đầu nạn nhân thì Tâm đem bỏ ở phần đất nhà người khác cách thi thể nạn nhân 20 m.

Sau khi gây án, Tâm rút vào nhà cầm dao cố thủ. Khi lực lượng công an đến vận động, bắn chỉ thiên 3 phát, sau đó phá cửa vào để bắt Tâm thì hắn đã dùng dao chém trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an P. 3 đứt lìa 2 đốt ngon tay phải và một vết chém sâu trên cánh tay phải.

Trung tá Minh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để nối ngón tay, tuy nhiên theo thông tin từ bác sĩ thì không nối được mà phải tiến hành tháo 2 khớp lóng tay.

Hiện tại cơ quan công an TP. Sa Đéc đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.