Cakhia TV trận knock – out giữa Pháp và Ba Lan trực tiếp trên cakhia tv, Jules Kounde đã làm trận đấu phải tạm dừng vì đeo vòng vàng vào sân. Cầu thủ khá lúng túng và phải mất một thời gian ngắn để cởi bỏ trang sức trên cổ. 

Tình huống hy hữu ở phút 42 trong trận Pháp vs Ba Lan

Bongdalu vip trận đấu vòng ⅛ World Cup 2022 diễn ra giữa Pháp và Ba Lan, một tình huống hy hữu xảy ra ở phút 42. Jules Kounde – hậu vệ cánh phải của “Gà trống Gaulois” bị trọng tài yêu cầu cởi bỏ vòng cổ bằng vàng. Cầu thủ khá lúng túng trong tình huống này nên một thành viên của ĐT tới giúp đỡ.

Kounde khiến trận đấu bị gián đoạn vì việc đeo vòng cổ vào sân cỏ

Kounde khiến trận đấu bị gián đoạn vì việc đeo vòng cổ vào sân cỏ

FIFA có những quy định rõ ràng về trang phục của cầu thủ khi vào sân

Luật thi đấu 11 người của FIFA nêu rõ ràng về trang phục thi đấu khi vào sân được cakhia tv cập nhật như sau:

  • Cầu thủ không mang thiết bị hay đồ vật nguy hiểm vào sân
  • Mọi trang sức, phụ kiện như vòng đeo cổ – đeo tay, khuyên tai,.. phải gỡ bỏ

Bongdalu vip cho rằng Kounde đã phạm luật vì không có một ngoại lệ nào được châm chước, kể cả trọng tài. Trọng tài chính không đưa ra bất kỳ hình phạt nào cho cầu thủ này mà chỉ nhắc nhở, yêu cầu phải bỏ trang sức ra. Hành động được thực thi đúng theo chế tài xử phạt của FIFA.

Cầu thủ sẽ nhận thẻ vàng khi tái phạm đeo vòng cổ vào sân

Trong trường hợp, hậu vệ Kounde cố tình chống đối hay tái phạm thì sẽ được nhận một thẻ vàng ngay lập tức. Như vậy, ĐT Pháp sẽ không phải lo sợ án treo giò lãng xẹt nào khi cầu thủ đeo trang sức. Đây chỉ là tình huống nhắc nhở. Cầu thủ tuân thủ theo thì vẫn được ra sân thi đấu bình thường.

Cakhia tv cập nhật những bình luận trên mạng xã hội, nhiều người có ý không đồng tình với trọng tài chính Jesus Valenzuela cùng tổ điều hành trận đấu. Nguyên nhân là họ có nhiệm vụ kiểm tra trang phục thi đấu của các cầu thủ trước khi ra sân. Vì vậy, Kounde đeo vòng cổ vào sân là lỗi của trọng tài.

Kounde lộ việc đeo vòng cổ vào sân khá lâu nhưng phải cuối hiệp 1 mới được yêu cầu gỡ bỏ

Kounde lộ việc đeo vòng cổ vào sân khá lâu nhưng phải cuối hiệp 1 mới được yêu cầu gỡ bỏ

Các cầu thủ không được an toàn khi đeo trang sức trên người

HLV Deschamps không hài lòng về sự cố của học trò. Ông cho rằng cầu thủ không chịu nghe lời nhắc nhở của mình.

Răn đe học trò và cảm thấy may mắn khi mới bị trọng tài nhắc nhở

Chưa kể đến việc Kounde đeo vòng cổ đã bị phát hiện từ lâu nhưng phải đến phút 42 mới được yêu cầu tháo bỏ. Trong khi đó, HLV Didier Deschamps đưa ra lời xin lỗi và không quên răn đe học trò của mình:

“Tôi đã từng nói với Kounde và dường như cậu ấy không để ý. Thật may mắn vì lúc đó cậu ấy không đứng trước mặt tôi. Trọng tài sau đó cũng nhắc nhở tôi về chuyện này. Các cầu thủ không được đeo trang sức, kể cả đồng hồ. Chúng tôi hiểu luật này và tưởng Kounde đã bỏ ra. Đó hoàn toàn là lỗi của tôi”

Cầu thủ sẽ gặp nguy hiểm nếu cố tình mang trang sức vào sân

Việc đeo vòng cổ sẽ gây ra nguy hiểm cho chính cầu thủ trong những pha tranh chấp bóng. Cakhia tv cho rằng những trang sức thường có cạnh sắc có thể gây chấn thương. Bongdaluvip hình dung việc va chạm thường xuyên trên sân cỏ khiến trang sức rơi mất. Vì thế, quy định cấm đeo trang sức vào sân thi đấu là hoàn toàn có căn cứ và hợp lý cần được tuân thủ.

Kounde là hậu vệ cánh phải của đội tuyển Pháp

Kounde là hậu vệ cánh phải của đội tuyển Pháp

May mắn cho ĐT Pháp vì không bị án treo giờ bởi sự cố khập khiễng này. Cakhia tv đồng hành cùng World Cup 2022 nên luôn cập nhật nhiều tin tức nóng hổi liên quan. Những trận đấu ngày càng hấp dẫn, mỗi đội đều thể hiện hết mình để mong có thể tiến sâu hơn và giành vị trí tốt.

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"