Bài toán MU bế tắc trước các đội yếu đặt ra câu hỏi là do họ lực lượng không tốt hay Ole Gunnar Solskjaer sai lầm.

Kết quả bóng đá trực tuyến mùa này thành tích của MU trước các đội top 7 rất hoành tráng khi họ thắng cả Chelsea (2 lần), Leicester, Tottenham và Man City cũng như trở thành đội duy nhất tới lúc này khiến Liverpool mất điểm từ đầu mùa giải.

Sau trận thua Watford, dưới thời Ole Gunnar Solskjaer thì MU đã thắng 73% số trận đấu ở kết quả bóng đá ngoại hạng anh mà trong đó họ là đội nắm ít thời lượng kiểm soát bóng hơn (8/11 trận). Trong khi đó họ thắng chỉ 36% số trận mà họ kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ, tức 10/28 trận (bao gồm chỉ 1 chiến thắng ở 17 trận gần nhất).

Thực tế đúng là MU không có dàn cầu thủ để xuyên phá một cách đều đặn những hàng thủ số đông. Sự thiếu sáng tạo là một vấn đề lớn khi trong trận thua Watford vừa qua, họ thậm chí còn dùng Harry Maguire để đưa bóng lên giữa sân.

MU sợ hãi trước đội bóng yếu thế
MU sợ hãi trước đội bóng yếu thế

MU phải chăng chỉ có lực lượng phù hợp để chơi thứ bóng đá phòng ngự phản công, còn khi đối phương tử thủ là họ bế tắc? Hay vấn đề nằm ở chiến thuật, mà đó là trách nhiệm của HLV Ole Gunnar Solskjaer?

Báo thể thao viết Solskjaer trước đây ở Molde từng áp dụng chiến thuật pressing tầm cao và khi có bóng các hậu vệ biên sẽ dâng lên để các cầu thủ chạy cánh đá bó vào trong. Đó quả thực là một chiến thuật để hạ các đối thủ chơi phòng ngự số đông, nhưng nếu vậy ông mua Wan-Bissaka làm gì khi đây là một hậu vệ giỏi trong phá bóng nhưng rất hạn chế khi dâng cao?

Trừ khi Solskjaer không được tự quyết chuyển nhượng (mà điều đó là rất có thể khi nhìn vào tình hình MU những năm nay), thì thành tích của “Quỷ Đỏ” mùa này cho thấy sự không hợp lý trong xây dựng đội hình.

 

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"