Quan hệ tình dục trong kỳ kinh là hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên việc này có thể có những rủi ro về mặt sức khỏe và mang lại khó khăn trong việc tránh thai.

Có nên quan hệ trong kỳ kinh có ảnh hưởng sức khỏe không

Lợi ích khi quan hệ trong kỳ kinh

Việc quan hệ trong kỳ kinh có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe, bao gồm:

  • Giảm đau: Quan hệ tình dục trong kỳ kinh có thể giúp giảm đau do chu kỳ kinh nguyệt. Khi quan hệ tình dục, các hoạt động tình dục có thể giải phóng các hormone endorphins và oxytocin, giúp giảm đau và thư giãn các cơ bắp.
  • Giảm Stress: Khi quan hệ tình dục, các hoạt động tình dục có thể giúp giảm stress và giải tỏa căng thẳng trong thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về khả năng mang thai hoặc lây nhiễm bệnh tình dục, việc quan hệ tình dục không phải là một giải pháp tốt cho việc giảm stress.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Quan hệ tình dục cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các nghiên cứu cho thấy, các hoạt động phòng the có thể kích thích sự sản xuất các tế bào miễn dịch và các chất bổ sung khác, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể đối phó với các bệnh tật và virus.
  • Cải thiện giấc ngủ: Một số người cũng cho rằng việc quan hệ trong kỳ kinh có thể giúp cải thiện giấc ngủ của họ. Các hoạt động tình dục có thể giải phóng endorphins, giúp thư giãn và làm giảm căng thẳng, điều này có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi đi vào giấc ngủ.
  • Thuốc Baraclude 0.5mg có tác dụng ngăn cản sự nhân lên của virus HBV làm giảm lượng virus trong cơ thể giúp tránh được các biến chứng do virus để lại.

Rủi ro khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh không nên được khuyến khích do có một số rủi ro nhất định:

  1. Rủi ro nhiễm trùng: Khi kỳ kinh, cổ tử cung mở ra để cho máu và mô bên trong ra ngoài. Trong quá trình này, cổ tử cung trở nên dễ bị nhiễm trùng. Quan hệ tình dục có thể gây ra chấn thương tại vùng kín và dễ dàng gây ra nhiễm trùng.
  2. Rủi ro mang thai: Quan hệ trong kỳ kinh có thể dẫn đến việc thụ thai vì trứng sẽ tiếp tục sống sót trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi rụng, và tinh trùng có thể sống trong cơ thể của phụ nữ từ 3 đến 5 ngày. Việc quan hệ tình dục trong kỳ kinh có thể dẫn đến việc mang thai nếu quan hệ xảy ra gần ngày rụng trứng.
  3. Khó chịu: Khi phụ nữ đang trong kỳ kinh, có thể cảm thấy khó chịu và không thoải mái với việc quan hệ tình dục. Điều này có thể dẫn đến cảm giác đau, khó chịu và không thể thư giãn.
  4. Gây mất tự tin: Nhiều phụ nữ có thể cảm thấy tự ti về quan hệ trong kỳ kinh, và điều này có thể dẫn đến sự mất tự tin và không thoải mái trong quan hệ tình dục sau này.

Có nên quan hệ trong kỳ kinh có ảnh hưởng sức khỏe không

Lời khuyên từ bác sĩ

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, quan hệ trong kỳ kinh không nên được khuyến khích do những rủi ro và vấn đề sức khỏe có thể gặp phải.

Nếu bạn muốn quan hệ tình dục mà không muốn gặp phải các rủi ro và vấn đề sức khỏe trên, bạn nên chọn thời điểm an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt của mình hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Hơn nữa, bạn nên đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe khác.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay lo lắng nào về sức khỏe sinh sản của mình, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chính xác.

Nếu bạn không muốn mang thai hoặc muốn đảm bảo an toàn sức khỏe, nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn hoặc tránh quan hệ trong kỳ kinh.

Thuốc Anagrelide 0.5mg điều trị tăng tiểu cầu thứ phát sau rối loạn tủy. Mục đích làm giảm số lượng tiểu cầu tăng và nguy cơ huyết khối.