Bạn có biết tại sao bơi ếch bị đau lưng không. Bơi ếch là một kiểu bơi phổ biến và lâu đời nhất ở trên thế giới. Bơi trong nước cũng là 1 cách giúp bạn massage toàn bộ cơ thể. Thế nhưng có một số người lại không cảm thấy dễ chịu khi bơi ếch mà còn lại bị đau lưng. Cùng chuyên mục tin thể thao tìm hiểu nhé.

Bơi Ếch bị đau lưng nguyên nhân cách chữa như thế nào

Tại sao bơi ếch bị đau lưng

Tập luyện bơi quá nhiều trong 1 lần tập

Các công dụng của bơi lội thì không thể phủ nhận với lợi ích tốt cho hệ tim mạch, xương khớp, thần kinh, cân nặng và vóc dáng của bạn. Thế nhưng, bạn biết đó không chỉ riêng bơi ếch, tất cả các bộ môn thể thao đều được khuyến cáo chỉ nên tập luyện vừa phải.

Dù bạn thích bơi ếch tới đâu, bạn chỉ nên tập tối đa 6 buổi/ tuần. Mặc dù bơi lội là 1 hình thức vận động khá nhẹ nhàng cho bạn đối với các khớp xương trên cơ thể, nhưng cơ bắp của bạn vẫn cần thời điểm ít nhất 48 giờ để phục hồi.

Luyện tập quá sức

Thêm vào đó, bạn không nên bơi quá sức của mình. Không có quy định về thời điểm cụ thể nào cho việc nên bơi bao nhiêu là đủ. Chính vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể của bạn để xác định khoảng thời gian nào bơi sẽ phù hợp nhất cho riêng bản thân mình, tránh việc bạn cố gắng bơi quá sức dẫn tới cột sống và cơ bắp bị quá tải, gây giãn dây chằng và chấn thương.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Không khởi động kỹ trước khi bơi

Bạn cần biết việc khởi động kỹ là rất tốt cho mọi môn thể thao không riêng gì bơi. Bơi ếch bị đau lưng có phải là do bạn không khởi động chăng? Khởi động là 1 phần không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong bơi lội. Nếu bạn vẫn có thói quen xuống hồ bơi ngay mà quên khởi động để làm nóng cơ thể cũng như giúp cho cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn, rất có thể, đây chính là nguyên nhân gây đau lưng hay chuột rút.

Bơi ếch sai kỹ thuật

Bơi ếch mà sai kỹ thuật cũng có thể gây đau lưng, đặc biệt là phần tiếp giáp giữa đốt sống lưng và xương cùng. Những nguyên nhân bơi ếch bị đau lưng do sai kỹ thuật hoặc bơi quá nhiều có thể kể tới:

Phần lưng phía dưới của bạn bị kéo căng quá mức và liên tục trong thời gian bơi khiến lưng dưới của bạn gặp chấn thương.

Phần cột sống phía  của bạn bị kéo quá mạnh về phía sau khi bạn hít thở không đúng cách.

Phương pháp điều trị tình trạng đau lưng khi bơi ếch

Bạn nên tạm ngừng bơi ếch một thời gian

Nếu bạn bơi ếch mà bị đau lưng âm ỉ từ 2 ngày trở lên, bạn nên ngừng ngay việc bơi ếch lại.

Trong thời gian 2 tuần đầu, bạn hãy nên nghỉ ngơi để quan sát cơn đau và theo dõi tình trạng như thế nào.

Với các cơn đau lưng bạn không có gì đáng ngại, trong khoảng thời gian 2 đến 3 tuần đủ để cho cơ thể hồi phục trở lại.

Bơi đúng kỹ thuật

Sau thời gian hồi phục này, bạn nên nhờ HLV tại hồ bơi quan sát tư thế và các thao tác của bạn khi bơi. Và rất có thể, bạn sẽ làm sai tư thế gì rồi nên lưng khi bơi bị đau dẫn tới chấn lương cột sống.

Một số lưu ý cần để bơi ếch đúng cách và tránh đau lưng có thể kể tới:

Luôn dành ít nhất 10 phút khởi động kỹ với các bài làm nóng cơ thể như xoay các khớp chạy quanh hồ bơi và các động tác bơi ếch  cạn.

Hãy để cơ thể bạn nằm ngang trong nước, ngực hơi ưỡn nhẹ về phía trước và bụng hóp lại. Tuyệt đối không thõng lưng bạn xuống phía dưới có thể gây các chấn thương về lưng.

Trong việc hít thở của bơi ếch, bạn không ngẩng đầu quá cao mà chỉ nên đưa cằm và bả vai mình lên khỏi mặt nước để hít không khí vào phổi.

Để chắc chắn hơn, bạn cũng nên sử dụng các dụng cụ bổ trợ khi bơi để duy trì tư thế chuẩn.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Thay đổi một kiểu bơi khác

Khi bạn bơi ếch, cột sống phía dưới của bạn bắt buộc bạn phải uốn cong về phía sau trong khi bơi. Vì sao bơi ếch bị đau lưng. Những động tác này liên tục hoạt động khiến cột sống bị căng duỗi ra, dẫn tới các cơn đau lưng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân cho những người bơi bướm và bơi ếch bị đau lưng nhiều hơn những người bơi ngửa.

Chính vì vậy, bạn hãy thử thay đổi các kiểu bơi nghiêng hoặc bơi ngửa thay vì các tư thế bơi nằm sấp như bơi ếch để tránh các tổn thương đến vùng lưng.