Tin tức tại Sầm Sơn Thanh Hóa :  Có trường hợp cả 2 vợ chồng cùng đi làm, để 3 cháu nhỏ ở nhà chơi với nhau. Tuy nhiên căn nhà không hiểu vì sao bất ngờ bốc cháy khiến cho cậu con trai thứ hai mới 4 tuổi tử vong thương tâm trong đống đổ nát. 

Theo thông tin trao đổi với phóng viên vào chiều ngày 29/11, Ông Lê Văn Mùi – Bí thư Đảng Ủy Xã Quang Minh, thành phố Sầm Sơn cho biết, trên địa bàn mới xảy ra một vụ cháy nhà thương tâm.

hỏa hoạn thương tâm, cháy nhà bé trai 4 tuổi tử vong thương tâm
Toàn bộ tài sản trong căn nhà đã bị thiêu rụi

Theo đó vào khoảng 11h30 ngày 25/11, căn nhà của gia đình anh Trương Quang Ân (SN 1981) và chị Bùi Thị Hoa (SN 1981), ở thôn 4, xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn bất ngờ bốc cháy. Tại thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra cả 2 vợ chồng anh Ân đều đi vắng, chỉ có 3 đứa con nhỏ ở nhà.

Ngay khi phát hiện ra vụ hỏa hoạn, nhiều người dân địa phương đã chạy đến thì nhận thấy ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội, toàn bộ vật dụng trong nhà đều bị cháy rụi hoàn toàn. Một số người phá cửa vào trong thì phát hiện ra hai cháu Trương Tiến Đạt (5 tuổi) và cháu Trương Chung Tình (hơn 1 tuổi) đang gào khóc, mắc kẹt phía sau nhà.

Ngay lập tức, nhiều người cùng nhau dập lửa giải cứu hai cháu bé ra khỏi đám cháy. Sau khi ngọn lửa cơ bản được khống chế, người dân bàng hoàng khi phát hiện cháu Trương Quang Bảo (4 tuổi, con trai thứ 2 của anh Ân) tử vong trong phòng ngủ.

Theo ông Mùi cho biết, gia đình anh Ân rất hoàn cảnh, cả hai vợ chồng quê ở tỉnh ngoài đến thôn 4, xã Quảng Minh, mua được mảnh đất dựng căn nhà ở gần chị gái để lập nghiệp. Hàng ngày, anh Ân đi làm ở công ty giày da, còn chị Hoa bị tật chỉ buôn bán mớ rau, mớ cá ngoài chợ để kiếm thêm thu nhập.

hỏa hoạn thương tâm, cháy nhà bé trai 4 tuổi tử vong thương tâm
Chính quyền địa phương, các ban ngành và người dân đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với nỗi đau của gia đình anh Ân

Ngay khi sự việc đau lòng trên xảy ra, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể từ xã đến thành phố Sầm Sơn đã đến cùng thăm hỏi và động viên cũng như hỗ trợ bước đầu cho gia đình. Đồng thời các cấp, ngành địa phương cũng đang tiếp tục kêu gọi sự chung tay, giúp sức của mọi người để dựng lại căn nhà mới cho gia đình anh Ân.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể do chập điện. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.