Mới đây tin tức tại TP.HCM thông tin về sự việc một bé gái sinh năm 2000 bị anh rể của mình cưỡng hi.ếp. Nhưng gia đình cứ nghĩ em đang trong tuổi ăn tuổi lớn nên người mới ngày càng béo ra như vậy, mãi cho tới khi đứa bé trong bụng đạp mạnh, cô bé ngây ngô hỏi mẹ cái gì đạp trong bụng con vậy mẹ? gia đình mới biết tin. 

Bà mẹ nghẹn ngào kể lại:  “Tôi cứ nghĩ con bé đang tuổi ăn tuổi lớn, mập lên thôi chứ không nghĩ nó đã có thai. Đến tháng thứ 7, tôi hỏi hoài mà bé không chịu nói. Lúc đứa bé trong bụng đạp dữ quá, nó mới ngây ngô hỏi tôi có cái gì đạp trong bụng con vậy mẹ?”

Theo thông tin cập nhật được, nạn nhân là cháu H. (SN 2000, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM) bị chính  anh rể của mình “cưỡng hiếp” dẫn đến mang thai tháng thứu 8.
Theo lời kể của chị Nguyễn Thị M. (47 tuổi, mẹ cháu H.) vi cuộc sống gia đình khó khăn, nên mới học tới lớp 7 bé H. phải nghỉ học để ở nhà phụ giúp bố mẹ.  Khoảng đầu năm 2015, H. đến cửa hàng của người anh rể là H.C.L (SN 1984) để làm việc. Cứ nghĩ rằng vì là người trong nhà, L. lại là con rể của anh trai chị M. nên anh chị yên tâm cho bé H. ở lại giúp việc cho anh. Nhưng khoảng 2 tháng trở lại đây, thấy con gái có biểu hiện lạ, không thấy kinh nguyệt, lại mập lên bất thường, nên chị M. lo lắng gặng hỏi bé.
be gai, bị anh rể hãm hại, cưỡng hiếp
Chị M. đau đớn kể lại việc phát hiện bé H. mang thai

be gai, bị anh rể hãm hại, cưỡng hiếp
Mãi tới khi thai nhi được 8 tháng gia đình mới biết tin
be gai, bị anh rể hãm hại, cưỡng hiếp
Bình thường bé H. có thân hình khá tròn trịa nên gia đình cứ nghĩ cháu đang tuổi ăn tuổi lớn.

Dù đã 17 tuổi nhưng H. lại khờ khạo, không được nhanh nhẹn như những bạn trẻ cùng trang lứa. Khi bị anh rể của mình dùng vũ lực để xâm hại H. cũng không dám kể cho bất cứ ai vì sợ. H. rụt rè cho biết : “Anh L. bảo không được kể cho ai nếu không anh ấy sẽ đánh em, chị D. (vợ L.) mà biết được cũng không tha cho em. Nghe anh L. nói vậy, em đâu dám nói với ai, em chỉ biết sợ hãi, khóc lóc một mình mà thôi“.

Sau khi phát hiện sự việc này. Gia đình chị M. đã tìm mọi cách để trấn an con gái,  “Biết mình có em bé, con bé hoảng lắm, nó vẫn chưa hiểu thế nào là có thai, sinh con… hai vợ chồng tôi phải thay phiên túc trực bên nó, chỉ sợ nó nghĩ bậy, làm điều dại dột mà thôi“, chị M. bật khóc.

Ban đầu vì nghĩ đây là chuyện trong gia đình, L. lại là cháu rể nên chị M. mới không tố cáo hắn tới cơ quan công an. Chị đã hẹn gặp riêng L. để tim cách giải quyết, với hy vọng là L. sẽ nhận lỗi, xác nhận mình là bố đứ bé đông thời khi bé H. sinh con ra, L. sẽ nhận đứa bé về mà nuôi dưỡng. Bởi là người trong nhà nên chị M. biết rằng L. và cháu gái chị đã kết hôn 5 năm nhưng vẫn chưa có con, nên chị mới chỉ cách cho L. nhận đứa bé về nuôi dưỡng mà không làm ảnh hưởng tới tình cảm hai vợ chồng. Sự việc đáng xấu hổ này cũng sẽ được giữ kín nhưng L. nhất định không chịu.

Bà M. kể lại : “Nó bảo chắc gì đứa con trong bụng bé H. là con của nó, nó nói chỉ quan hệ với bé có một lần mà thôi. Tôi tức quá, nó đã làm con bé ra nông nỗi như vậy, giờ còn lại nói tráo trở, tôi cảm thấy lòng tốt của mình bị xúc phạm bởi hạng người như L.“, chị M. bức xúc.

be gai, bị anh rể hãm hại, cưỡng hiếp
Chị M. bức xúc vì người cháu rể phụ bạc, mất hết tính người

Thế nên vào ngày  4/8, được sự hỗ trợ của các luật sư thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, chị M. đã làm đơn tố cáo H.C.L đến Công an huyện Bình Chánh (nơi ở của L.).  Hiện tại vụ việc đã được công an huyện Bình Chánh tiếp nhận, điều tra và làm rõ tội danh “Hiếp dâm trẻ em” của L. theo đơn tố cáo của chị M.

be gai, bị anh rể hãm hại, cưỡng hiếp
Luật sư Đỗ Ngọc Thanh sẽ tham gia hỗ trợ miễn phí cho gia đình chị M.

Liên quan đến vụ việc này , luật sư Đỗ Ngọc Thanh (thuộc HBVQTE TP.HCM) cho biết, anh sẽ tiếp tục hướng dẫn gia đình chị Mai các thủ tục pháp lý để đem vụ việc ra ánh sáng.

Trước những hành vi mà L. thực hiện với bé H. khiến em có thai khi em chưa đủ 18 tuổi, hơn nữa L. lại là anh rể của H. nên tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Đây không chỉ là một vụ h.iếp dâ.m thông thường, nó còn là biểu hiện của sự suy đồi văn hóa, cần phải xử lý nghiêm minh để tránh các trường hợp tương tự. Với H., thai nhi là chứng cứ đặc biệt nghiêm trọng, có cơ sở rõ ràng để công an tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can L. về tội h.iếp dâ.m“, luật sư Thanh nhấn mạnh.

Đã có không ít những vụ việc bé gái bị chính người thân, quen của mình hãm hại. Có rất nhiều trường hơp không dám lên tiếng vì sợ xấu hổ, sợ mang tiếng dư luận. Nhưng chính việc im lặng ấy lại tiếp tay cho những tên “cầm thú” kia tiếp tục hành vi đồi bại của chúng. Hãy lên tiếng vì quyền lợi và cũng là để bảo vệ chính con em mình.